Top những cuốn truyện hay nhất mọi thời đại là chủ đề mà mình muốn chia sẻ đến các bạn trong bài viết này.

Đang xem: Những tiểu thuyết nổi tiếng

Đọc sách là một thói quen rất tốt. Nó giúp chúng ta rèn luyện sự tập trung, tăng vốn từ và sự hiểu biết về con người, thế giới vạn vật xung quanh. Nếu bạn đang rèn luyện thói quen đọc sách hãy thử bắt đầu với những gợi ý sách trong bài viết này để có động lực tìm hiểu và đọc nhiều cuốn sách hay khác nhé!

Top 15 cuốn truyện hay nhất mọi thời đại đọc mãi không chán

1. Không gia đình – Cuốn sách giúp bạn thêm trân trọng tình cảm gia đình

Không gia đình thuộc thể loại tiểu thuyết của nhà văn Hector Malot là một cuốn tiểu thiết nổi tiếng nhất của ông. Truyện kể về cuộc sống phiêu bạt của một cậu bé tên là Remi, không cha mẹ, không người thân thích họ hàng và sống với bố mẹ nuôi ở vùng quê xa xôi hẻo lánh.

*

 

Dòng đời xô đẩy em đi theo một đoàn xiếc chó, khỉ được lãnh đạo bởi ông cụ Vitali. Ông là một người từng trải và đạo đức, nhờ theo ông mà Remi học được những đức tính quý giá khi lưu lạc trên cuộc đời đầy bất hạnh.

Cuộc đời Remi là một bản nhạc với nhiều nốt trầm hơn là nốt thăng khi phải lưu lạc khắp mọi nơi, không có gì ăn mấy ngày liền. Hay có khi em còn suýt chết rét, bị mắc oan phải ở tù, bị vùi lấp bởi đất đá trong giếng mỏ mười mấy ngày liền… Tuy nhiên có những khi em được nuôi nấng rất đoàn hoàng, no ấm và hạnh phúc. Em vẫn đã sống và lao động một cách tử tế dù có chung đụng với mọi dáng người từ những kẻ lừa đảo đến những người tử tế có tấm lòng thương xót. Remi vẫn giữ cho mình những phẩm chất làm người rất đáng quý không dối trá, không lừa gạt, luôn thương người, ham lao động, biết ơn, ngay thẳng và gan da.

Kết truyện Remi tìm được mẹ và em sống một cuộc đời hạnh phúc khi có gia đình, người thân bên cạnh. Đây là một cái kết mang ý nghĩa nhân văn rất sâu sắc. Tác phẩm mang đến cho chúng ta hiểu được tình cảm gia đình, giá trị nhân văn trong cuộc sống, cũng như cách làm người tốt từ những điều nhỏ bé.

Đây không phải cuốn truyện mình đọc đầu tiên nhưng lại là câu chuyện khiến mình đau đáu nhất sau khi đọc. Dù đây là cuốn sách được xếp vào danh mục văn học thành cho thiếu nhi, nhưng theo mình cuốn sách dành cho mọi lựa tuổi ở mọi quốc gia. Chính vì vậy, “Không gia đinh” xứng đáng là truyện hay nhất mọi thời đại mà mọi người nên đọc.

2. Thép đã tôi thế đấy – Tiểu thuyết Nga hấp dẫn

Thép đã tôi thế đấy là một kiệt tác có giá trị lịch sử trong nền văn học của Liên Xô nói chung và nền văn học hiện đại thế giới nói chung. Tác phẩm như một cuốn nhật ký ghi lại cả một quá trình tôi thép, bước đường gian khổ trưởng thành của một thế hệ thanh niên Xô Viết đời đầu.

Xem thêm:

*

Ưu đãi tốt nhất

 

Truyện lấy bối cảnh cuộc cách mạng tháng Mười Nga vĩ đại thắng lợi mở ra một tương lai mới cho những con người sau chiến thắng. Qua những lời văn hiện đại của mình, N. Ostrovsky đã khắc họa một cách rõ nét hình ảnh của con người anh hùng thời đại mới thông qua nhân vật Pavel. Hình tượng ấy không còn rập khuôn với những mỹ từ để ca người lòng dũng cảm vô tổ chức, sức mạnh tràn trề bộc phát tự nhiên. Tác phẩm tập trung vào miêu tả sự trưởng thành đầy khẩn trương, gấp gáp, lý tưởng của nhân vật Pavel như quá trình tôi luyện những thanh thép thật sự.

Câu chuyện được viết ra bởi con người đã trải qua biết bao thương đau, khó nhọc của chiến tranh rồi chứng kiến sự đổi thay của con người của cuộc sống thời hậu chiến. Chính vì vậy, tác phẩm như một khúc ca ca ngợi sự tươi đẹp của cuộc sống. Nó tạo thêm động lực cho mỗi người hãy sống nhiệt huyết, học tập và lao động cháy bỏng dù có vấp ngã hay thất bại. Một cuốn truyện mà mình cũng rất thích và nhất định phải đọc khi mới chị đọc đoạn trích trong sách giáo khoa. Bạn cũng nên đọc nếu có điều kiện nhé.

3. Nhà giả kim – Cuốn sách gối đầu giường của triệu người

Nhà giả kim luôn là năm trong top những cuốn truyện hay nhất mọi thời đại và bán chạy nhất thế giới. Tác phẩm luôn được đi song hành cùng “Đắc nhân tâm” khi nhắc đến các cuốn sách đáng đọc nhất.

*

 

Đây là tiểu thuyết về hành trình trải nghiệm và theo đuổi vận mệnh của Santiago. Truyện rất giản dị, giàu chất thơ, sự nhân ái cùng những minh triết huyền bí của phương Đông làm rung động hàng triệu tâm hồn người đọc và thay đổi cuộc đời của họ.

4. Lược sử thời gian – Sách kinh điển giúp chúng ta hiểu về vũ trụ

*

 

Tác phẩm là cuốn sử thi ghi chép về sự ra đời, hình thành và phát triển của vũ trụ. Truyện kể về sự kết hợp vô cùng tài tình sự kinh ngạc của một đứa trẻ với trí tuệ của một thiên tài am hiểu về nhiều lĩnh vực như vật lý, triết học, thiên văn học khi du hành vào vũ trụ rộng lớn. Chính vì vậy, mang đến cho người đọc góc nhìn khác biệt.

Xem thêm:

5. Cuốn theo chiều gió – Tác phẩm kinh điển của nền văn học Mỹ

Cuốn theo chiều gió được xếp vào danh sách truyện hay nhất mọi thời đại về tinh yêu nam nữ, tình yêu quê hương đất nước, tình tương thân tương ái. Tác phẩm đã giành được 10 giải thưởng Oscars năm 1940. Tác phẩm đã được chuyển thể thành tác phẩm điện ảnh được xem nhiều nhất tại vương quốc Anh. Và cũng trở thành tiểu thuyết đáng đọc nhất mọi thời đại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *