Tòa Giám mục Kon Tum đăng ký mở lớp bồi dưỡng về tôn giáo cho người chuyên chuyển động tôn giáo – Tĩnh trung khu 2022 Ủy ban nhân dân tỉnh chấp thuận chủ trương giao đất tại làng 4 (Kroong Klăh), làng mạc Kroong, thành phố Kon Tum đến Tòa Gi... chào đón thông báo thuyên đưa nơi chuyển động tôn giáo cho các Linh mục ở trong Tòa Giám mục Kon Tum Hội đồng Giám mục việt nam tổ chức Đại hội Hội đồng Giám mục vn lần sản phẩm XV, nhiệm kỳ 2022-2025 tiếp nhận thông báo thuyên chuyển nơi vận động tôn giáo cho những Linh mục trực thuộc Tòa Giám mục Kon Tum
search
info GIỚI THIỆU
1. Cơ cấu tổ chức tổ chức BTG
- quá trình hình thành và phát triển
- tính năng nhiệm vụ
- tổ chức bộ máy
2. Các cơ sở tín ngưỡng trên địa bàn tỉnh
3. Những cơ sở, tổ chức triển khai tôn giáo trên địa bàn tỉnh
4. Các tổ chức tôn giáo được cấp cho đăng ký, công nhận tổ chức

info TÀI LIỆU HƯỚNG DẪN
- vẻ ngoài Tín ngưỡng - Tôn giáo
- nguyên lý đất đai
- phép tắc xây dựng
- điều khoản giáo dục
- thủ tục hành chính tương quan đến Tín ngưỡng, Tôn giáo
- Hỏi đáp chế độ tín ngưỡng, tôn giáo

*
*
*
*
*
*

public links website
Chọn liên kếtCổng thông tin điện tử tỉnhVăn phòng ủy ban nhân dân tỉnhSở kế hoạch và Đầu tưSở Công thươngSở nông nghiệp trồng trọt - PT Nông thônSở khoa học và Công nghệSở ngoại vụSở thông tin và Truyền thôngSở giao thông - Vận tảiSở Tài chínhSở bốn phápSở Lao động - TBXHSở văn hóa truyền thống -TT DLSở Xây dựngSở Tài nguyên với Môi trườngThành phố Kon TumHuyện Đăk HàHuyện Kon RẫyHuyện Kon PlôngHuyện Ia H'DraiHuyện Đăk TôHuyện Ngọc HồiHuyện Tu Mơ RôngHuyện Đăk GleiHuyện Sa Thầy
*

NGHIÊN CỨU VỀ TÍN NGƯỠNG, TÔN GIÁO
TÌM HIỂU VỀ Ý NGHĨA CỦA ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN

Lễ Phật Đản là dịp nghỉ lễ trọng đại được tổ chức triển khai hàng năm vào trong ngày rằm tháng tứ để kỷ niệm ngày Đức Phật ra đời

Từ năm 1999, ngày lễ hội Phật Đản 15/4 (âm lịch) vẫn được liên hợp quốc công nhận là dịp nghỉ lễ hội hội văn hóa truyền thống tâm linh nắm giới. Lễ Phật Đản là 1 trong tía lễ cấu thành Lễ Tam hợp mà liên hiệp quốc gọi làVesak (lễ Phật Đản sinh, lễ Phật thành đạo và lễ Phật nhập Niết bàn).

Bạn đang xem: Ngày đản sanh của đức phật

*

Quang cảnh tổ chức lễ Phật đản

Lễ Phật Đản được tổ chức hàng năm, vào trong ngày rằm tháng tư, để kỷ niệm ngày Đức Phật ra đời. Đức Phật phù hợp Ca Mâu Ni xuất thân là Thái tử tất Đạt Đa, mẫu họ Cồ Đàm, vương vãi tộc mê thích Ca. Ngài biết tới sinh vào ngày rằm tháng tứ âm định kỳ năm 624 trước Tây định kỳ (theo lý giải của phái mạnh tông), mùng 8/4 âm kế hoạch (theo giải thích của phái theo Bắc tông) tại vườn cửa Lâm Tỳ Ni - nơi nằm giữa Ca Tỳ La Vệ và Devadaha ở Nepal.

Vào ngày lễ, Phật tử thường vinh danh Tam bảo: Phật, Pháp, Tăng (qua các hiệ tượng như dưng cúng, tặng kèm hoa, cho nghe thuyết giảng), và thực hành ăn chay với giữ Ngũ giới, thực hành thực tế bố thí và làm việc từ thiện, tặng kèm quà, tiền cho người yếu nhát trong cộng đồng.

Xem thêm:

Theo truyền thống lâu đời Đại lễ Phật đản ở việt nam được Phật giáo tổ chức trang trọng, thành kính. Lễ chủ yếu được tổ chức vào trong ngày rằm tháng tư âm lịch, Giáo hội những tỉnh thành và các chùa, tịnh xá thường tổ chức các vận động để mừng ngày đại lễ như: làm cho lễ đài để tổ chức triển khai chương trình văn nghệ, diễu hành xe cộ hoa, thả đèn hoa đăng bên trên sông, thuyết giảng về Phật pháp, nghi tiết tắm Phật... để những người con Phật tưởng nhớ kỷ niệm ngày Đức Phật ra đời, Đức phật đang mang ánh nắng chân lý soi rọi vào cuộc sống, xóa tan gần như nỗi khổ niềm đau.

*

Chương trình diễu hành xe pháo hoa trong ngày lễ Phật đản

Vào ngày Phật Đản, những Phật tử không gần kề sinh, mọi tín đồ đều ăn chay, lau dọn vệ sinh nhà cửa ngõ và trang trí bàn thờ Phật thật đẹp. Các Phật tử rất có thể đến miếu để phụ giúp làm cho công quả, nghe những bài thuyết giảng về cuộc sống, từ chiêm nghiệm về hành vi của phiên bản thân để làm cho trung ương hồn được thanh tịnh.

Ngoài ra, trước và trong dịp Đại lễ, Giáo hội Phật giáo những tỉnh thành, những chùa tích cực tổ chức các chuyển động từ thiện, thăm hỏi động viên và tặng ngay quà cho đông đảo tăng, ni, Phật tử gồm uy tín, bao gồm công lao với Đạo pháp hoặc rất nhiều hộ gia đình có thực trạng khó khăn, fan tàn tật…. Trải qua các vận động này là lúc để mỗi người con Phật nhận diện về vai trò của mình đối với trọng trách xây dựng xóm hội, xây dựng nước nhà ngày càng phồn vinh, hạnh phúc, theo như đúng phương châm của đạo phật “sống giỏi đời, rất đẹp đạo”./.