tvcc.edu.vn Blog » phân phát Triển bạn dạng Thân » phía Nghiệp » học ngành gì dễ xin việc? top 8 ngành nghề không sợ hãi thất nghiệp

Câu hỏi “học ngành gì không sợ thất nghiệp?” là một trong những vấn đề luôn được các bạn học sinh và phụ huynh quan lại tâm. Cùng tvcc.edu.vn khám phá top 8 ngành nghề dễ dàng xin bài toán nhất bây giờ để gồm câu trả lời cho thắc mắc này nhé!


*

*

Công nghệ thông tin

Trong kỷ nguyên công nghệ 4.0, việc biến hóa số, áp dụng vào thêm vào và phát triển được thiết yếu phủ lành mạnh và tích cực thúc đẩy. Cũng chính vì vậy, nhu cầu nhân lực ngành technology thông tin luôn thuộc nhóm dẫn đầu trong thị trường. 

Tuy thị trường việc có tác dụng rộng mở mà lại về cả quality và số lượng, nguồn lực lượng lao động ngành này tại Việt Nam luôn luôn trong tình trạng thiếu hụt. Năm 2021, dự đoán yêu cầu về con số nhân lực technology thông tin là khoảng 500.000 bạn trên cả nước, tính cho tới nay, thiếu hụt khoảng 190.000 người.

Bạn đang xem: Học ngành gì dễ xin việc? top 8 ngành nghề không sợ thất nghiệp

Marketing


*

Marketing là công việc tuyệt vời cho chúng ta trẻ năng động


Học ngành gì không sợ thất nghiệp? sale là một gợi ý tuyệt vời giành riêng cho bạn.

Nhận ra được tầm quan trọng của tiếp thị trong kế hoạch phát triển, các công ty, doanh nghiệp lớn đang tích cực và lành mạnh tuyển dụng lực lượng lao động ngành Marketing, với tầm lương cao và đãi ngộ hấp dẫn. Tính cho tới năm 2025, ngành kinh doanh cần tới ít nhất 21,600 người, theo dự đoán từ Trung trung tâm Dự báo lực lượng lao động và Thông tin thị phần lao rượu cồn TP HCM. 

Tuy vậy, nhu cầu ngành kinh doanh vượt quá nguồn cung cấp hiện tại của thị trường lao hễ Việt Nam. Thực tiễn này yêu cầu các bạn sinh viên cần tích cực học hỏi, trau dồi phiên bản thân. 

Y dược

Y dược là ngành công nghệ sức khỏe, contact trực tiếp cho tới y khoa và hóa học, với nhiệm vụ đó là nghiên cứu, sản xuất, tiêu hủy, điều hành và kiểm soát lượng sử dụng thuốc an toàn, hiệu quả. 

Đặt trong bối cảnh dịch dịch Covid – 19 bùng nổ, nhu cầu nhân lực trong nghành y tế chưa khi nào phát triển mạnh khỏe tới vậy. Dự loài kiến tới năm 2021, ta cần bổ sung cập nhật tới 10.000 nhân lực ngành Y dược trong hệ thống khám – chữa dịch trên cả nước.

Với đặc điểm ngành yêu mong về cả kỹ năng và đức hạnh, sinh viên ngành Y dược luôn luôn được chú trọng huấn luyện và đào tạo chuyên môn, khiếp nghiệm thực tế hơn so với các ngành khác.

Công an – Quân đội


*

Sau khi giỏi nghiệp những trường công an, quân đội, các bạn sẽ được thu xếp việc làm


Học ngành gì dễ xin việc? Công an – Quân đội chắc chắn rằng là câu trả lời hoàn hảo nhất nhất cho câu hỏi này.

Khối ngành Công an – Quân đội đào tạo sinh viên theo học tập kiến thức, phẩm chất, năng lực để cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ bình yên quốc gia, đơn thân tự làng mạc hội.

Học viên giỏi nghiệp những trường Công an – Quân đội sẽ được Nhà nước chuẩn bị xếp các bước ngay lập tức. Bởi vì vậy, bạn trọn vẹn không cần lo ngại vấn đề kiếm tìm việc sau thời điểm ra trường.

Nhưng cũng cũng chính vì thế, yêu cầu tuyển sinh của khối ngành Công an – Quân đội khôn cùng khắt khe, về sức khỏe thể chất, sơ yếu đuối lý định kỳ và hiệu quả học tập.

Xem thêm:

Ngôn ngữ Anh

Học ngôn ngữ Anh, sinh viên sẽ tiến hành nghiên cứu, học tập hỏi, tìm hiểu các văn bản bằng giờ Anh với học cách thực hiện tiếng Anh vào các nghành nghề khác nhau: kinh tế, Tài chính, Xuất nhập khẩu,…

Với xu thế toàn cầu hóa, hội nhập kinh tế quốc tế, từ bỏ do dịch vụ thương mại ngày càng được chú ý tại Việt Nam, giúp nhu yếu nhân lực ngành ngôn từ Anh vào hàng đứng top đầu trong thị trường. Theo đó, Tổng viên Thống kê Lao rượu cồn dự báo nhu yếu tuyển dụng nghề Biên – Phiên dịch, nằm trong ngành ngữ điệu Anh tăng tới 17% vào thời điểm năm 2026.

Ngành ngôn từ Anh là ngành nghề năng động, ứng dụng đa lĩnh vực, tạo nên một môi trường xung quanh mở, đối đầu cao cho các bạn sinh viên. 

Thiết kế đồ gia dụng họa


*

Nhu mong tuyển dụng designer ngày càng cao


Thiết kế bối cảnh là tạo ra các văn bản trực quan tiền như hình ảnh, ứng dụng những kỹ thuật kiến thiết một giải pháp sáng tạo, sống động nhằm mục đích tối ưu hóa trải nghiệm fan dùng.

Theo thống kê từ cộng đồng Quảng cáo việt nam (VAA), tính tới thời điểm cuối năm 2020, tại nước ta đã bao gồm tới rộng 3000 doanh nghiệp quảng cáo bự nhỏ. ở bên cạnh đó, sự cải cách và phát triển của đài truyền ảnh cùng các chương trình vui chơi giải trí đã rước lại thời cơ việc làm cho đa dạng, rộng mở mang đến ngành thi công đồ họa.

Ngoài ra, nấc lương của ngành kiến thiết đồ họa luôn đạt mức cao so với mặt phẳng chung, với khởi điểm khoảng 10.000.000 – 15.000.000 đồng/ tháng.

Cơ khí

Cơ khí là ngành học ứng dụng vật lý và kỹ thuật vào nghiên cứu, thiết kế, vạc triển, xây dựng, test nghiệm, bảo dưỡng các thiết bị cơ khí, bao gồm động cơ, công cụ, đồ vật móc. 

Ngành cơ khí luôn luôn được xem như là yếu tố mấu chốt trong planer công nghiệp hóa, tân tiến hóa đất nước tại Việt Nam. Ước tính vào thời điểm năm 2020, nhu cầu nhân lực ngành Cơ khí tại Việt Nam lên đến mức 8,000 người. 

Tuy nhiên, quality nhân lực ngành tại việt nam ở mức thấp, chỉ khoảng 30% nhân sự đạt chuyên môn Cao đẳng – Đại học, tới 20% nhân sự không có bằng cấp.

Quản trị ghê doanh 


*

Thiếu trầm trọng lực lượng lao động ngành quản lí trị khiếp doanh


Quản trị sale là câu hỏi phối hợp hoạt động tất cả những giai đoạn quản lý một doanh nghiệp thông qua việc lập mưu hoạch, dự tính một cách tất cả kỷ luật. Ngành nghề tương quan mật thiết tới những nghành nghề khác như: kế toán, tài chủ yếu và tiếp thị.

Theo tờ báo SaiGon Press, cầu tính trong quy trình tiến độ 2020 – 2025, hằng năm thành phố hồ chí minh cần khoảng 270.000 nhân lực ngành quản ngại trị khiếp doanh. Cùng với việc phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế tư nhân, mở ra thêm nhiều thời cơ cho chúng ta trẻ, như từ bỏ lập khởi nghiệp.

Chính nhờ đều tiềm năng trên, ngành cai quản trị sale hiện là ngành học đứng đầu đầu, được đông đảo các bạn học sinh, phụ huynh định hướng.

Trên đấy là thông tin về vị trí cao nhất 8 ngành nghề dễ dàng xin việc nhất tại Việt Nam hiện nay với thị trường việc làm năng động, mở rộng. Hãy ghi nhớ đón phát âm những bài viết tiếp theo tại tvcc.edu.vn để trang bị tin tức về các ngành nghề, trường đh trên toàn quốc nhé!

*

phân tách sẻ nội dung bài viết này chia sẻ trên FacebookChia sẻ trên TwitterChia sẻ trên Google+Chia sẻ trên LinkedinChia sẻ bên trên Pinterest