Tòa Giám mục Kon Tum đăng ký mở lớp bồi dưỡng về tôn giáo cho người chuyên hoạt động tôn giáo – Tĩnh tâm 2022 Ủy ban nhân dân tỉnh chấp thuận chủ trương giao đất tại thôn 4 (Kroong Klăh), xã Kroong, thành phố Kon Tum cho Tòa Gi… Tiếp nhận thông báo thuyên chuyển nơi hoạt động tôn giáo cho các Linh mục thuộc Tòa Giám mục Kon Tum Hội đồng Giám mục Việt Nam tổ chức Đại hội Hội đồng Giám mục Việt Nam lần thứ XV, nhiệm kỳ 2022-2025 Tiếp nhận thông báo thuyên chuyển nơi hoạt động tôn giáo cho các Linh mục thuộc Tòa Giám mục Kon Tum
search
info GIỚI THIỆU

1. Cơ cấu tổ chức BTG
– Quá trình hình thành và phát triển
– Chức năng nhiệm vụ
– Tổ chức bộ máy
2. Các cơ sở tín ngưỡng trên địa bàn tỉnh
3. Các cơ sở, tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh
4. Các tổ chức tôn giáo được cấp đăng ký, công nhận tổ chức

info TÀI LIỆU HƯỚNG DẪN

– Luật Tín ngưỡng – Tôn giáo
– Luật đất đai
– Luật xây dựng
– Luật giáo dục
– Thủ tục hành chính liên quan đến Tín ngưỡng, Tôn giáo
– Hỏi đáp chính sách tín ngưỡng, tôn giáo

*
*
*
*
*
*

public Liên kết website
Chọn liên kếtCổng Thông tin điện tử tỉnhVăn phòng UBND tỉnhSở Kế hoạch và Đầu tưSở Công thươngSở Nông nghiệp – PT Nông thônSở Khoa học và Công nghệSở Ngoại vụSở Thông tin và Truyền thôngSở Giao thông – Vận tảiSở Tài chínhSở Tư phápSở Lao động – TBXHSở Văn hóa -TT DLSở Xây dựngSở Tài nguyên và Môi trườngThành phố Kon TumHuyện Đăk HàHuyện Kon RẫyHuyện Kon PlôngHuyện Ia H'DraiHuyện Đăk TôHuyện Ngọc HồiHuyện Tu Mơ RôngHuyện Đăk GleiHuyện Sa Thầy

*

NGHIÊN CỨU VỀ TÍN NGƯỠNG, TÔN GIÁO
TÌM HIỂU VỀ Ý NGHĨA CỦA ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN

Lễ Phật Đản là ngày lễ trọng đại được tổ chức hàng năm vào ngày rằm tháng tư để kỷ niệm ngày Đức Phật ra đời

Từ năm 1999, ngày lễ Phật Đản 15/4 (âm lịch) đã được Liên Hiệp Quốc công nhận là ngày lễ hội văn hóa tâm linh thế giới. Lễ Phật Đản là một trong ba lễ cấu thành Lễ Tam hợp mà Liên Hiệp Quốc gọi làVesak (lễ Phật Đản sinh, lễ Phật thành đạo và lễ Phật nhập Niết bàn).

Đang xem: Ngày đản sanh của đức phật

*

Quang cảnh tổ chức lễ Phật đản

Lễ Phật Đản được tổ chức hàng năm, vào ngày rằm tháng tư, để kỷ niệm ngày Đức Phật ra đời. Đức Phật Thích Ca Mâu Ni xuất thân là Thái tử Tất Đạt Đa, dòng họ Cồ Đàm, vương tộc Thích Ca. Ngài được cho là sinh vào ngày rằm tháng tư âm lịch năm 624 trước Tây lịch (theo lý giải của phái Nam tông), mùng 8/4 âm lịch (theo lý giải của phái theo Bắc tông) tại vườn Lâm Tỳ Ni – nơi nằm giữa Ca Tỳ La Vệ và Devadaha ở Nepal.

Vào ngày lễ, Phật tử thường vinh danh Tam bảo: Phật, Pháp, Tăng (qua các hình thức như dâng cúng, tặng hoa, đến nghe thuyết giảng), và thực hành ăn chay và giữ Ngũ giới, thực hành bố thí và làm việc từ thiện, tặng quà, tiền cho những người yếu kém trong cộng đồng.

Xem thêm:

Theo truyền thống Đại lễ Phật đản ở Việt Nam được Phật giáo tổ chức trang trọng, thành kính. Lễ chính được tổ chức vào ngày rằm tháng 4 âm lịch, Giáo hội các tỉnh thành và các chùa, tịnh xá thường tổ chức các hoạt động để mừng ngày đại lễ như: làm lễ đài để tổ chức chương trình văn nghệ, diễu hành xe hoa, thả đèn hoa đăng trên sông, thuyết giảng về Phật pháp, nghi thức tắm Phật… để những người con Phật tưởng nhớ kỷ niệm ngày Đức Phật ra đời, Đức phật đã mang ánh sáng chân lý soi rọi vào cuộc sống, xóa tan những nỗi khổ niềm đau.

*

Chương trình diễu hành xe hoa trong ngày lễ Phật đản

Vào ngày Phật Đản, các Phật tử không sát sinh, mọi người đều ăn chay, lau dọn vệ sinh nhà cửa và trang trí bàn thờ Phật thật đẹp. Các Phật tử có thể đến chùa để phụ giúp làm công quả, nghe các bài thuyết giảng về cuộc sống, tự chiêm nghiệm về hành động của bản thân để làm cho tâm hồn được thanh tịnh.

Xem thêm: Quả Việt Quất Là Quả Sim – Những Quả Sim Ta Và Những Quả Sim Tây

Ngoài ra, trước và trong dịp Đại lễ, Giáo hội Phật giáo các tỉnh thành, các chùa tích cực tổ chức các hoạt động từ thiện, thăm hỏi và tặng quà cho những tăng, ni, Phật tử có uy tín, có công lao với Đạo pháp hoặc những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người tàn tật…. Thông qua các hoạt động này là dịp để mỗi người con Phật nhận diện về vai trò của mình đối với trách nhiệm xây dựng xã hội, xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh, hạnh phúc, theo đúng phương châm của đạo Phật “sống tốt đời, đẹp đạo”./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *