Cách kiểm tra tốc độ mạng Internet bằng SpeedTest sẽ giúp đo tốc độ mạng VNPT, FPT, Viettel,... Mà nhiều người đang sử dụng. Qui định test mạng này trọn vẹn miễn tầm giá và cho hiệu quả khá chính xác. Chúng ta cũng có thể áp dụng để test vận tốc mạng FPT, VNPT, Viettel, WiFi hoặc thậm chí còn cả kiểm tra tốc độ mạng điện thoại thông minh như 3G, 4G để biết xem vận tốc mà nhà cung cấp mạng đã cam kết có đúng với vận tốc thực tế khi chúng ta sử dụng tốt không.

Bạn đang xem: Phần mềm test tốc độ wifi

Dưới đó là hướng dẫn kiểm tra vận tốc mạng trên máy tính, không cần ứng dụng với SpeedTest, mời bạn theo dõi nhé.


Kiểm tra vận tốc Internet FPT, VNPT, Viettel không đề nghị phần mềm

Phương pháp kiểm tra vận tốc Wi-Fi ra mắt như cố nào?

Kiểm tra tốc độ mạng với hình ảnh tiếng Việt

Bạn nhấp vào ban đầu đo để kiểm tra vận tốc mạng đang liên kết nha, lưu giữ tắt các ứng dụng đang liên kết mạng, giữ lại một tab này nhằm kết quả chính xác hơn chúng ta nhé


Tiện ích trên tới từ nPerf.com. Sau khi nhấn nút Bắt đầu đo, nPerf sẽ cho bạn biết thương hiệu mạng sẽ sử dụng, showroom IP công cộng, tốc độ tải về, tốc độ tải xuống cũng như độ trễ của mạng.

nPerf tương hợp với toàn bộ các kết nối băng thông rộng cùng mạng di động: từ ADSL, VDSL, cáp, cáp quang FTTH / FTTB, vệ tinh, Wifi, Wimax, đến di động cầm tay 2G/3G/4G (LTE), 5G.

Ngoài cách sử dụng trực tiếp lao lý này bên trên tvcc.edu.vn, bạn có thể truy cập trang web của nPerf.com hoặc cài về phầm mềm nPerf cho game android để kiểm tra vận tốc mạng trên smartphone của mình.

Kiểm tra vận tốc mạng không đề xuất phần mềm

Bước 1: truy cập vào trang speedtest.net

Đầu tiên, bạn truy cập vào trang chủ của công tác kiểm tra tốc độ mạng. Sau thời điểm truy cập vào trang web của SpeedTest, các bạn sẽ thấy hình ảnh như sau:

Cách kiểm tra, đo tốc độ mạng solo giản, thông dụng nhất


Trong đó, đặc điểm nổi bật chính là vị trí đặt server nhưng SpeedTest khuyên các bạn nên dùng làm thử nghiệm vận tốc kết nối mạng internet từ sản phẩm tính của người sử dụng đến đó. Phụ thuộc đó để biết được tốc độ gửi với nhận dữ liệu trên phố truyền Internet của khách hàng là bao nhiêu.

Bước 2: nhấp chuột nút Go.

Sau khi dìm Go, một đồng hồ thời trang tốc độ sẽ mở ra và nó sẽ bước đầu hiển thị tốc độ download dữ liệu từ máy tính đến vps đã chọn và tốc độ gửi dữ liệu theo chiều ngược lại (đây chính là quá trình upload cùng download). đang mất một vài ba phút hoặc một vài giây tùy trực thuộc vào vận tốc đường truyền của bạn.

Bước 3: Xem hiệu quả kiểm tra vận tốc mạng

Khi quy trình kiểm tra vận tốc mạng trả thành, các bạn sẽ thấy một đồ họa như dưới đây với bảng thống kê vận tốc truyền (upload) với nhận (download) tài liệu từ máy tính đến server đang chọn trên phố truyền của bạn.

Kết quả kiểm tra tốc độ mạng bằng SpeedTest

Sau khi xong xuôi quá trình phân tách đầu tiên, chúng ta có thể chạy thử lại tốc độ kết nối đến server đó bằng cách nhấn vào nút Go màu vàng trên hình.

Lưu ý: Trong quá trình đo vận tốc kết nối, chúng ta phải đảm bảo rằng không tồn tại chương trình nào đang triển khai download hoặc máy tính xách tay nào trong mạng nội cỗ (nếu có) sử dụng đường liên kết Internet để đảm bảo an toàn kết trái đo là chính xác nhất. Xung quanh ra, chúng ta cũng nên tiến hành thử nghiệm nhiều lần trên nhiều server sinh sống những vị trí khác nhau để có được kết quả chính xác nhất.


Và với biện pháp làm này, các bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể kiểm tra đúng chuẩn tốc độ kết nối mạng Internet của những nhà hỗ trợ dịch vụ như FPT, Viettel, VNPT tốt CMC nhưng không buộc phải kiểm tra qua modem, router.

Cách kiểm soát cường độ tín hiệu Wi-Fi bởi Command Prompt

Đôi khi vận tốc mạng chậm chưa phải do liên kết Internet của chúng ta mà vì cường độ tín hiệu Wifi, vùng lấp sóng wifi. Trước khi quyết định mua router new hoặc biến đổi nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP), bạn nên kiểm tra cường độ tín hiệu Wi-Fi của bản thân mình và xác minh xem sự cố công suất chậm bắt nguồn từ ISP giỏi router.

Xem thêm:

Để soát sổ cường độ biểu lộ Wi-Fi trên Windows 10 bởi Command Prompt, bạn hãy làm theo công việc sau:

Mở menu Start > Nhập từ bỏ khóa “command” và bạn sẽ thấy kết quả “Command Prompt” trả về > Bấm lựa chọn Command Prompt > Chọn “Run as administrator”.

“Run as administrator”

Trong cửa sổ Command Prompt, bạn nhập:

netsh wlan show interfacesLệnh hình ảnh trên vẫn hiển thị cường độ biểu lộ mạng của doanh nghiệp dưới dạng phần trăm. Mọi chi tiết về mạng Wi-Fi đang kết nối và cỗ điều đúng theo mạng được thu thập và trình bày theo dạng bảng cụ thể như sau:

Thông tin trả về

Như chúng ta có thể thấy trong hình ảnh chụp màn hình phía trên, mục “Signal” có chứa phần trăm unique tín hiệu của cục định tuyến đường Wi-Fi của bạn. 75% là nút trung bình, nếu dưới mức % này bạn cũng có thể thay đổi địa chỉ router, hoặc đồ vật kết nối kế tiếp kiểm tra lại cường độ tín hiệu wifi xem nhé.

Cách bình chọn cường độ tín hiệu Wi-Fi bằng PowerShell

Để kiểm soát cường độ bộc lộ Wi-Fi trên Windows 10 bởi PowerShell, bạn hãy làm theo các bước sau:

Nhấp chuột cần vào hình tượng menu Start hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + X > Nhấp vào “Windows PowerShell (Admin)” > Trong cửa sổ PowerShell, chúng ta nhập lệnh sau:

(netsh wlan show interfaces) -Match ‘^s+Signal’ -Replace ‘^s+Signals+:s+’,”Lệnh PowerShell trên hiển thị cho bạn cường độ bộc lộ Wi-Fi đúng chuẩn của router.

Cường độ dấu hiệu Wi-Fi của router

Làm gì sau thời điểm kiểm tra vận tốc mạng?

Nếu như sau khi kiểm tra tốc độ mạng, các bạn thấy nó sai với đều gì nhà hỗ trợ dịch vụ Internet cam kết trong phù hợp đồng, mặc dù cường độ biểu hiện wifi vẫn tốt, hãy contact với bọn họ yêu ước được giải thích. Nếu như như đúng nhưng các bạn vẫn thấy chậm rãi hơn thông thường thì hoàn toàn có thể do nhỏ cá to nào đó đã cắn đứt cáp mạng rồi. Giả dụ vẫn không phải đứt cáp thì các bạn hãy thử một số trong những cách tăng vận tốc mạng nhưng Quản Trị Mạng đã lý giải xem sao nhé:

Và chúng ta cũng nên chú ý rằng, trong hệ thống LAN Internet, nếu như các bạn muốn nghe nhạc, hoặc xem video YouTube online thì nên lựa chọn thời điểm ít bạn sử dụng, hoặc ít nhất là đạt tốc độ kết nối trung định hình định nhằm không tác động đến người khác. Một chiến thuật nữa được chỉ dẫn là các chúng ta cũng có thể tải, download video YouTube về thiết bị tính, laptop để xem offline. Tuy vậy cũng nên chọn lựa thời tiếng "thấp điểm" để tải, như ban đêm chẳng hạn, tốc độ tải video, ứng dụng sẽ xuất sắc hơn với cũng không ảnh hưởng đến người tiêu dùng khác. Bạn cũng có thể sử dụng IDM nhằm tải vì chưng nó có tác dụng hẹn tiếng tắt laptop khi tải kết thúc hoặc tải bình thường thông qua trình duyệt, cầu lượng thời hạn tải ngừng rồi hứa hẹn giờ tắt đồ vật tính. Như vậy, rất có thể cắm máy xuyên suốt đêm để tải mà chưa hẳn lo đến vụ việc tắt máy.

Phương pháp kiểm tra tốc độ Wi-Fi diễn ra như thay nào?

Hầu hết các thử nghiệm vận tốc Wi-Fi đều đo lường ba yếu đuối tố:

Tốc độ download vềTốc độ upload

Hãy kiểm tra lần lượt từng cái trong số 3 nhân tố này!


Ping Rate

Tỷ lệ ping đo độ trễ trên mạng. Đây là khoảng thời hạn để một gói dữ liệu tiến hành việc gửi thông tin đến một sản phẩm công nghệ khác, rồi nhận bộc lộ phản hồi.

Độ trễ cao gây nên hiện tượng lag, điều bạn chắc chắn rằng muốn gặp mặt phải trong khi tập luyện game. Tốc độ ping hơn 150 mili giây có thể gây hiện tượng lạ lag khi chơi game, trong khi dưới 20mili giây được xem là độ trễ khôn xiết thấp.

Tốc độ cài xuống

Tốc độ cài xuống là nhỏ số đặc trưng nhất. Nó biểu hiện tốc độ cài đặt xuống tài liệu về trang bị tính của bạn nhanh như vậy nào, được đo bằng megabits mỗi giây.

Thử nghiệm hoạt động bằng phương pháp tải xuống các khối dữ liệu vào máy tính của bạn, điều chỉnh size và số lượng kết nối để download xuống khi nó chạy. Điều này tối đa hóa tốc độ kết nối của bạn, đảm bảo nó hoạt động nhanh nhất tất cả thể.

Để review kết quả, bạn cần phải biết tốc độ thương mại & dịch vụ bạn sẽ đăng ký, sau đó so sánh chúng. Ví dụ, Netflix yêu cầu 25Mbps nhằm phát trực tuyến đường (stream) 4K hoặc 5Mbps để phát trực con đường 1080p HD.

Tốc độ upload

Tốc độ upload cho biết thêm tốc độ chúng ta có thể tải lên dữ liệu, ví dụ điển hình như khi bạn sao lưu file vào thương mại & dịch vụ đám mây. Tốc độ upload thường chậm chạp hơn tốc độ tải xuống và không được quảng cáo do nhà hỗ trợ dịch vụ Internet. So sánh kết quả kiểm tra tốc độ của người tiêu dùng với tốc độ được nhà cung cấp đưa ra, để thấy Wi-Fi của người tiêu dùng đang vận động tốt như thế nào.

Thử nghiệm kiểm tra tốc độ upload vận động giống như thí nghiệm kiểm tra vận tốc tải xuống, tuy vậy theo một hướng khác. Trình duyệt của người tiêu dùng upload lên các khối dữ liệu, với những điều chỉnh được triển khai để bảo vệ nó sử dụng cục bộ phạm vi liên kết của bạn.

Tóm lại, cha bài phân tách trên sẽ cho bạn cái nhìn hoàn hảo về bí quyết mà tùy chỉnh thiết lập Wi-Fi của khách hàng đang hoạt động. Bạn sẽ thấy tốc độ Internet của chính mình giống với con số mà nhà cung ứng đã cam kết, nếu vận tốc kết nối cấp tốc như các bạn kỳ vọng và nếu khách hàng có một router với biểu thị đủ mạnh.

Hy vọng rằng thương mại & dịch vụ này để giúp đỡ bạn yên tâm hơn về vận tốc kết nối trong phòng cung cấp dịch vụ và ăn nhập với tốc độ của dịch vụ theo nhóm mà mình sẽ sử dụng. Chúc chúng ta thành công!