Trợ lý Giám đốc điều hành là vị trí công việc lý tưởng và có cơ hội thăng tiến cao. Bài viết dưới dây sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về vị trí công việc này cũng như hành trình để trở thành một Trợ lý giám đốc điều hành.

Đang xem: Bản Mô Tả Công Việc Trợ Lý Giám Đốc

*

Mục lục bài viết

Trợ lý Giám đốc điều hành là gì?

Trước khi hiểu rõ khái niệm Trợ lý giám đốc điều hành chúng ta cần nắm được sơ lược về vị trí Giám đốc điều hành.Giám đốc điều hành (CEO) là người phụ trách điều hành doanh nghiệp theo mục tiêu, tầm nhìn và các giá trị cốt lõi vốn có của doanh nghiệp. CEO còn là người tổng hợp dữ liệu và đưa ra các quyết định chiến lược cho công việc kinh doanh ngắn hạn và dài hạn của công ty và chịu trách nhiệm cho kết quả kinh doanh này. Trợ lý giám đốc điều hành được xem là “cánh tay phải” đắc lực của giám đốc, là người có nhiệm vụ hỗ trợ Giám đốc điều hành trong việc lên kế hoạch, định hướng doanh nghiệp. Lập mục tiêu, sắp xếp cuộc họp lịch trình của giám đốc. Thực hiện các công việc theo sự phân công được giao.

Công việc chính của Trợ lý Giám đốc điều hành

Hỗ trợ CEO trong việc điều hành, quản trị công ty;Truyền đạt các ý kiến chỉ đạo của Giám đốc tới các đầu mối thực hiện;Theo dõi, phân tích, đánh giá, giám sát và tổng hợp báo cáo lại kết quả thực hiện cho Giám đốc điều hành;Phối hợp với các phòng ban, đơn vị để nắm vững, triển khai tốt công việc theo chỉ đạo của Giám đốc điều hành và báo cáo lại kết quả nội dung công việc;Nắm bắt tình hình thị trường, nội bộ công ty để tham mưu cho Giám đốc điều hành trong việc quản lý và phát triển.Thay mặt Giám đốc điều hành giải quyết công việc khi được ủy quyền;Báo cáo công việc thực hiện thường xuyên và trực tiếp cho Giám đốc Điều hành.Bố trí, sắp xếp và cập nhật lịch làm việc, lịch họp và lịch công tác của Ban Giám đốc;Soạn thảo các văn bản, công văn và các tài liệu khác theo sự chỉ đạo của Giám đốc điều hành;Chuẩn bị các tài liệu cần thiết, tham dự các cuộc họp trong và ngoài Công ty;Tham dự, ghi nhận và tổng hợp nội dung đánh giá các cuộc họp trong công tác quản lý điều hành của Công ty;Thực hiện tổng hợp, báo cáo, đánh giá tình hình hoạt động của công ty và các phòng ban thông qua báo cáo của các bộ phận;Hỗ trợ Giám đốc trong các quan hệ đối nội, đối ngoại của công ty.

Yêu cầu vị trí công việc Trợ lý Giám đốc điều hành

Đây là vị trí công việc đòi hỏi cả trình độ chuyên môn lẫn kỹ năng nên hầu hết các công ty tuyển dụng đều rất gắt gao và ứng viên phải đáp ứng đủ các điều kiện dưới đây.

Xem thêm: Điểm Thi Đại Học Thái Nguyên, Điểm Chuẩn Đại Học Thái Nguyên 2021

Tốt nghiệp đại học trở lên các chuyên ngành về Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Ngoại thương, LuậtĐã có kinh nghiệm làm việc Trợ lý Giám đốc điều hành từ 02- 03 nămSử dụng thành thạo tin học văn phòng: Word, Microsoft.Trình độ tiếng anh từ khá trờ lênKỹ năng giao tiếp tốtKỹ năng quản lý thời gian sắp xếp lịch trìnhKỹ năng soạn thảo văn bản, viết báo cáo, cập nhật tin tứcCó khả năng tổ chức, triển khai công việc một cách độc lập, có tổ chức

Vai trò của Trợ lý Giám đốc điều hành trong doanh nghiệp

Trợ lý Giám đốc điều hành cũng được xếp vào hàng nhân sự cấp cao trong doanh nghiệp. Không ai có thể phủ nhận vai trò và đóng góp mà vị trí này mang lại.Là người luôn bên cạnh tham mưu cho các nhà lãnh đạo. Việc tiếp cận thực hiện các kế hoạch của CEO một cách nhanh nhất chuẩn xác và thực hiện chúng hiệu quả đều có sự đóng góp của vị trí Trợ lý Giám đốc điều hành.

Mức lương của vị trí Trợ lý Giám đốc điều hành

Với số lượng công việc khổng lồ cùng trình độ kỹ năng hơn người chắc hẳn những ai đảm nhận vị trí này sẽ nhận được mức lương xứng đáng với thành quả mình bỏ ra.Thông thường mức lương của vị trí Trợ lý Giám đốc điều hành sẽ theo sự thỏa thuận của công ty, doanh nghiệp với ứng viên và được trả bằng $.Mức lương giao động từ 700$ – 1500$ tùy vào khả năng, kinh nghiệm cũng như năng suất làm việc của người đảm nhận vị trí.

Làm sao để ứng tuyển vị trí Trợ lý Giám đốc điều hành

Những người đảm nhận vị trí này hầu hết xuất phát điểm là nhân viên hành chính văn phòng bình thường cớ kỹ năng trình độ và được sự tin tưởng của cấp trên nên đảm nhận vị trí. Tuy nhiên có nhiều bạn trẻ bắt đầu vị trí này bằng con số 0, bằng việc nộp đơn trực tiếp thông qua các kênh đăng tin tuyển dụng trải qua việc tuyển chọn và đảm đương công việc.Trên đây là những thông tin cơ bản, cần thiết của vị trí công việc Trợ lý Giám đốc điều hành. Hi vọng sẽ giúp ích cho những bạn có định hướng theo nghề nghiệp nàyHành trình trở thành Trợ lý Giám đốc điều hànhTrợ lý Giám đốc điều hành là vị trí công việc lý tưởng và có cơ hội thăng tiến cao. Bài viết dưới dây sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về vị trí công việc này cũng như hành trình để trở thành một Trợ lý giám đốc điều hành.

Xem thêm: Đại Học An Ninh Nhân Dân Công Bố Điểm Chuẩn Năm 2021 Với Điểm Ielts Từ 7

Trên đây là những thông tin cơ bản, cần thiết của vị trí công việc Trợ lý Giám đốc điều hành. Hi vọng sẽ giúp ích cho những bạn có định hướng theo nghề nghiệp này.

Đừng quên đánh giá 5 sao cho bài viết và 1 share ủng hộ nhé. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm việc làm thì hãy truy cập vào tvcc.edu.vn để ứng tuyển ngay nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *