(Lúc nộp tờ 1-1 xin nghỉ ngơi việc, mình không ngờ rằng hơn một năm sau tôi đã là công ty của một doanh nghiệp riêng)
Nhân chuyện vào cuốn sách bắt đầu ra lò của anh ấy Kiên è cổ ” Đừng chạy theo số đông” có nói tới một nhân vật thao tác ở ngân hàng để vật chứng cho việc ”tưới nhầm cây”, mình cũng muốn chia sẻ về vì sao vì sao mình từ bỏ ngành này sau 4 năm lắp bó.

Bạn đang xem: Xin Nghỉ Ngân Hàng Làm Gì ? Có Nên Thoát Khỏi Vùng An Toàn! 9 Bước Quan Trọng Phải Làm Trước Khi Nghỉ Việc


Mình thao tác làm việc ở ngân hàng tổng cùng gần 4 năm, hai năm làm trong bank tư nhân và 2 năm làm trong Big4. Do đó mình hoàn toàn có thể cảm nhận sự khác biệt rõ rệt về lương thưởng và phúc lợi an sinh ở cả 2 nhóm ngân hàng này. Tuy nhiên làm vào Big4 thu nhập không phải là cao ngất xỉu ngưởng, nhưng mà nếu so với thực trạng chung khi làm cho ở công ty thì làm ngân hàng Big4 có thể nói rằng cực kỳ ‘’ổn định’’, lương thưởng đông đảo đều, an sinh khỏi chê.
Đối với nhiều người thì xem áp lực là vô ích nhưng mình quán triệt là vậy. Đơn giản là làm cho ngành nào cũng đều có áp lực của riêng rẽ nó. Các bạn banker đã nhận lương thưởng cao thì yêu cầu chấp nhận. Các bạn thử ra công ty làm xem. Áp lực thì lắm cơ mà lương thưởng chẳng gồm bao nhiêu. Với sau khoảng chừng vài năm làm cho ngân hàng bạn sẽ quen dần với áp lực thôi. Hãy xem bản thân liệt kê những khủng hoảng sau đây, bạn sẽ thấy áp lực nặng nề chẳng là gì.
Người yêu thương của bạn thân mình bắt buộc ngồi tội nhân 4 năm ở dòng tuổi sung sức nhất vày dính liếu vào một trong những vụ bê bối lớn trong ngành ngân hàng. Bạn này ‘’không làm gì quá to tát’’ ngoài câu hỏi ký vào hồ sơ cho vay vốn do sếp chỉ định. Vụ vấn đề đó kéo theo mấy chục người vướng vào vòng lao lý. Cùng đó chỉ là một trong không ít vụ bê bối trong nghành ngân hàng. Phần đông vụ bê bối như vậy truyền thông media không khi nào đào sâu bởi sao chúng ta biết rồi đấy. Nhưng mà nếu có kể tới thì cũng trở nên đè bẹp vị những thông tin kiểu ngôi sao A phẫu thuật., diễn viên B ngoại tình,…. Dẫn đến nhiều bạn không bao giờ biết được những rủi ro tiềm ẩn trong dòng ngành này.
Cách đây vài năm, 1 vài nhân viên cấp dưới của bank cũ mình từng làm việc, cũng vì tin cẩn sếp nhưng làm sai quy trình, buộc phải trả giá bằng cả tuổi thanh xuân. Và khi đó mình chợt nhận ra đó là những việc mình vẫn thường làm khi sếp yêu cầu. Vì còn nếu không làm sẽ làm phật lòng sếp, có khả năng mất quý khách hàng VIP. Và bạn có công dụng để tìm 1 người sử dụng VIP khác với số dư vài ba chục tỷ bù cho 1 khách hàng đó hay không? vào thời đại mà ngân hàng chạy đua cùng nhau để thu hút khách sản phẩm thì dịch vụ người tiêu dùng phải cực kì nhanh nhạy và khôn khéo.
Tất nhiên xui xẻo ro cũng có cách giải quyết và xử lý của nó. Sự việc là các bạn đủ cứng nhắc và khả năng để làm nên một cuộc cải tân trong ngân hàng, khiến cho sếp phải đồng ý với 1 vài quá trình ‘’có thể chấp nhận’’ tương quan đến các giao dịch khống, khiến người sử dụng vẫn chuộng và không rời bỏ ngân hàng?
NHƯNG CÓ MỘT THỨ BẠN KHÔNG THỂ KIẾM SOÁT ĐƯỢC VÀ ĐÓ CHÍNH LÀ LÝ bởi VÌ SAO MÌNH TỪ BỎ: ĐÓ CHÍNH LÀ SỰ TRÌ TRỆ, ỔN ĐỊNH.
Ổn định thì có gì sai? Ổn định ko sai. Nếu như bạn tìm kiếm được một các bước phù vừa lòng thì bất biến quá tốt đi chứ. Tuy thế cái định hình mà mình nói tới ở đây đó là sự bất biến kiến thức, ổn định kĩ năng và ổn định định các mối quan hệ.

Xem thêm: Status ( Stt Về Cuộc Sống Hay Nhất, Tổng Hợp Stt Hay Về Cuộc Sống


Lúc làm cho ở đó, mình nhận thấy ngân hàng là 1 trong những hệ thông được lập trình chuẩn chỉ từ A mang lại Z. Chúng ta cứ tuân theo những gì vẫn được hướng dẫn là được. Chính vì như vậy sinh ra phần đông con người chỉ biết làm theo quy trình, ù lì, yếu năng động, mất hết tất cả sự sáng chế và tính từ bỏ học. Thực chất ngân mặt hàng không sai nhưng lại nó đã hình thành một thế hệ bị động.
Xung quang mình (tất nhiên chưa hẳn tất cả) là phần nhiều con fan làm cho hoàn thành việc rồi về, cả những người đã có gia đình và các bạn trẻ ở cái tuổi sung mãn nhất. Toàn bộ những gì họ có tác dụng là gật đầu ở mức kỹ năng và kiến thức đó, kỹ năng đó cùng không muốn trở nên tân tiến thêm tuy nhiên kiến thức và kỹ năng của họ còn yếu. Một môi trường mà những người dân xung xung quanh là đa số người như thế liệu chúng ta có thể tiến bộ được không?
Với những kiến thức đặc thù của ngành và tài năng không bao gồm gì nổi bật, bạn sẽ làm gì trong 30 năm sót lại của cuộc đời? bạn có chắc là sẽ thao tác làm việc ở ngân hàng cho tới khi nghỉ ngơi hưu ko hay mang lại một lứa tuổi nào đó bạn sẽ bị loại bỏ bởi lớp trẻ năng cồn hơn?
Công việc ổn định là đúng nhưng trong cố giới chuyển đổi từng ngày như hiện nay nay, nếu để kiến thức và kĩ năng đứng yên tại địa điểm thì các bạn đã thiết lập được cho doanh nghiệp một tấm vé bị đào thảo vào tương lai.
Vì vậy sau vài ba năm làm ngân hàng và dành được những máy mình muốn muốn, mình quyết định nghỉ việc và tìm môi trường khác nhằm phát triển phiên bản thân, mặc cho thương hiệu ”Nhân viên xuất sắc” trong 2 năm và lời ”dụ dỗ” được quy hướng lên địa chỉ cao hơn. Các bước ở ngân hàng chưa hẳn là ko tốt, chỉ là môi trường ở đó, con fan ở đó không còn tương xứng với lý thuyết phát triển của bản thân.
Gần 1 năm rưỡi sau đó, khi sẽ ngồi trong văn phòng làm việc riêng, tiếp đối tác nước ngoài, áp dụng Tiếng Anh thành thạo, đi công tác quốc tế và gặp mặt gỡ những con tín đồ tài giỏi, học hỏi và giao lưu được không ít điều thú vị; mình nhận thấy rằng QUYẾT ĐỊNH TỪ BỎ CÔNG VIỆC ỔN ĐỊNH VÀ BƯỚC TIẾP bé ĐƯỜNG PHÁT TRIỂN BẢN THÂN LÀ MỘT ĐIỀU ĐÚNG ĐẮN.
Tuy rằng trên tuyến đường ấy có không ít chông gai, có những thời gian mình phải giải quyết và xử lý rất nhiều vấn đề rắc rối, tài lộc thì không đúng định, nhưng mình luôn trân trọng toàn bộ những điều này vì chúng đã giúp mình xuất sắc giang hơn từng ngày.
Các bạn có muốn biết hành trình của mình từ một cô nhân viên bank đến chủ một công ty riêng không, hãy theo dõi mình tại Queen’s Diary nhé.

*


*

*Tôi là quan tiền Nguyên phân phát - một người thoải mái với cuộc sống xê dịch. Tôi phù hợp viết blog, chia sẻ những địa điểm tôi đi qua, phần đông tấm ảnh tôi chụp lại, những kỹ năng và kiến thức về sale góp nhặt được.Quan Nguyên phát | Toyota Ly Thuong Kiet | Can ho gia re | vết mờ do bụi Team | Du lich mien tay | Tin tuc Vinh Long | Tin tuc An Giang | Mãn Đình Hồng | Nhiếp hình ảnh có trung ương | Dep in ten chinh chu | Chụp ảnh cưới 1 Nhà