Pdf giúp bạn biến một hình ảnh của tài liệu thành văn bản “sống” có thể chỉnh sửa được. Không chỉ vậy, các phần mềm đọc Pdf còn cung cấp nhiều tiện ích bổ ích khác. Hãy đọc bài viết của tvcc.edu.vn: “Những phần mềm đọc Pdf phổ biến nhất” để hiểu thêm những thông tin cần thiết về Pdf cũng những phần mềm đọc pdf. Cùng theo dõi nha!

Mặc dù đã hơn 25 năm thành lập và phát triển, tệp PDF vẫn là một trong những loại tài liệu chính trên Internet. Tất cả nguồn tài liệu chúng ta đang làm việc ngày nay đều ở dạng PDF, cụ thể là:

Sách điện tử.Hợp đồng.W – 2.….v….v…

Nhưng để xem những tài liệu quan trọng này, bạn cần tải phần mềm đọc Pdf xuống máy tính của mình. Cho tới thời điểm hiện tại, có đến hàng trăm trình đọc PDF. Và nhiều phần mềm trong số đó có thể khiến bạn mất gần một nghìn đô la mỗi năm.

Đang xem: Phần mềm đọc văn bản pdf

Do đó, đội ngũ tvcc.edu.vn đã sàng lọc trên internet để tìm ra những phần mềm đọc file Pdf miễn phí tốt nhất mà bạn có thể tải xuống trực tuyến. Dưới đây là danh sách 7 trình đọc Pdf miễn phí tốt nhất có khả năng từ xem đến tạo Pdf, chỉnh sửa và bảo mật chúng.

Nội dung

4 Những phần mềm đọc Pdf phổ biến uy tín và chất lượng nhất4.1 Top 4 trình đọc Pdf miễn phí tốt nhất cho MacOS4.2 Top 3 phần mềm Pdf reader miễn phí tốt nhất cho Windows

*

Pdf là gì

Đầu tiên, chúng ta sẽ đi tìm hiểu: “Pdf là gì ?”. Pdf là một dạng thể hiện của tài liệu, cụ thể ở đây là dạng hình ảnh.

Pdf trái ngược hoàn toàn với Word. Trong khi chúng ta có thể chỉnh sửa, hay viết văn bản với Word, thì Pdf lại không thể. Do đó, chúng ta cần có một phần mềm đọc file Pdf để biến nhũng hình ảnh đó thành một tài liệu “sống” mà ta có thể chỉnh sửa lên chúng.

Điều kiện đưa tệp của bạn vào danh mục của Pdf reader bao gồm:

Cho phép người dùng bảo vệ tệp PDF bằng mật khẩu.Cung cấp cho người dùng khả năng chỉnh sửa các tệp trong các phần mềm đọc file Pdf hiện có.Cho phép người dùng tạo các tệp PDF mới trong nền tảng.

Phần mềm đọc Pdf là gì ?

*

Phần mềm đọc pdf là gì

Sau khi đã tìm hiểu Pdf là gì, chúng ta sẽ đi tìm hiểu về các Pdf reader. Tên tiếng việt của Pdf Reader là các phần mềm đọc file Pdf.

Với nền tảng này, bạn hoàn toàn có thể tự tạo các Pdf hoặc chỉ đơn giản là tải file lên. Một ưu điểm của Pdf reader khiến phần mềm nổi trội hơn các phần mềm tạo tài liệu truyền thống khác là chúng có tính năng bảo mật cao hơn. Trong khi các phần mềm tài liệu, tất cả mọi người đều có thể chỉnh sửa tài liệu. Thì tài liệu Pdf sẽ thường yêu cầu bạn nhập mật mã để được cấp quyền truy cập xem và chỉnh sửa.

Lợi ích của phần mềm Pdf

*

Lợi ích của các Pdf reader

tvcc.edu.vn cho rằng các phần mềm đọc file Pdf sẽ phù hợp nhất đối với các bạn thường xuyên làm việc trên hợp đồng. Chỉ cần với một file Pdf, bạn có thể dễ dàng thay đổi mẫu hợp đồng và thông tin cho từng khách hàng. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian.

Lợi ích thứ 2 có thể kể đến là: các phần mềm đọc file Pdf giúp người sử dụng rút ngắn thời gian tạo văn bản như các phần mềm văn bản. Hầu như tất cả các phần mềm đọc file Pdf đều được tích hợp tính năng quét file. Do đó, người dùng chỉ cần mở scan trên phần mềm đọc file tài liệu, quét và chỉnh sửa chúng.

Những phần mềm đọc Pdf phổ biến uy tín và chất lượng nhất

Tất cả những phần mềm mà tvcc.edu.vn liệt kê dưới đây bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên mạng và cách tải phần mềm pdf xuống. tvcc.edu.vn sẽ chỉ tập trung vào giới thiệu tổng quan phần mềm cũng như ưu và nhược điểm của từng loại. Do đó, bạn đọc có thể lên ô tìm kiếm của Google gõ tên phần mềm và cách tải phần mềm đọc file pdf xuống bạn nhé.

Top 4 trình đọc Pdf miễn phí tốt nhất cho MacOS

1. Adobe Acrobat Reader DC

*

Adobe Acrobat Reader DC

Nhắc đến phần mềm đọc file Pdf phổ biến, uy tín, chất lượng và hoàn toàn miễn phí, ta không thể nào không nhắc đến Adobe Acrobat Reader DC.

Phần mềm đọc file Pdf đến từ nhà Adobe này được tích hợp với nhiều hệ thống lưu trữ đám mây nổi tiếng, như là:

Box,Dropbox.Microsoft OneDrive.Adobe Document.

Xem thêm: Cách Ghi Âm Thanh Trên Máy Tính Dễ Thực Hiện Nhất Mà Bạn Chưa Biết

Do đó, bạn có thể xem, mở, nhận xét và chia sẻ tất cả tệp PDF cho dù bạn đang sử dụng thiết bị nào hay hệ điều hành nào.

Một ưu điểm vượt trội của Acrobat Reader DC so với các phần mềm Pdf reader truyền thống là nó có khả năng đọc to văn bản. Tính năng đọc to này của Acrobat Reader DC sẽ giúp bạn xử lý những tài liệu khó đọc. Đồng thời, trong nhiều trường hợp bạn bận rộn không có thời gian đọc, thì Acrobat Reader DC sẽ giúp bạn xử lý thông tin. Bạn hoàn toàn vừa có thể vừa làm việc vừa note thông tin.

2. Foxit Reader

*

Foxit Reader

Foxit Reader cung cấp cho người sử dụng các tính năng:

Phù hợp với việc chỉnh sửa và lưu trữ những tài liệu quan trọng.Tạo các tệp Pdf, chia sẻ và đảm bảo tính bảo mật của chúng.Tính năng quét văn bản và upload lên nền tảng nhanh chóng dễ dàng.Tính năng chuyển đổi các tài liệu Word, Excel, Powerpoint nhanh chóng.Tính năng kết hợp và tích hợp nhiều file PDF tạo thành một tệp mới.Tính năng cấp quyền truy cập cũng như thu hồi quyền để đảm bảo tính bảo mật cho dữ liệu.Tính năng theo dõi hoạt động của những người sử dụng đang truy cập và chỉnh sửa tài liệu.

Một ưu điểm lớn mà Foxit Reader trở thành sự lựa chọn Phần mềm đọc file Pdf uy tín và chất lượng của nhiều người là: phần mềm cung cấp cho người sử dụng nhiều tùy chọn mã hóa, bảo mật cao. Do đó, làm việc với Foxit reader, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về các dữ liệu quan trọng của mình.

3. Javelin PDF Reader

Javelin PDF Reader cung cấp cho người sử dụng các tính năng:

Sử dụng đơn giản.Các tệp PDF của nền tảng này in ra luôn chuẩn và được mã hóa.Tính năng chỉnh sửa nhanh chóng/

Để so sánh với các phần mềm đọc file pdf ngày nay thì Javelin PDF Reader thật sự rất dễ sử dụng và có đầy đủ tính năng cơ bản cho một người làm việc. Do đó, phần mềm này rất phù hợp với những người sử dụng là học sinh, sinh viên hay những người chỉ đơn thuần cần tìn một phần mềm để quet Pdf.

4. Đọc file Pdf trực tiếp trên trình duyệt web của bạn

Với cách cuối, bạn không cần tải phần mềm đọc file pdf về máy tính. Điều này sẽ giúp máy tính bạn tiết kiệm tài nguyên.

Đồng thời, cách cuối cùng này cũng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần chọn vào liên kết PDF. Bạn cũng có thể mở các tệp PDF đã được lưu trữ trên máy tính của mình bằng cách kéo chúng vào một tab đang mở trong trình duyệt của bạn.

Các tính năng bổ sung có trong trình đọc PDF của hầu hết các trình duyệt là xoay, tải xuống, in và điều chỉnh kích thước văn bản. Nếu bạn không cần chuyển đổi tệp thành PDF và bạn chỉ cần xem các tệp PDF, bạn không cần tải xuống trình đọc PDF. Bạn chỉ có thể sử dụng trình duyệt web của mình.

Top 3 phần mềm Pdf reader miễn phí tốt nhất cho Windows

1. Nitro Reader

Pdf Nitro Reader cung cấp cho người sử dụng các tính năng:

Phần mềm này cung cấp cho bạn đủ cả tính năng cơ bản và tính nâng cao. Người dùng có thể tự do lựa chọn và điều chỉnh tệp dữ liệu của mình.Giao diện đơn giản, đẹp, trực quan.Tính năng truy cập nhiều công cụ một thời điểm để xem xét, tạo, chia sẻ và bảo mật tệp Pdf.Tính năng thiết kế phông chữ, điều chỉnh hướng và màu sắc. Giúp tài liệu trở nên lôi cuốn và hấp dẫn.Nitro Reader đã tích hợp tính năng bảo vệ bằng mật khẩu và ký của QuickSign để bảo mật các tài liệu của bạn. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm với khả năng bảo mật của phần mềm này.2. MuPDF

Pdf MuPDF cung cấp cho người sử dụng các tính năng:

Đây là một trong những phần mềm đọc file Pdf tiêu chuẩn nhất.Tính năng điền văn bản và chú thích tài liệu dễ dàng, nhanh chóng.Tính năng dễ dàng chuyển đổi tệp dữ liệ Pdf thành: CBZ, HTML, SVG.Bộ nhớ thấp, không tốn dung lượng thiết bị của bạn.Tính năng viết script bằng Javascript dễ dàng, thuận tiện.3. SumatraPDF

Pdf MuPDF cung cấp cho người sử dụng các tính năng:

Giao diện tiêu chuẩn, trực quan.Bạn có thể xem tài liệu dưới nhiều chế độ: sách, trang đơn, bản trình bày, phím tắt.

Khác với các phần mềm đọc file pdf trên, SumatraPDF không hỗ trợ người dùng các tính năng: chú thích tài liệu, hay điều biểu mẫu. Nhưng nếu bạn chỉ cần một phần mềm để đọc tài liệu PDF đúng nghĩa, thì tvcc.edu.vn cho rằng SumatraPDF vẫn là một sự lựa chọn xứng đáng.

Xem thêm:

Kết luận

Sau khi đọc xong bài viết, tvcc.edu.vn chúc bạn sẽ có thể chọn cho mình một phần mềm đọc Pdf phù hợp với nhu cầu cá nhân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *