Khi nhắc tới Phúc Lộc Thọ, người việt thường ghi nhớ ngay cho hình hình ảnh bộ tượng có bố ông lão, râu tóc bội nghĩa phơ nở nụ cười phúc hậu. Đi cùng với ba ông lão là 1 trong những hoặc một vài ba đứa con trẻ nhỏ. Đó đó là bộ tượng Tam Đa.

Bạn đang xem: Phúc lộc thọ bằng gỗ

Đây là một trong những bộ tượng phong thủy trang trí gồm lịch sử lâu đời tại nước ta. Người việt nam tin rằng, lúc trưng tượng cha ông Tam Đa sinh sống trong nhà, mái ấm gia đình sẽ nhận ra sự phù hộ phù hộ từ ba vị thần này. Không chỉ là thế, những điều dữ cũng trở thành được đẩy lùi.

Tuy nhiên, để hoàn toàn có thể nhận được tích điện phong thủy từ phần đông bức tượng, bạn cần phải biết cách khai quang quẻ tượng cùng đặt đúng vị trí. Tượng ba ông Tam Đa cũng vậy.

*

Tượng tam đa Phúc Lộc lâu đứng gốc tùng

1. Phúc Lộc thọ là ai?

Đối với những người Việt, Phúc Lộc thọ là bố ông thần, thay thế cho ba yếu tố phúc đức, tài lộc và thọ lão. Đây là cha điều mà nhỏ người mong muốn nhất trong cuộc đời này: có tương đối đầy đủ con cháu, có không hề thiếu tiền bội nghĩa vật chất và được sống lâu trăm tuổi.

Trong đó, vị thần tượng trưng cho hạnh phúc, nhỏ cháu đầy đủ đầy là Phúc tinh. Ông Phúc đứng nghỉ ngơi vị trí thứ nhất bên trái, tay hay bế theo một đứa bé.

Vị thần tiếp sau là Lộc tinh, tượng trưng mang đến tài lộc, tiền tài vật chất. Ông Lộc đứng giữa, đầu team mũ, tay vắt thỏi vàng.

Vị thần ở đầu cuối đứng sinh sống phía ngoài, bên cần là thọ tinh. Ông lâu được tạo ra hình là tín đồ gia nhất, trán rộng, râu trắng và dài, một tay phòng gậy, một tay thay đào tiên tượng trưng cho việc trường tồn, bạo dạn khỏe.

*

Tượng cha ông Phúc Lộc thọ đứng gốc tùng gỗ trắc đẹp

1.1Tại sao nên được sắp xếp tượng Phúc Lộc thọ trong nhà?

Người ta thường đặt bức tượng Phúc Lộc lâu trong nhà để “lấy vía”. Vì chưng họ tin rằng các vị thần lúc được cung kính thì sẽ mang về may mắn mang lại gia chủ. Hơn nữa, thần thái tươi vui, hoan lạc của tượng ba ông thần Phúc Lộc thọ này cũng giúp không khí căn đơn vị trở nên ấm cúng, hạnh phúc hơn.

Do vậy, tượng Phúc Lộc Thọ càng ngày càng trở buộc phải phổ biến. Nhiều người hiện nay thậm chí không còn biết rõ tung tích, thần thoại của tía vị thần này nhưng chỉ coi tượng Phúc Lộc lâu như một bộ tượng mang ý nghĩa thẩm mỹ cao. Điều này là hoàn toàn không nên.

*

Đặt tượng Phúc Lộc lâu trong nhà để đưa vía hanh khô thông thuận lợi

Khi đặt tượng, độc nhất là tượng thần, tượng tử vi trong công ty thì gia chủ đề nghị hiểu rõ ý nghĩa sâu sắc của bức tượng phật đó. Nếu như là tượng thần tốt tượng linh vật thì còn nên nắm rõ truyền thuyết, mẩu chuyện hoặc xuất thân của vị thần, linh vật đó.

Bởi nên hiểu ý nghĩa, truyền thuyết, câu chuyện, xuất thân của thần linh, thiêng vật thì bài toán bài trí vị trí, âu yếm bức tượng new được cẩn thận. Bởi thế thì tượng mới đem lại may mắn mang đến gia chủ.

2. Thần thoại về Tam Tinh

Nói về cha ông Phúc Lộc Thọ, dân gian thường nhắc lại rằng: cha ông vốn là quan liêu triều đình, mỗi cá nhân một vẻ, đều rất nổi tiếng nên sau khoản thời gian mất đi thì người dân liền đem đó có tác dụng gương.

*

Ba ông Phúc Lộc thọ vốn là quan tiền triều đình

Về ông Phúc, ông vốn là quan vượt tướng nhà Đường. Gia đình ông nhiều có, tiền bạc đầy nhà, ruộng đất rộng thênh thang. Tuy nhiên không chính vì như thế mà không tấn công mất sự liêm khiết, tức thì thẳng của mình trong câu hỏi triều chính. Dân gian nói lại rằng, năm 83 tuổi cơ mà ông đã có cháu ngũ đại.

Chính bởi thế nên bạn dân rất mếm mộ ông với thường điện thoại tư vấn ông là ông Phúc.

Ông Lộc cũng là 1 trong vị quan quá tướng, dẫu vậy là đời Tấn. Trái cùng với ông Phúc, ông Lộc có tài năng ăn nói lại khôn khéo nên tiền tài lúc nào cũng đầy nhà, của nả đầy rương. Vậy cơ mà ông Lộc lại có cuộc đời cô đơn, 80 tuổi mà chưa tồn tại cháu đích tôn.

Tuy vậy, sự phong lưu của ông vẫn khiến muôn dân tôn sùng, nên bạn ta hotline ông là ông Lộc để mong mỏi được phong lưu như ông.

Cuối cùng, ông thọ cũng là 1 trong vị quan quá tướng, sống đời Hán. Không phú quý và cũng không tồn tại con bầy cháu đống, nhưng ông bao gồm tuổi thọ đa số người mơ ước. Ông sinh sống thọ cho 125 tuổi. Nên sau thời điểm ông mất, tín đồ ta gọi ông là ông Thọ nhằm mong hoàn toàn có thể được sống lâu như ông.

Qua thời gian, phần lớn câu chuyện lan truyền đủ lâu khiến mọi bạn tin rằng ba ông chính là một bộ ba mang đến may mắn đầy đủ đầy đến gia đình. đề nghị thói quen để tượng Phúc Lộc Thọ ban đầu từ đó.

3. Ý nghĩa của tượng Phúc Lộc Thọ

Đối với những người Việt, tượng Phúc Lộc Thọ solo thuần là những bức tượng phật trang trí, có mang 1 chút chân thành và ý nghĩa phong thủy. Nhưng không hẳn là đa số bức tượng hoàn toàn có thể dùng nhằm thờ bái được.

Bởi bố ông Phúc Lộc lâu dẫu sao vẫn luôn là từ truyền thuyết thần thoại Trung Hoa. Nên đối với người Việt, dù mang lại may mắn, tài lộc, sức mạnh thì cũng chỉ nên dùng để làm trang trí tại các vị trí trang trọng.

Thậm chí, các thầy phong thủy còn đến rằng: không nên thờ tượng cha ông Phúc Lộc Thọ. Vị đây không phải những vị thánh vày tu hành mà thành. Nên không tồn tại pháp lực với cũng không đem lại sự độ trì cho người thờ cúng.

Hơn nữa, thầy phong thủy Việt cũng cho rằng khi bái Phúc Lộc thọ mà gia đình có bạn già thì rất dễ bị ảnh hưởng tiêu cực. Bởi vì vậy, tốt nhất không bắt buộc thờ Phúc Lộc lâu mà chỉ nên đặt đúng khu vực để trang trí.

*

Tượng tía ông Phúc Lộc Thọ dùng để trang trí không phải để cúng cúng

4. Kinh nghiệm tay nghề chọn tượng Phúc Lộc Thọ để trang trí trong nhà

Trong số những bức tượng phong thủy phổ biến hiện nay, Phúc Lộc Thọ được hiểu những tượng phật dễ chọn, dễ bài trí nhất. Do những bức tượng này đã tất cả từ lâu lăm và không có khá nhiều lựa chọn để sáng chế chế tác, cần về tính thẩm mỹ và làm đẹp thì hoàn toàn có thể đánh giá bán là hơi ổn định.

