PGS.TS Lê Công Định, Trưởng khoa Tai Mũi Họng, BV Bạch Mai khuyến cáo, nếu chưa đến bác sĩ chăm khoa Tai Mũi Họng để tìm tại sao điếc tai thì người dân hoàn hảo nhất không đề nghị tự ý sử dụng máy trợ thính vị dễ “tiền mất tật mang”.

Bạn đang xem: Giá máy trợ thính bao nhiêu là vừa? 5 bí mật tiết lộ từ chuyên gia

PGS.TS Lê Công Định, Trưởng khoa Tai Mũi Họng, BV Bạch Mai khuyến cáo, nếu không đến bác sĩ chuyên khoa Tai Mũi Họng để tìm lý do điếc tai thì bạn dân hoàn hảo nhất không bắt buộc tự ý sử dụng máy trợ thính vị dễ “tiền mất tật mang”.

Trong quan tâm đến của không ít người, ví như tai chẳng may bị điếc thì chỉ cần đi thiết lập một cái máy trợ thính về áp dụng là hoàn toàn có thể nghe được bình thường. Mặc dù nhiên, các chuyên viên thính học đến rằng điều đó tiềm ẩn những nguy cơ khiến tai bị ù, đau tai, thậm chí còn tình trạng điếc ngày 1 nặng hơn.

Chị Phan thong dong (Tây Hồ, Hà Nội) kể: “Bố ông xã tôi bị điếc vẫn vài năm nay nên gia đình có sở hữu cho ông một cái máy trợ thính nhỏ dại để đeo. Nghe ông bảo thì lúc đeo có những lúc nghe được, có những lúc lại rất cạnh tranh nghe, vì vậy dùng được vài ba lần ông cũng không treo nữa”.

Cũng vào trường phù hợp tương tự, chưng Hân (Thanh Xuân, Hà Nội) phân chia sẻ: “Dùng thứ trợ thính cảm xúc cũng vướng víu ở tai nhưng mà nghe được chăng hay chớ nên lắm cơ hội lại thấy bất tiện. Thôi thà cứ để nhỏ cháu “lớn tiếng” khi rỉ tai còn hơn là đeo bọn chúng ở tai…”.

Xem thêm: Nên Học Ngành Nào Dễ Xin Việc ? Top 10 Các Ngành Nên Học Hiện Nay?

Dùng máy trợ thính cần phải có chỉ định của chưng sĩ chuyên khoa. Ảnh minh họa.

Hiện nay trên thị phần có bày bán rất nhiều các loại máy trợ thính khác nhau mà không cần đo thăm khám với ngân sách chi tiêu dao động từ vài ba trăm cho vài triệu đ một chiếc. Đây là 1 thiết bị điện tử có chức năng xử lý với khuếch đại âm thanh nhằm trợ giúp cho những người gặp gỡ khó khăn lúc nghe, khi giao tiếp. Tuy nhiên, theo PGS.TS Lê Công Định, Trưởng khoa Tai Mũi Họng, BV Bạch Mai, nếu chưa đến bác sĩ chăm khoa Tai Mũi Họng để tìm tại sao điếc tai thì bạn dân tuyệt đối hoàn hảo không cần tự ý sử dụng máy trợ thính vì chưng dễ “tiền mất tật mang”.

PGS. Định mang lại biết, mọi người bệnh gồm mức độ điếc nặng nhẹ khác nhau, đồng thời các loại điếc cũng không giống nhau (như điếc truyền âm, điếc tiếp âm...), chính vì như vậy không đề xuất bệnh nhân làm sao có vụ việc về điếc tai cũng cần dùng sản phẩm công nghệ trợ thính. Đối với một số trường hợp sau thăm khám, những bác sĩ sẽ có được chỉ định phẫu thuật hoặc tìm biện pháp để nghe (trong đó có thực hiện máy trợ thính).

PGS. Định khuyến cáo, tín đồ bệnh tuyệt vời và hoàn hảo nhất không nên tự ý đi sở hữu máy trợ thính về thực hiện mà buộc phải đi thăm khám xem bao gồm bệnh lý về tai giỏi không; đo tính năng nghe xem có thực sự bị nghe nhát không cùng nếu nghe nhát thì ở tại mức độ nào. Khi sẽ phải dùng sản phẩm công nghệ trợ thính thì tùy từng người bệnh dịch khác nhau, các bác sĩ sẽ có sự hiệu chỉnh rõ ràng cho dịch nhân bao gồm chỉ định đeo máy trợ thính. Nếu như tự ý treo máy trợ thính hoàn toàn có thể gây ù tai, nhức tai, cạnh tranh chịu, thậm chí khiến cho tình trạng điếc ngày 1 nặng rộng vì chưa hẳn tần số nghe của ai cũng giống nhau. Sở dĩ không ít bệnh nhân thở than rằng đeo máy trợ thính nhưng lại không cải thiện chức năng nghe một cách kết quả là vị không được các bác sĩ hiệu chỉnh thứ trợ thính cho tương xứng với tần số âm thanh của mình.

Hơn nữa ở một số trường hợp bệnh dịch nhân có kèm thêm các triệu bệnh như viêm tai, tai bị lây lan khuẩn, tung dịch, mưng mủ… ví như tự ý treo máy trợ thính khôn cùng dễ khiến bệnh nặng hơn, thậm chí còn dẫn mang đến nhiễm trùng tai.

D.Hải

Theo: suckhoedoisong.vn