Thẻ nhớ là phụ kiện rất cần thiết khi bạn mua các thiết bị điện tử thông minh. Tuy nhiên với sự thông dụng như hiện nay, thẻ nhớ đang bị làm giả để bày bán ra thị trường rất nhiều. Do đó, để tránh việc mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng, bạn hãy sử dụng ngay phần mềm kiểm tra thẻ nhớ chính hãng trên PC để đảm bảo mua được hàng chuẩn nhé!

Thẻ nhớ là thiết bị như thế nào?

*

Hiểu đơn giản thì thẻ nhớ là một thành phần quan trọng trên một chiếc smartphone, với những thiết bị có khe cắm thẻ nhớ mở rộng sẽ hỗ trợ việc lưu trữ nhiều dữ liệu cũng như có thể dùng hết các chức năng của máy.

Đang xem: Phần mềm test tốc độ thẻ nhớ trên pc

Hiện nay thẻ nhớ được bày bán trên thị trường rất phong phú, loại giá rẻ có, giá cao cũng có. Vì vậy rất khó phân biệt hàng giả, hàng chính hãng, khi đó bạn cần ngay một phần mềm kiểm tra thẻ nhớ để giải quyết vấn đề này.

Phần mềm kiểm tra thẻ nhớ chính hãng trên pc cho bạn biết được những thông tin gì?

Để sở hữu một chiếc thẻ nhớ thích hợp với thiết bị, bạn cần nắm được một số thông tin mà phần mềm check thẻ nhớ có thể kiểm tra được.

*

Ngày sản xuất và nhà cung cấp: Khi check nhanh thẻ nhớ bạn sẽ nắm được ngày sản xuất cùng với nhà sản xuất của sản phẩm thông phần mềm. Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng sẽ có những đơn vị nhỏ lẻ không thể tìm được thông tin về đơn vị ngày sản xuất và hãng sản xuất của họ. Vậy nhưng điều này không ảnh hưởng quá nhiều đến chất lượng thẻ nhớ, và bạn có thể dùng bình thường nếu phù hợp.Số mẫu model: Với phần mềm kiểm tra, người dùng có thể thực hiện công việc so sánh số model được ghi trên thẻ nhớ hay ở hóa đơn. Trong trường hợp nếu số model không tương thích thì điều đó đồng nghĩa với việc thẻ mà bạn mua là hàng giả, hàng nhái, và bạn hãy có biện pháp xử lý đúng.Nắm rõ được dung lượng của thẻ nhớ: Bạn có thể biết rõ được dung lượng của thẻ thông qua các phần mềm kiểm tra này. Nhờ vậy sẽ biết tổng dung lượng của thẻ, cũng như dung lượng đã sử dụng và còn trống là bao nhiêu. Số lượng dung lượng trên thẻ nhớ phải khớp với phần mềm, còn trong trường hợp không trùng nhau thì có nghĩ là thẻ của bạn là hàng có vấn đề.

Một số phần mềm kiểm tra thẻ nhớ chính hãng trên PC hiệu quả.

Khi sử dụng phần mềm kiểm tra thẻ nhớ, bạn sẽ nắm được rất nhiều thông tin của thẻ. Nhờ vậy vừa có thể đảm bảo được chất lượng thẻ vừa giúp nắm rõ về thẻ hơn, và sau đây là những gợi ý nhỏ về các phần mềm check dành cho bạn.

SD Insight – Phần mềm kiểm tra thẻ nhớ chính hãng trên PC.

*

Link tải phần mềm

SD Insight là phần mềm giúp kiểm tra thẻ nhớ có phải là sản phẩm chính hãng cùng các thông tin của thẻ nhớ rất tốt. Đây cũng là phần mềm dành cho Pc được rất nhiều người tin tưởng và sử dụng.

Ngoài ra, dùng phần mềm này bạn sẽ không cần phải trả phí như nhiều phần mềm khác. SD Insight cũng được thiết kế với giao diện đơn giản, dễ dùng và khi truy cập không hề làm khó người dùng.

Xem thêm:

Cùng với đó là các thanh công cụ được bố trí hợp lý, mang tới cảm giác thoáng và dễ dùng. Đặc biệt, quá trình kiểm tra với SD Insight đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian, công sức.

Phần mềm kiểm tra thẻ nhớ chính hãng trên pc – Blackmagic Disk Speed Test.

*

Link tải phần mềm

Nếu như các bạn muốn kiểm tra xem thẻ nhớ của mình có đảm bảo yêu cầu về các thông tin cho một chiếc Macbook hay không hãy sử dụng Blackmagic Disk Speed ​​Test.

Đây là phần mềm được thiết kế với mục đích giúp người dùng kiểm tra được tốc độ của các ổ lớn hơn trong máy tính. Những điểm hạn chế duy nhất của Blackmagic Disk Speed ​​Test chỉ phù hợp với những file thực sự lớn.

Vì vậy, công cụ Blackmagic Disk Speed ​​Test khi kiểm tra sẽ ghi các khối dữ liệu lớn vào thiết bị lưu trữ của mình rồi đọc khối dữ liệu đó để xác minh hiệu xuất, điều này khá tốn thời gian và công sức.

Phần mềm kiểm tra thẻ nhớ chính hãng trên pc – SD Card Speed.

*

Link tải phần mềm

Đây là một phần mềm được sử dụng để kiểm tra tốc độ của thẻ nhớ và ổ flash USB. Các tính toán, đo đạc của SD Card Speed được thực hiện vô cùng dễ dàng và nhanh chóng.

Khi chạy chương trình sẽ ghi lại 1 file lớn ở trên ổ flash rồi thêm một số dữ liệu vào đó. Khi ấy, phần mềm sẽ đo thời gian cần thiết để thêm các byte thông tin vào. Và kết quả sau đó sẽ được hiển thị trong một bảng đơn giản và các bạn có thể giữ số liệu thống kê về các phép đo trên 1 thẻ nếu có nhu cầu.

Xem thêm:

Như vậy, với những chia sẻ trên đây, chúng tôi đã cung cấp cho bạn một số phần mềm kiểm tra thẻ nhớ chính hãng trên PC tiện lợi và hữu dụng. Nhờ vậy bạn sẽ mua được loại thẻ nhớ tốt, phù hợp với thiết bị cần dùng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *