(tvcc.edu.vn) - Dưới chiêu bài tổ chức hội thảo giới thiệu sản phẩm sắp ra mắt, các đối tượng đã lừa bán mang đến nhiều người dân những chiếc nồi đa năng chân không (nồi ủ) có vỏ bằng inox với giá 1,95 triệu đồng, trong những lúc mặt hàng cùng loại bán trên thị trường hiện nay chỉ có giá 500-700 ngàn đồng.

Bạn đang xem: Giá Nồi Nấu Đa Năng Chân Không Có Đắt Không

Thả bé săn sắt...

Sáng 12-9, tại nhiều khu vực như chợ, đầu hẻm, phía trước nhà hàng… ở phường Phú Trung, Q. Tân Phú, thành phố hồ chí minh xuất hiện một nhóm tuổi teen vồn vã săn đón, phát tờ rơi mang lại người dân mời đến nhận thau inox miễn phí lúc 8 giờ tại một nhà hàng tiệc cưới bên trên đường khuông Việt. Lúc đầu nhiều người còn tỏ ra nghi ngờ vì làm gì có chuyện đến không thì được các đối tượng giải thích trên đây là quà tặng nằm vào chiến dịch truyền thông của Cty nhằm quảng cáo mang lại sản phẩm mới ra mắt cần bà nhỏ không phải lo, cứ có mặt là nhận được thau, không phải mất bất kỳ khoản đưa ra phí nào. Nhìn chiếc thau inox cứng cáp, ước chừng mua cũng mất vài chục ngàn đồng, giờ được tặng không nên nhiều người tò mò đến thử coi sao.

Để giới thiệu đến người tiêu dùng, họ đã có giấy phép của Sở công thương nghiệp TPHCM và Cty đã trích ra 9 tỷ đồng để quảng cáo đến sản phẩm nhưng không phải trên các phương tiện tin tức đại chúng mà trực tiếp tặng sản phẩm thau inox cao cấp đến những người tham dự hội thảo và ý muốn muốn họ sẽ giúp quảng bá mang đến sản phẩm của Cty sắp được tung ra thị trường. Kết thúc phần buổi sáng, các nhân viên cấp dưới Cty mang đến biết cuộc hội thảo tiếp tục vào buổi chiều với việc thao tác trực tiếp cách sử dụng và chứng minh hiệu quả của nồi đa năng chân không, ai đến dự cũng sẽ có quà, số lượng ko hạn chế, 100 người đến Cty sẽ tặng 100 phần quà, 300 người đến Cty sẽ tặng 300 phần quà. Thấy việc dự hội thảo cũng chẳng nặng nhọc gì, được ngồi máy lạnh, được nghe giới thiệu, chỉ mất chút thời gian, vậy mà khi ra về mỗi người được tặng một cái thau inox phải ai cũng phấn khởi, người nào lên hát, đọc thơ còn được tặng thêm quà là 2 cái thau khác, bảo sao không ham, vì thế số lượng người đến vào buổi chiều còn đông hơn buổi sáng.

Buổi chiều, bà con đến dự được xem các nhân viên cấp dưới của Cty trình diễn việc làm bắp rang bơ bằng chảo tráng sứ và nấu cơm trắng bằng nồi đa-zi-năng chân ko và được thưởng thức trực tiếp sản phẩm nên không khí càng thêm vui vẻ. Giữa buổi hội thảo, nhân viên Cty mang đến biết loại thau inox dùng làm quà tặng vào buổi sáng hiện còn rất ít cần Cty sẽ bán với giá 50.000 đồng/cái, nếu ai mua, Cty sẽ có món quà tri ân. Một số người buổi sáng không đi hội thảo nên bỏ tiền ra cài thau, sau đó nhận lại phần quà tri ân của Cty là 1 bì thư, trong đó có… 50.000 đồng. Như vậy, những người này cuối cùng vẫn được thau mà không mất tiền khiến cho những người trước đó không download cảm thấy tiếc hùi hụi. Nhân viên cấp dưới Cty nói rằng, vấn đề không phải là ở giá trị của cái thau mà đó là sự tri ân khách hàng đã tin tưởng Cty.

Xem thêm: Cách Giảm 10Kg Trong 1 Tháng Không Dùng Thuốc Nhanh Nhất, Cách Giảm 10Kg Trong 1 Tháng Không Tập Thể Dục

*
*

Nồi đa-zi-năng chân không giá gấp 3 lần thị trường và chảo, thau các đối tượng dùng làm mồi nhử.

