Đây là câu hỏi ứng viên thường gặp phải khi phỏng vấn vì nó phản ánh suy nghĩ của bạn về bản thân, bộ lộ tính cách của bạn, bạn có phù hợp với công việc hay không

Nếu bạn đã từng đối mặt với một cuộc phỏng vấn, bạn sẽ biết rằng những câu hỏi nhân sự phổ biến như “Hãy cho tôi biết về bản thân bạn” đóng một vai trò quan trọng trong quá trình tuyển chọn.Một trong những câu hỏi phỏng vấn xin việc được các nhà tuyển dụng hỏi là “Mô tả bản thân bằng 3 từ”.Nếu bạn là một người đang tìm việc làm và đang cần câu trả lời cho câu hỏi này thì đây là bài viết dành cho bạn.

Đang xem: Chỉ Với 3 Từ Mô Tả Về Bản Thân Và Miêu Tả Mục Tiêu Nghề Nghiệp Của Bạn

*

Tìm hiểu lý do tại sao nhà tuyển dụng muốn bạn mô tả bản thân bằng 3 từ, những từ tốt nhất để trả lời và các câu trả lời mẫu được sắp xếp dành riêng cho bạn!

I. Tại sao nhà tuyển dụng yêu cầu bạn mô tả bản thân trong 3 từ?

Một trong những câu hỏi xuất hiện trong đầu là tại sao nhà tuyển dụng yêu cầu người tìm việc mô tả bản thân và chỉ trong 3 từ?Lý do là những từ bạn chọn phản ánh suy nghĩ của bạn về bản thân, giúp nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về tính cách của bạn.Nó cũng cho thấy bạn có phù hợp với vị trí đang ứng tuyển hay không và phản ánh về việc bạn có thực sự quan tâm và tìm hiểu về vị trí và công ty hay không.Dưới đây là một số lý do khác giúp bạn hiểu rõ hơn.

1. Để hiểu quá trình suy nghĩ của bạn

Các nhà tuyển dụng muốn có cái nhìn thoáng qua về cách trí óc của bạn hoạt động và cách làm việc đó tốt hơn là hỏi bạn nghĩ gì về bản thân?Những câu hỏi như thế này đặt bạn vào đúng chỗ và cho phép nhà tuyển dụng thấy bạn tự nhận thức, chuẩn bị và chân thành đến mức nào.Và vì bạn chỉ có 3 từ để trả lời, các thuộc tính bạn chọn sẽ tiết lộ những phẩm chất mà bạn có liên quan nhất, giúp công việc của họ trở nên dễ dàng.

2. Để đánh giá xem bạn có phù hợp với văn hóa hay không

Một lý do khác khiến các nhà tuyển dụng hỏi câu hỏi phỏng vấn xin việc này là để đánh giá xem bạn có hòa nhập với các thành viên trong nhóm.Những phẩm chất bạn chọn để xác định bản thân sẽ giúp họ đánh giá quan điểm của bạn đối với công việc và hiểu bản chất của bạn để xem liệu bạn có phù hợp với văn hóa công ty hay không.

3. Để tìm ra những phẩm chất tốt nhất của bạn

Những câu hỏi phỏng vấn xin việc như thế này đóng vai trò là cơ hội để người tìm việc thể hiện phẩm chất của mình và trở nên nổi bật trong số đông ứng viên.3 từ bạn chọn sẽ cung cấp cho nhà tuyển dụng cái nhìn sâu sắc về những phẩm chất tốt nhất của bạn và cho phép họ xác định xem bạn có phải là một người thủ lĩnh trong nhóm, một cá nhân có định hướng mục tiêu, một người có kỹ năng giải quyết vấn đề tuyệt vời, v.v.

II. Làm thế nào để trả lời “Mô tả bản thân bằng 3 từ”?

Mô tả bản thân có vẻ là một nhiệm vụ dễ dàng, nhưng nó có thể khiến những người tìm việc dày dạn kinh nghiệm nhất rơi vào tình thế khó khăn.Vì vậy, đây là một số thủ thuật và mẹo có thể giúp bạn mô tả bản thân bằng 3 từ như một người chuyên nghiệp.

1. Kết hợp các kỹ năng chính của bạn với mô tả công việc

Bạn phải cẩn thận khi lựa chọn từ ngữ để mô tả bản thân vì nó có thể rất quan trọng trong quá trình phỏng vấn.Để trả lời câu hỏi phỏng vấn xin việc này một cách hiệu quả, hãy tập trung vào việc tìm ra 3 đặc điểm mạnh có liên quan đến công việc mà bạn đang phỏng vấn.- Sử dụng mô tả công việc làm danh sách kiểm tra để tìm các kỹ năng bạn có phù hợp với vị trí việc làm.- Tham khảo phần kỹ năng trong sơ yếu lý lịch của bạn để thêm tính xác thực cho câu trả lời của bạnMẹo: Đừng rập khuôn những hướng dẫn mẫu trên mạng. Nghiên cứu về công ty và đưa ra câu trả lời linh hoạt để phù hợp với vị trí bạn đang phỏng vấn.

2. Sử dụng phương pháp loại trừ

Để trả lời câu hỏi phỏng vấn xin việc này, hãy chọn một loạt các từ mô tả chính bạn, lập danh sách tất cả các phẩm chất của bạn khiến bạn trở thành ứng viên phù hợp.Sau đó, loại bỏ những kỹ năng bạn cảm thấy thiếu tự tin và liệt kê 3 kỹ năng có vẻ phù hợp nhất.

Xem thêm:

3. Yêu cầu những người xung quanh mô tả bạn bằng 3 từ

Quá trình mô tả bản thân có thể khó hiểu, nhưng bạn luôn có thể tìm kiếm sự giúp đỡ từ những người bạn thân thiết.Yêu cầu bạn bè và gia đình của bạn mô tả bạn bằng 3 từ và lý do tại sao họ chọn những từ đó.Lập danh sách những từ được gợi ý và các lý do. Từ đó lựa chọn 3 từ phù hợp nhất với tính cách của bạn và công ty.

III. Câu trả lời mẫu

Bây giờ chúng ta đã trình bày cách mô tả bản thân trong 3 từ, hãy để chúng tôi nói về một số phẩm chất tốt nhất mà bạn có thể chọn để trả lời câu hỏi phỏng vấn xin việc này.

1. Vị trí Marketing và Content

Nếu bạn là một chuyên gia Marketing hoặc người phụ trách Content, bạn có thể mô tả bản thân bằng những kỹ năng này.- Người kể chuyện- Sáng tạo- Phân tích- Nhà văn- Linh hoạtCâu trả lời mẫu3 từ mô tả tôi tốt nhất là sáng tạo, linh hoạt và phân tích vì tôi có thể sắp xếp nội dung độc đáo phù hợp với từng đối tượng khách hàng.Tôi rất sáng tạo và lên các kế hoạch và triển khai chúng.Sự linh hoạt của tôi đến từ sự hiểu biết sâu sắc về xu hướng thị trường và khả năng thích ứng với chúng.Hơn nữa, tôi là người có khả năng phân tích và tôi muốn đưa ra quyết định dựa trên ROI vì nó giúp tôi hiểu rõ hơn về các dự án đang thực hiện.

2. Tài chính, kế toán và bán hàng

Dưới đây là 5 kỹ năng phổ biến hàng đầu để mô tả bản thân nếu bạn là một chuyên gia tài chính hoặc kế toán.- Phân tích- Gải quyết vấn đề- Khả năng lãnh đạo- Chủ động- Linh hoạtCâu trả lời mẫuĐể mô tả tôi trong 3 từ thì thật khó, nhưng những từ đầu tiên xuất hiện trong đầu tôi là phân tích, giải quyết vấn đề và năng động.Trong 5 năm kinh nghiệm của tôi, mọi quyết định tôi đưa ra đều mang tính phân tích và phù hợp với nhu cầu của dự án.Ngay cả khi gặp trở ngại, tôi đã nhanh chóng giải quyết các vấn đề, áp dụng linh hoạt các phương pháp để hoàn thành công việc một cách hiệu quả.Tôi cũng đã được trao giải MVP của năm ở công ty trước của tôi vì có hiệu suất làm việc vượt trội trong một thời gian ngắn.