Tượng Phúc Lộc Thọ để trang trí trong nhà thường là tượng bằng gốm, sứ, kim loại hoặc gỗ. Trong đó, mấy năm gần đây thì người ta ưng ý tượng Phúc Lộc Thọ được làm bằng gỗ hơn, độc nhất vô nhị là những loại gỗ có mùi hương và sở hữu nhiều năng lượng phong thủy.

*

Tượng Phúc Lộc Thọ được gia công bằng gỗ rất được ưa chuộng nhất hiện nay

Để lựa chọn tượng Phúc Lộc lâu trang trí vào nhà, bạn hãy chọn những tượng phật có độ cao vừa phải. Không hãy lựa chọn tượng gồm để cao quá, sẽ khó khăn để bày trí trong không gian căn nhà.

Xem thêm: 2 Cách Chuyển Đổi Lại Giao Diện Facebook Bị Thay Đổi Giao Diện Facebook Mới 2020

Tiếp đó, nên chú ý tới color của tượng Phúc Lộc Thọ. Nên lựa chọn những bộ tượng có color tươi sáng, rõ nét. Tránh lựa chọn những cỗ tượng mà màu sắc nhợt nhạt. Lúc đó, tượng sẽ không còn thể hiện tại được sự vui tươi, hoan lạc trong thần thái của Tam Đa.

Một điều nữa là hãy lựa chọn những bộ tượng được đụng trổ với đường nét mượt mại, trung thực và rõ rệt. Chú ý chọn cỗ tượng biểu đạt được thần thái hạnh phúc của tía ông Phúc Lộc Thọ sống cả đường nét mặt, ánh mắt và khóe miệng. Tránh chọn những bộ tượng không có sắc thái, sẽ không bảo đảm an toàn về tính thẩm mỹ.

5. Kinh nghiệm tay nghề đặt tượng Phúc Lộc thọ trong đơn vị để hút tài nạp thái

Khi đã lựa chọn được bộ tượng tam nhiều ưng ý, bạn phải chọn được vị trí và hướng để đặt tượng thế nào cho phù hợp. Có như vậy thì cỗ tượng mới hoàn toàn có thể mang lại được tính năng phong thủy và tác động ảnh hưởng năng lượng sẽ giúp đỡ chủ công ty may mắn.

Dưới đó là những chia sẻ được Lôi Phong đúc rút và tổng hợp, bạn hãy xem thêm để biết cách đặt tượng Phúc Lộc Thọ làm sao để cho chính xác:

5.1. Khai quang quẻ cho cỗ tượng khi mang về nhà

Tuy khai quang ko phải là 1 trong bước để chọn vị trí để tượng, dẫu vậy khai quang lại là bước để kích hoạt tích điện cho tượng. Để khai quang mang lại tượng, người việt có rất nhiều phương thức khác nhau.

Nhưng không phải ai cũng thực hiện nay được cách thức khai quang với tương đối đầy đủ đủ quá trình theo nghi lễ. Bởi vì thế, người ta thường chọn cách khai quang, tẩy uế dễ dàng bằng rượu như sau: Khi sở hữu tượng về nhà, bạn lấy một ít rượu trắng, ngấm vào khăn khô với sạch. Tiếp đến lau khắp fan tượng là được.

Bằng việc áp dụng rượu trắng để lau tượng như vậy, bạn không những làm sạch mát tượng, mà còn giúp khử mùi sơn, mùi keo… còn dư lúc tượng được chế tác. Đồng thời, rượu gạo trắng cũng là một số loại nước có tác dụng thanh tẩy vô cùng tốt. Lúc lau tượng phong thủy bằng rượu trắng, tượng phật sẽ trở đề nghị thanh khiết và thật sạch sẽ hoàn toàn.

5.2. Số đông vị trí có thể đặt tượng Phúc Lộc Thọ

Bộ tượng Phúc Lộc Thọ, giỏi tượng Tam Đa là tượng phong thủy. Vày đó, nên được đặt tại những vị trí sáng sủa sủa, sang trọng. Ko nên đặt tại những nơi riêng tư như phòng ngủ, phòng nhà bếp hay đông đảo nơi tối tăm.

*

Đặt tượng Phúc Lộc thọ trong nhà

Bạn rất có thể đặt tượng Tam Đa ở một trong các hai bên cửa chính, để trong phòng làm việc quay ra hướng phù hợp mệnh hoặc phía Đông Nam, thậm chí chúng ta có thể đặt bên trên taplo của ô tô để đưa về may mắn khi gia nhập giao thông.

Vì tượng Tam Đa không hẳn tượng thánh, nên vị trí đặt có phần khá linh động. Bạn có thể đặt tượng ở những vị trí, tuy nhiên cần lưu ý không được để tượng dưới đất. Rất tốt nên đặt ở phần cao hơn mặt khu đất từ 80 - 100cm. Cũng không nên đặt ở chỗ quá cao hay cao hơn nữa đầu người, vì chỉ bao gồm tượng thờ mới được đặt cao như vậy.

5.3. Hướng đặt bức tượng Phúc Lộc thọ đúng hướng, đúng phong thủy

Tùy vào mệnh và tuổi của khách hàng mà bạn cũng có thể chọn hướng phù hợp để quay mặt tượng ra. Nếu như không thể tính hướng hợp tuổi, chúng ta có thể chọn hướng Đông Nam. Tuy nhiên, đó chỉ với yếu tố phụ.

Điều quan trọng là tượng Phúc Lộc Thọ không được hướng ra phía đối diện hành lang cửa số hoặc cửa ngõ chính. Bạn ta nhận định rằng khi để tượng theo hướng như vậy sẽ khiến cho tài lộc, phúc phần theo cửa chính, hành lang cửa số mà mất hết.

Tốt nhất nên đặt ở phòng khách và hướng lệch với cửa chính. Cũng tránh việc hướng thẳng vào phòng nhà bếp hay phòng ngủ là số đông nơi riêng rẽ tư, sẽ tác động đến năng lượng phong thủy.

Đối với những bạn lựa chọn đặt tượng Phúc Lộc Thọ làm việc phòng làm việc, thì nên chọn lựa hướng sinh hoạt phía sau bàn làm việc, ko nên đặt tại phía trước với quay khía cạnh vào bàn có tác dụng việc. Bởi khi để tượng sinh sống phía sau, năng lượng sẽ theo dòng chảy từ phía sau đi lên. Gồm như vậy thì mới cải cách và phát triển và cảm nhận tài lộc.

6. Những chú ý cần tránh khi đặt tượng Phúc Lộc thọ trong nhà

Cũng như các bức tượng phong thủy khác, khi đặt tượng Tam Đa trong nhà, các bạn không nên đặt tại những nơi kém trạng trọng hoặc mờ ám ẩm thấp. Việc đặt bức tượng sai vị trí rất có thể gây ra những tổn hại về mức độ khỏe, tài lộc, may mắn… của gia đình.

Vì tượng Phúc Lộc lâu là những bức tượng phật trang trí, nên tuyệt đối hoàn hảo không để lên bàn cúng hay đặt ở tủ thờ, kệ thờ gia tiên. Khi để tượng lộn lạo với bàn thờ gia tiên như vậy, ông bà tổ tiên sẽ không hài lòng, phúc phần của gia chủ chắc chắn là sẽ bị ảnh hưởng.

*

không nên được đặt tượngở các nơi hèn trạng trọng hoặc tối tăm ẩm thấp

Bên cạnh đó, khi đã chọn được vị trí để tượng thì nên đặt thế định. Không nên chuyển đổi và dịch chuyển tượng không ít lần. Sẽ ảnh hưởng đến luồng năng lượng của tượng.

Đặc biệt, tượng Phúc Lộc Thọ ko được đặt ở bên trên hoặc quay khía cạnh vào bể cá. Bởi đấy là nguyên tắc “thần hạ thủy”. Lúc tượng tử vi quay vào bể cá hoặc để lên bể cá sẽ khiến may mắn, tài lộc trôi theo dòng nước.

Cuối cùng, trường hợp trong nhà có thêm những mẫu tượng tử vi phong thủy khác như tượng quan lại Công, tượng Đạt Ma… thì không nên được đặt cùng địa chỉ với tượng Phúc Lộc Thọ. Khi đó, những nguồn năng lượng giữa các bức tượng sẽ ảnh hưởng lẫn nhau và tác động không giỏi đến gia chủ.

7. Gợi nhắc những bức tượng Phúc Lộc Thọ bằng gỗ

Hiện nay, khi xu thế trưng bày tượng tử vi phong thủy đang ngày càng thịnh hành thì người ta bước đầu lựa chọn tượng Phúc Lộc Thọ bằng gỗ. Bởi gỗ là gia công bằng chất liệu đẹp, quý mà lại mang các công dụng, năng lượng phong thủy.

Hơn nữa, khi dùng tượng gỗ, không khí nhà các bạn sẽ trở đề nghị vô cùng khác biệt, độc đáo. Những bức tượng phật gỗ sẽ đóng góp phần tô điểm hoặc trở thành điểm nổi bật cho căn nhà của bạn.

7.1. Nét trẻ đẹp của tượng Phúc Lộc Thọ bởi gỗ

Những bức tượng phật Phúc Lộc Thọ bằng gỗ thường được va trổ siêu công phù. Các chi tiết được tái tạo một giải pháp chân thật. Đồng thời, gỗ làm cho tượng cũng rất được xử lý chi tiết để bảo vệ độ bền cao nhất. Và gỗ cũng tỏa hương thơm hương, đem đến năng lượng theo cách đặc trưng nhất.

So cùng với tượng bằng gốm, sứ thì tượng Phúc Lộc Thọ được làm bằng gỗ có độ bền xuất sắc hơn hẳn. Tuổi lâu của tượng cao hơn. Tượng rất khó bị vỡ lẽ hay sứt mẻ khi di chuyển.

Còn đối với tượng kim loại, tượng Phúc Lộc Thọ gỗ có cân nặng nhẹ hơn. Túi tiền cũng kinh tế tài chính hơn và lại có tính thẩm mỹ và làm đẹp linh hoạt, rất có thể đặt trong không gian nội thất như thế nào cũng được, dễ tương xứng với nội thất tân tiến hơn là những loại tượng Phúc Lộc Thọ bằng đồng và gốm sứ.

Dưới đây, Lôi Phong xin được gợi nhắc một vài bức tượng Phúc Lộc Thọ bởi gỗ unique cao, thẩm mỹ tốt:

*

Tượng bố ông Phúc Lộc Thọ mẫu 1

*

Tượng cha ông Phúc Lộc Thọ mẫu 2

*

Tượng cha ông Phúc Lộc Thọ chủng loại 3

*

Tượng cha ông Phúc Lộc Thọ chủng loại 4

*

Tượng ba ông Phúc Lộc Thọ mẫu 5

*

Tượng ba ông Phúc Lộc Thọ mẫu mã 6

*

Tượng cha ông Phúc Lộc Thọ mẫu mã 7

8. Địa chỉ tải tượng Phúc Lộc Thọ được làm bằng gỗ đẹp

Bạn rất có thể ghé vào bất cứ cửa hàng cung cấp đồ tử vi gỗ nào cũng mua được tượng Phúc Lộc Thọ. Tuy nhiên chất lượng bảo đảm an toàn và thẩm mỹ và làm đẹp tinh xảo thì là điều không thể có thể chắn. Tùy thuộc vào bàn tay khéo léo và loại tâm của bạn thợ mà bức tượng sẽ có độ trả mỹ mang đến đâu.

Tại Lôi Phong, chúng tôi có xưởng phân phối uy tín, chuyên nghiệp, các sản phẩm được tiến hành bởi các nghệ nhân lâu năm, có tay nghề cao. Vậy nên sản phẩm tượng Phúc Lộc Thọ gỗ sẽ bảo đảm an toàn chất lượng đẹp, cân đối nhất. Đồng thời quality gỗ được sử dụng là những loại gỗ hóa học lượng, được giải pháp xử lý cẩn thận.

Không chỉ đảm bảo an toàn yếu tố chất lượng, tượng Phúc Lộc Thọ gỗ tại Lôi Phong còn đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cao. Số đông đường nét hầu hết được các nghệ nhân chuyên chút tinh tế nhất bao gồm thể. Từ đó mang đến sản phẩm chân thực, nhan sắc nét nhất. Đảm bảo người tiêu dùng sẽ chấp nhận với unique của tượng Phúc Lộc Thọ mộc tại Lôi Phong

*

8.1. Thông tin liên hệ