... Bắt nhỏ cá rô

Với việc lấy được lòng tin của những người đến dự hội thảo, nhân viên cấp dưới Cty lại tiếp tục giới thiệu bán chiếc chảo tráng sứ với giá 250 ngàn đồng (cho biết giá bán lúc ra thị trường vào ngày 20-10 sẽ là 320 ngàn đồng), ai tải thì đặt cọc trước 50 ngàn đồng, sáng hôm sau sở hữu thêm 200 ngàn đồng đến nhận chảo kèm một món quà tri ân khác, mỗi người chỉ được sở hữu 1 sản phẩm và phải trực tiếp đến nhận, quán triệt người khác nhận thay. Thấy những người mua trước đã được trả lại (quà tri ân) bằng đúng số tiền bỏ ra sở hữu thau buộc phải lần này rất nhiều người đặt cọc tiền để cài chảo với dạt dào hy vọng. Đúng như đã hứa, sáng hôm sau, những người đã đặt cọc nộp thêm mỗi người 200 ngàn đồng nữa thì được nhận 1 cái chảo tráng sứ kèm 1 bì thư vào đó có… 200 ngàn đồng. Như vậy, download cái chảo chỉ mất có 50 ngàn đồng, quá rẻ so với giá thị trường.

Lúc này trong suy nghĩ của nhiều người thì trên đây là một Cty rất uy tín, thực sự vì lợi ích của người tiêu dùng bắt buộc khi nhân viên cấp dưới Cty nói rằng sẽ có một ít sản phẩm nồi đa chức năng chân ko bán với giá ưu đãi là 1,95 triệu đồng vào dịp tổ chức hội thảo (chỉ bằng 60% giá sẽ bán ra thị trường vào ngày 20-10 là 3,2 triệu đồng) kèm theo 2 phần quà tri ân ý nghĩa hơn nhiều, giá trị hơn nhiều so với lần cài thau, cài chảo trước đó mà họ không tiết lộ. Đến lúc này thì nhiều người dự hội thảo dù khó tính nhất cũng đã hoàn toàn bị chinh phục bởi cái cách cài đặt rồi… được sản phẩm còn được trả lại tiền cần ào ào đặt cọc để sở hữu nồi đa-zi-năng chân không. Sau thời điểm nhận tiền cọc 100 ngàn đồng mang đến mỗi cái nồi, nhân viên Cty M.L hẹn 30 phút sau, những người nào đặt cọc download nồi thì tảo lại, với theo 1,85 triệu đồng để nhận nồi cùng 2 phần quà tri ân của Cty. Việc nhận nồi chỉ diễn ra trong 15 phút nên ai ko đến coi như mất tiền đặt cọc.

Đúng giờ hẹn, những người đặt cọc cài đặt nồi xoay lại địa điểm hội thảo và nộp đủ số tiền thì được nhận được 1 phiếu nhận hàng. Lúc này nhân viên Cty mới tiết lộ 2 món quà bí mật, đó là một bộ dao inox (theo nhân viên Cty thì có giá 500 ngàn đồng) và 1 bì thư, vào đó có 1 phiếu bảo hành và một số tiền tuy thế không nói rõ là bao nhiêu. Sau đó mọi người được hướng dẫn xếp thành một hàng ra nhận nồi ở phía ngoài hội trường. Chiếc nồi và bộ dao được gói phổ biến vào một túi ni-lông chất bên trên một xe cộ tải, 2 nhân viên Cty, một người phát nồi, một người phát bì thư mang đến những người có phiếu nhận hàng và chỉ trong một loáng số hàng bên trên xe đã được giao hết và các nhân viên cũng cấp tốc chóng rút lui.

Những người cài đặt nồi lúc này mở bì thư ra mới biết số tiền trong đó chỉ có 100 ngàn đồng chứ ko phải 500 ngàn đồng hay một triệu đồng như họ hy vọng. Xót xa hơn là khi chứng kiến tận mắt kỹ chiếc nồi mà theo quảng cáo là đáy nồi được gắn chiếc vòng hợp kim thì thực ra nó chỉ là chiếc nồi inox bình thường được gắn thêm 1 chiếc vòng gang thu nhiệt ở đáy. Loại nồi ủ đa chức năng này bán đầy tại các siêu thị, trung trọng tâm điện máy hay trang web bán hàng trực tuyến với giá chỉ từ 500 - 700 ngàn đồng, chỉ vì thiếu thông tin, ít hiểu biết, họ phải download với giá cắt cổ gần 2 triệu đồng. Nhiều người download nồi đa chức năng chân ko vào các ngày 12 và 13-9 ở phường Phú Trung và nhiều người khác hẳn đã không sập bẫy nếu biết rằng với thủ đoạn tương tự, các đối tượng lừa đảo đã thực hiện ở nhiều địa phương khác như Thái Bình, Đắc Lắc, Hà Tĩnh và nạn nhân của chúng lên đến hàng trăm người. Đề nghị chính quyền, CA các địa phương siết chặt quản lý, không để những kẻ lừa đảo có cơ hội hoạt động.