3. Vị trí Manager

Nếu bạn đang ở vị trí quản lý, đây là 5 kỹ năng hàng đầu mà bạn có thể lựa chọn:- Làm việc nhóm- Làm việc thông minh- Lãnh đạo- Kỷ luật- Có phương phápCâu trả lời mẫuTôi xác định bản thân mình phù hợp nhất với những từ như một nhà lãnh đạo, tinh thần đồng đội và kỷ luật.Tôi có 3 năm kinh nghiệm quản lý, nơi tôi đã dẫn dắt thành công một nhóm 16 người. Trong thời gian này, tôi đã học được cách trở thành một phần trong nhóm của mình, đồng thời dẫn dắt họ.Không phải tự mãn, nhưng việc giữ gìn kỷ luật của tôi rất tốt, và tôi thường được cấp trên cũng như đồng đội nhận xét như vậy.

4. Vai trò tuyển dụng / nhân sự

Dưới đây là 5 kỹ năng phổ biến hàng đầu mà bạn có thể mô tả về bản thân nếu bạn đang tìm kiếm một công việc trong bộ phận nhân sự.- Kiên nhẫn- Dễ gần- Đa nhiệm- Thân thiện- Trực giácCâu trả lời mẫu3 từ mô tả tôi tốt nhất là kiên nhẫn, trực quan và đa nhiệm.Tôi rất kiên nhẫn và rất coi trọng việc tuyển dụng người mới cho các vị trí phù hợp. Đôi khi phải mất nhiều thời gian hơn dự kiến để tìm được ứng viên phù hợp.Nhưng tôi tin rằng thà chờ đúng người còn hơn phải làm lại tất cả.Cho đến nay, khoảng 78% những người do tôi tuyển dụng đã ở lại công ty của họ trong thời gian dài, ảnh hưởng đến tỷ lệ thay đổi nhân viên.Tôi thường phải làm nhiều việc vì đó là bản chất của công việc tôi đang làm.

5. Sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm

Nếu bạn là một người mới mẻ hơn, bạn có thể chọn trong số các kỹ năng này để mô tả bản thân bằng 3 từ.- Đầy tham vọng- Cam kết- Thúc đẩy- Tự động viên- Sáng tạoCâu trả lời mẫu:3 từ mô tả tôi tốt nhất là cam kết, sáng tạo và định hướng.Ở trường đại học của tôi, tôi là chủ tịch hội sinh viên, và với tư cách đó, tôi đã sắp xếp một số cuộc thi giữa các trường đại học.Không chỉ vậy, tôi còn là một người kể chuyện sáng tạo và biết cách đan những sự thật và con số khó thành một câu chuyện để tiếp cận với mọi người.Bạn có thể xem qua blog của tôi để xem nó cho chính mình. Tôi cũng rất năng động và hiếm khi cần thúc đẩy để hoàn thành công việcTừ các sự kiện nội bộ đến việc thuê người mới và giải quyết các vấn đề mà nhân viên hiện tại có thể mắc phải, tôi có thể đảm đương tất cả những trách nhiệm này một cách liền mạch.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chuyển Khoản Khác Ngân Hàng Vietcombank, Vietcombank Chuyển Khoản Được Ngân Hàng Nào

IV. Mẹo về cách mô tả bản thân bằng 3 từ

Dưới đây là 8 mẹo và thủ thuật nhanh độc đáo để bạn chuẩn bị sẵn sàng khi trả lời câu hỏi phỏng vấn xin việc này.- Chọn các từ có liên quan đến chuyên môn.- Chọn những từ phù hợp với vị trí việc làm đang ứng tuyển và công ty.- Nghiên cứu trước về công ty để có câu trả lời tốt.- Điều chỉnh câu trả lời của bạn cho mỗi cuộc phỏng vấn khác nhau.- Tránh quá khiêm tốn hoặc quá tự tin.- Tránh xa những từ như không thể ngăn cản, cầu toàn, v.v.- Sử dụng các tính từ đơn giản để xác định bản thân và không dùng các biệt ngữ kinh doanh cứng nhắc- Trả lời đầy đủ để bao quát tất cả các điểm, nhưng không lặp lại.Chúng tôi hy vọng bạn đã chuẩn bị sẵn sàng để mô tả bản thân bằng 3 từ, và với những câu trả lời và mẹo mẫu này, bạn sẽ có thể đảm nhận công việc mơ ước của mình mà không gặp nhiều rắc rối.Chúc bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *