Bạn đã bao giờ tự hỏi bản thân rằng liệu quá trình hiện tại có phù hợp với chúng ta hay không? Mô hình 5 tính cách (Big 5 Personality Model), một gốc rễ để phân tích và thấu hiểu các yếu tố cơ bạn dạng của tính cách, sẽ giúp bạn đưa ra câu trả lời một cách dễ dàng. Mô hình cũng vẫn dần khẳng xác định trí tính đặc trưng trong quá trình tuyển dụng.

Bạn đang xem: Mô Hình Năm Yếu Tố Và Kiểm Tra Tính Cách Tâm Lý

*

Định nghĩa về quy mô 5 tính giải pháp (Big 5 Personality Model)

Mô hình 5 tính giải pháp là một công cụ quan trọng đặc biệt để review các kỹ càng tính cách không giống nhau của một tín đồ ứng viên và xác định ứng viên đó bao gồm thực sự cân xứng với các bước hoặc với công ty hay không. Năm yếu tố cốt lõi sẽ là sự phía ngoại, sự dễ chịu, sự tháo dỡ mở, sự tận tâm và sự nhạy cảm.

Để chắc chắn rằng rằng bạn cũng có thể ghi ghi nhớ đúng tất cả các tên của tế bào hình, chúng ta cũng có thể sử dụng biện pháp viết tắt những chữ dòng đầu chế tạo ra thành một chiếc tên dễ dàng nhớ như BIỂN (OCEAN) trong số ấy O là sự cởi mở (Openness), C là sự việc tân trọng tâm (Coscientiouness), E là sự việc hướng ngoại (Extraversion), A là sự dễ chịu (Agreeableness), N là sự nhạy cảm (Neuroticism) hoặc cụm từ XUỒNG (CANOE) với những từ giống như như trên.

Mô hình 5 tính giải pháp là công dụng của một vài nghiên cứu tự do được thực hiện vào cuối trong năm 1950. Nhưng mô hình mà bọn họ biết ngày nay cho mãi tới những năm 1990 mới bước đầu hình thành. Có tương đối nhiều nghiên cứu vãn khác cũng bắt mối cung cấp từ quy mô này ví dụ như “5 tính cách” (The big five) của Lewis Glderg (một nhà nghiên cứu thuộc Viện phân tích Oregon). Mô hình được sử dụng đa phần trong lĩnh vực kinh doanh và tức thì cả nghiên cứu và phân tích tâm lý học.

Các đặc điểm của quy mô 5 tính cách

Mỗi nhân tố của mô hình tính biện pháp sẽ tượng trưng cho 1 nhóm bao hàm nhiều một số loại hành vi ứng xử. Các chuyên gia nhân sự thường sử dụng mô hình tính biện pháp này để cung ứng cho thừa trình trở nên tân tiến của nhân viên.

Sự túa mở

Đặc điểm của tính bí quyết này là triệu tập vào trí tưởng tượng và sự gọi biết sâu sắc. Những người dân có đặc điểm trên thường xuyên có định hướng ham học hỏi, hay tò mò và hiếu kỳ về hầu như thứ xung quanh họ. Họ thực sự sáng tạo, luôn luôn sẵn sàng nhằm học đều điều mớ lạ và độc đáo và tập trung vượt qua các thử thách.

Những người lấy điểm số cao trong điểm lưu ý này thường có khuynh hướng mày mò và sáng tạo, trái lại những người dân có chỉ số thấp thông thường có khuynh hướng thao tác làm việc theo lối truyền thống và thường tránh mặt tiếp thu các ý tưởng mới.

Sự tận tâm

Đặc điểm đó thường được diễn tả bởi các cụm tự như chu đáo, biết kiểm soát và điều hành nóng giận với có phương châm rõ ràng. Nếu như bạn là một người tận tâm, bạn thường chu đáo, chăm chú đến tè tiết, chuẩn bị kỹ càng, ưu tiên mang lại những trách nhiệm mà theo các bạn là quan trọng và hứng thú với kế hoạch biểu riêng.

Trái lại, các cá thể có sự tận tâm thấp thường không ưng ý tuân theo các khuôn mẫu mã và lịch trình, chúng ta không quan tâm về rất nhiều thứ, có phần cẩu thả và hơi bừa bãi.

Xem thêm: Những Bài Hát Hay Nhất Của Đàm Vĩnh Hưng 2021, Đàm Vĩnh Hưng 2021

Sự phía ngoại

Khi nói đến hướng ngoại, bọn họ thường nghĩ đến các yếu tố như sự hứng khởi, hòa đồng, ưng ý nói, quyết đoán và diễn tả nhiều cảm xúc.

Là một bạn hướng ngoại đích thực thì fan đó rất dễ chịu và thoải mái và tràn trề nănglượngkhi tham gia các hoạt đông xã hội, yêu thích khi là trung tâm của việc chú ý, là người ban đầu cuộc hội thoại và cảm xúc năng cồn khi ở bao bọc mọi người.

Trái lạ, những người dân hướng nội hay tránh xa số đông nơi đông đúc, cảm giác kiệt sức lúc phải giao tiếp quá nhiều, họ chạm mặt khó khăn khi bắt đầu cuộc hộị thoại với thường xem xét cẩn thận hồ hết thứ trước lúc nói chuyện.

Sự dễ chịu

Sự tin tưởng, lòng vị tha, giỏi bụng, thông cảm là nhữngtính biện pháp cơ bản của sự dễ chịu. Nói cách khác, đó là đặc tính đo lường sự hòa phù hợp với người khác như vậy nào. Các bạn có ân cần, tốt bụng và cô cầm cố để hạnh phúc hay không?

Những người có tính bí quyết này thường thân thiện, hợp tác và ký kết và nhiệt huyết. Nhưng đều người không phải là người dễ chịu và thoải mái thì bọn họ thường cạnh tranh gần và cực kỳ ít cân nhắc vấn đề của fan khác.

Sự nhạy cảm cảm

Còn được biết đến như một thước đo của sự việc ổn định cảm hứng (Emotional Stability). Những người nhạy cảm có định hướng buồn bã, ủ rũ và xúc cảm không ổn định định. Những người dân có chỉ số cao về tính cách này thường trải qua cảm xúc không ổn định và các cảm giác tiêu cực.

Mục đích của việc nhận xét 5 tính cách

Cho công việc: Điểm số đo lường xúc cảm (OCEAN score) thường dùng làm xác định nhiệm vụ cân xứng với các bạn nhất. Rõ ràng như ví như vị trí công việc hiện tại của khách hàng có quá nhiều áp lực, bạn có thể cảm thấy stress và lo lắng.

Lý vày đó khởi đầu từ tính cách của người sử dụng không phù hợp với công việc hiện tại, chính vì vậy làm các bạn cảm thấy căng thẳng, run sợ khi cần tuân thủ mục tiêu và thời hạn phải kết thúc được để ra. Thông qua đo lường tính cách dựa trên mô hình, bạn có thể vấn đề khẳng định một vai trò new hoặc một các bước mới tương xứng với tính cách của bạn.

Cho tuyển chọn dụng: đơn vị tuyển dụng áp dụng bài kiểm tra để giúp đỡ xác định chính xác khả năng của ứng viên sẽ phù hợp với vị trí ví dụ nào và văn hóa truyền thống của tổ chức hay không. Ví dụ, chúng ta nhìn vào nhiệm vụ của một địa điểm và rất có thể đánh giá chỉ liệu vị trí cân xứng với làm theo nhóm hay làm cho độc lập, nhờ vào đó bạn có thể xác định ứng viên cân xứng cho vị trí đó.