*

*
Đặt mua báo in| ngày 04 tháng 04 năm 2022, 02:01:33
*
*
*

Special Thời sự Đầu tư bđs nhà đất Quốc tế doanh nghiệp lớn Doanh nhân bank Tài thiết yếu - chứng khoán
*

*

“Chương Dương từng là công ty to hơn Sabeco. Công ty chúng tôi phải mang doanh nghiệp trở lại thời huy hoàng”, chủ tịch Công ty nước giải khát Chương Dương mong rằng sự cung ứng và kiên trì từ cổ đông.

Bạn đang xem: Công ty cổ phần nước giải khát chương dương


Tìm kiếm đối tác doanh nghiệp chiến lược cho sản phẩm mới

Tính đến cuối năm 2019, Tổng công ty Bia - Rượu - nước giải khát sài gòn (Sabeco) nắm giao động 62% vốn công ty cổ phần nước đái khát Chương Dương (CDBECO, mã: SCD) vào khi tỷ lệ này trên PYN Elite Fund là 5,64% và một số cổ đông khác. 

Chủ tịch HĐQT CDBECO là ông Neo Gim Siong Bennett được bổ nhiệm từ tháng 07/2018 cùng đương nhiệm vị trí tổng giám đốc Sabeco. 

Đại diện này đánh giá, nhiều năm trước, quy mô cùng vị cố gắng sá xị Chương Dương từng lớn hơn Sabeco và nghĩa vụ của không ít lãnh đạo hiện là gửi doanh nghiệp 68 “tuổi” này trở lại thời kỳ rực rỡ như trước đây. 

Tiền thân từ xí nghiệp sản xuất Usine Belgique thuộc tập đoàn B.G.I (Pháp), doanh nghiệp nước giải khát Chương Dương được coi là nhà máy sản xuất nước giải khát khủng nhất miền nam bộ giai đoạn trước năm 1975. 

Đến giữa năm 1977, B.G.I gửi quyền sở hữu và bàn giao toàn thể nhà máy mang lại Nhà nước với tên thường gọi nhà sản phẩm nước ngọt Chương Dương.

Và mang lại năm 2004, doanh nghiệp này chấp thuận chuyển sang chuyển động theo quy mô Công ty cp và niêm yết trên HOSE tiếp đến hai năm.

Ngay thời điểm tiếp cai quản vị trí chủ tịch CDBECO, ông Neo Bennett đang mường tượng quy trình tiến độ tái kết cấu doanh nghiệp này buộc phải mất trường đoản cú 3-5 năm và “trở lại ngày bùng cháy rực rỡ là hành trình dài cơ mà quyết trọng điểm phục hồi”. 

“Chúng tôi đang cực kỳ tích cực, dữ thế chủ động tìm kiếm thời cơ hợp tác để phục sinh Chương Dương”, chủ tịch CDBECO nói đến kỳ vọng tìm kiếm công ty đối tác chiến lược, nhằm mục tiêu mở rộng hạng mục sản phẩm đào bới ngành nước có lợi cho sức khỏe, khi oanh nghiệp này vẫn quá chịu ràng buộc vào thành phầm sá xị Chương Dương làm thu nhập chính.

Không huyết lộ cụ thể tỷ lệ góp phần của thành phầm này vào tổng doanh thu hay lợi nhuận, ông Neo Bennett nói lại cách nhìn đã nói tại Đại hội đồng cổ đông doanh nghiệp năm 2019 rằng, CDBECO thiết yếu chỉ chịu ảnh hưởng vào nước uống gồm đường, khi nhu yếu thị trường là sản phẩm xuất sắc cho sức mạnh đang tăng.


*
"Một công ty thành công phải bao gồm một danh mục sản phẩm chứ không phụ thuộc vào một sản phẩm.

Do đó, shop chúng tôi đang tất cả kế hoạch mở rộng dựa trên danh mục hiện trên và hợp tác với các đối tác, thậm chí còn nếu có cơ hội tốt sẽ cài đặt sản phẩm của công ty khác”, ông Neo nói và share với tvcc.edu.vn rằng, họ sẽ tìm kiếm cơ hội hợp tác nhưng chưa xuất hiện cái tên nào được chốt trong vai trò hợp tác ký kết chiến lược.

*


Đầu mon 06/2020, doanh nghiệp cổ phần tập đoàn Kido (mã: KDC) chào làng hợp tác chiến lược cùng doanh nghiệp cổ phần Sữa việt nam (Vinamilk) nhằm lập liên kết kinh doanh trong nghành nghề dịch vụ nước giải khát – kem với tên gọi là Vibev, nhằm mục tiêu khai thác ngành nước đái khát tất cả quy mô cầu tính rộng 134.000 tỷ việt nam đồng năm 2020. 

Theo so sánh của ban lãnh đạo Kido, ngành nước giải khát tạo thành 6 nhóm gồm: nước bao gồm gas, không gas, tăng lực, dinh dưỡng, trải nghiệm và chức năng.

Xem thêm:

Trong đó, cực hiếm nhóm nước tiểu khát không ga chiếm tới 41% tổng dung lượng ngành nước (gần 60.000 tỷ việt nam đồng năm 2019), theo sau là nước ngọt tất cả ga chỉ chiếm 22% với 4 nhóm còn lại chiếm lần lượt từ 5-17%.

Ông Neo Bennett cũng biết đến liên kết kinh doanh giữa Kido cùng Vinamilk nhằm tham gia ngành nước giải khát và đến rằng, “thị trường vượt lớn tương tự như CDBECO cài đặt thương hiệu di sản”.

Hai thành phầm chủ lực của CDBECO được trưng bày tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020 của người tiêu dùng (Ảnh: HP).

Hiện, CDBECO gồm 5 thành phầm gồm sá xị (thuộc nhóm nước ngọt bao gồm gas), soda, nước cam, nước dâu và nha đam (được ra mắt là nước tiểu khát giúp bổ sung cập nhật vitamin, khoáng chất tốt cho cơ thể). 

Kỳ vọng hồi phục từ nửa đầu năm mới 2021

“Hy vọng việc kinh doanh của chúng ta sẽ trở lại như cũ và khởi sắc trở lại trong nửa đầu năm 2021”, ông Neo Bennett dự đoán trước ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 cùng phần vì nhà máy sản xuất tại Nhơn Trạch sẽ ngừng việc di dời vào cuối năm nay cũng như ban đầu hoạt động sau khoản thời gian Tết Nguyên Đán năm 2021 kết thúc. 

Nhà thiết bị này có hết công xuất khoảng 29 triệu lít/năm. 

Tuy nhiên, ông Neo Hock Tai Schubert, tổng giám đốc CDBECO mang đến biết, dựa trên kế hoạch kinh doanh thực tế qua kim chỉ nam mở rộng hạng mục sản phẩm, công ty này sẽ quan tâm đến khả năng không ngừng mở rộng quy mô bên máy. 

Đại hội đồng cổ đông CDBECO diễn ra sáng ni tại tp hcm thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2020 với lệch giá thuần khoảng tầm 259 tỷ vnđ cùng lợi nhuận sau thuế 12,8 tỷ đồng, tương đương giảm 3% và 26% so với hiệu quả năm 2019. 

Ông Neo Schubert lý giải, trong năm này Công ty cần dồn lực chi tiêu vào các thương hiệu mới cũng giống như phục hồi sau tác động từ đại dịch khi mang đến hiệu quả kinh doanh bi thiết trong quý đầu năm (lợi nhuận sau thuế chỉ từ 502,2 triệu đồng, bớt 89% so với cùng thời điểm năm 2019).


Hỏi đáp tại Đại hội hội đồng cổ đông thường niên năm 2020 của CDBECO:

HĐQT tất cả xem xét phương án mua tự 10-15% số cp đang lưu lại hành làm cổ phiếu quỹ không?

Ông Neo Bennett: Giá cp SCD vẫn thấp nên bao gồm thể lưu ý đến mua lại nhưng điều này không tất cả nghĩa hiện nay dùng chi phí mặt để mua vì đề xuất tập trung đầu tư phát triển khiếp doanh. Điều đó rước lại tiện ích cổ đông nhiều hơn. Nhưng công ty chúng tôi sẽ bàn thảo với HĐQT về đề nghị này của cổ đông.

Dự án bđs tại khu vực công nghiệp Mỹ Phước dành được thanh lý dứt điểm trong trong năm này không?

Ông Neo Hock Tai Schubert: Hiện doanh nghiệp đã tất cả kế hoạch cách tân và phát triển mở rộng và cần hạ tầng làm kho bãi nên không tồn tại kế hoạch cung cấp lô khu đất này.

Theo tài liệu Đại hội, CDBECO nói đang rà soát và thao tác làm việc với cơ quan chức năng về khu đất nền tại 606 Võ Văn Kiệt. Kết quả việc này bây chừ ra sao?

Ông Neo Bennett: Chúng tôi hy vọng giữ lại để xuất hiện trung trung ương sáng tạo nhằm mục đích thu hút tài năng và kho logistics nhưng đã đạt được phê duyệt không hề chờ cơ sở thẩm quyền như Sở khoáng sản và môi trường thiên nhiên TP.HCM.