Mẫu đơn xin việc bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh dưới đây sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho hồ sơ xin việc của mình. Bên cạnh bản sơ yếu lý lịch xin việc thì một lá đơn xin việc ấn tượng chính là yếu tố then chốt giúp bạn ghi điểm ‘tuyệt đối’ với nhà tuyển dụng. Trong bài chia sẻ này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn độc giả những thông tin hữu ích nhất về cách viết đơn xin việc chuẩn nhất hiện nay để giúp bạn được các nhà tuyển dụng chú ý đến.

Đang xem: Top 10 Mẫu Đơn Xin Việc Đẹp

Chọn Chủ Đề Tìm Kiếm:

3 Cách viết đơn xin việc chuẩn và phổ biến hiện nay4 Hướng dẫn cách trình bày đơn xin việc ghi điểm nhà tuyển dụng5 Download các mẫu đơn xin việc chuẩn file word mới nhất 2022

Đơn xin việc là gì?

Đơn xin việc dựa trên Word giống như sơ yếu lý lịch tự thuật, CV xin việc và bản sơ yếu lý lịch là những tài liệu không thể thiếu trong bộ hồ sơ xin việc. Với một mẫu đơn xin việc chuẩn nhất và thuyết phục cùng với mẫu sơ yếu lý lịch đầy đủ, hấp dẫn sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

*

Loại đơn này là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong hồ sơ xin việc của mỗi ứng viên và là công cụ kết nối người xin việc với nhà tuyển dụng. Đó là lý do tại sao bạn cần thể hiện sơ yếu lý lịch của mình thật khác biệt và ấn tượng so với các ứng viên khác để nâng cao cơ hội việc làm.

Đơn xin việc có tầm quan trọng không nhỏ đối với quyết định của nhà tuyển dụng. Việc bạn có được mời làm việc hay không phụ thuộc một phần vào việc hồ sơ của bạn có được chấp nhận cao hay không. Vì vậy, nếu bạn không đưa ra cách viết đơn xin việc ấn tượng, bạn sẽ không có cơ hội được nhận vào một công ty lớn.

Nội dung cần biết khi viết đơn xin việc viết tay

Thông thường của một mẫu đơn xin việc đều có những thông tin đầy đủ và nội dung quan trọng, bạn nên tìm hiểu thật kĩ trước khi sở hữu một lá đơn viết tay chuẩn, hãy áp dụng các tiêu chí sau để có thêm tư liệu hữu ích nào.

*

Nói rõ cách thức và thời điểm bạn xem thông tin tuyển dụng của công ty là ở đâu?

Cung cấp đầy đủ thông tin liên hệ như số điện thoại, gmail, địa chỉ vào cuối đơn xin việc viết tay. Chú ý và kiểm tra kỹ các thông tin trong đơn về lỗi chính tả, đừng để bản thân bị đánh giá thấp, thiếu chuyên nghiệp về những lỗi nhỏ nhặt như vậy.

Gửi đơn xin việc của bạn kèm theo sơ yếu lý lịch, bằng tốt nghiệp và chứng chỉ có liên quan.

Đảm bảo rằng sơ yếu lý lịch của bạn bao gồm cả ba phần như: Mở bài, thân bài và kết bài.

Cách viết đơn xin việc chuẩn và phổ biến hiện nay

Đơn xin việc của bạn có thể được gửi ra để nhắm mục tiêu một công việc cụ thể, một công việc đang được quảng cáo hoặc bạn có thể chủ động liên hệ trực tiếp với nhà tuyển dụng tiềm năng để xem họ có những cơ hội đang cần tuyển dụng hay không. Cho dù bằng cách nào đi nữa thì đơn xin việc của bạn cần nắm rõ những thông tin cụ thể và chính sát bằng nội dung dưới đây.

*

Đầu tiên là lời chào: Kính gửi ông/bà…

Phần giới thiệu: Bạn viết một đoạn ngắn giới thiệu về bản thân và công việc bạn muốn ứng tuyển.

Đoạn giữa: Hãy viết vài câu nói về những kỹ năng và kinh nghiệm thực sự mà bạn thực sự đáp ứng được yêu cầu công việc đang ứng tuyển. Tiếp theo là sự hiểu biết của bạn về công ty và sự phù hợp của bạn với doanh nghiệp. Cuối cùng là khuyến khích nhà tuyển dụng đọc sơ yếu lý lịch của bạn, kết thúc bằng lời kêu gọi hành động (chẳng hạn như một cuộc phỏng vấn). Nên nhớ hãy để lại số điện thoại và email liên hệ của bạn.

Xem thêm:

Kết thư: Sử dụng các cụm từ như “Trân trọng”, “Chân thành”… và ký tên của bạn.

Nội dung đơn xin việc

Thể hiện mong muốn làm việc thực sự tại công ty, cho thấy bạn đã tìm hiểu kỹ lưỡng và thấy mình hoàn toàn phù hợp với vị trí mà doanh nghiệp đang tuyển dụng.

Hãy liệt kê chi tiết tư liệu về bằng cấp, kinh nghiệm làm việc, chuyên môn và những thành tích đặc biệt của bạn đã đạt được trước đó. Hãy nói một cách đơn giản, ngắn gọn, tránh viết dài dòng lặp lại nhiều lần hoặc chỉ thích nhấn mạnh thành tích cá nhân của bạn.

Cuối cung bạn nên thể hiện sự chờ đợi tín hiệu từ các nhà tuyển dụng, đề nghị họ gửi thông tin hồi âm để có thể đến trực tiếp phỏng vấn, thi viết…

Hướng dẫn cách trình bày đơn xin việc ghi điểm nhà tuyển dụng

Để có thể có một bộ hồ sơ đẹp, ngoài một bản CV cá nhân được đầu tư kỹ lưỡng thì hồ sơ xin việc cũng cần được chăm chút. Dưới đây là một số hướng dẫn cách trình bày đơn xin việc giúp bạn nhanh chóng lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng.

*

Hãy viết một cách ngắn gọn, súc tích trên một mặt giấy A4 để nhà tuyển dụng thuận tiện theo dõi, nên tránh tình trạng viết dài đến 2 – 3 trang vì có thể họ không đủ kiên nhẫn để đọc hết những thông tin bạn viết.

Bạn nên chọn một phông chữ phổ biến, dễ đọc và chỉ sử dụng phông chữ đó cho toàn bộ văn bản. Thống nhất về kích thước phông chữ, tránh phông chữ to nhỏ khác nhau hoặc sử dụng quá nhiều phông chữ sẽ gây rối mắt, thiếu sự chuyên nghiệp.

Phần này khá quan trọng, sau khi có mẫu đơn hoàn chỉnh bạn nên kiểm tra thật kỹ về các lỗi chính tả, dấu câu và tuyệt đối không nên viết sai chính tả, câu văn lủng củng, ngữ pháp sai để tránh gây mất thiện cảm cho bộ hồ sơ.

Một số lưu ý khi viết thư xin việc

Nếu là sinh viên mới ra trường, bạn có thể tham khảo mẫu đơn xin việc trên. Tuy nhiên, nếu bạn là một người đã có kinh nghiệm, đang làm một công việc nào đó, bạn sẽ phải viết đơn xin nghỉ việc trước khi nộp đơn xin việc mới.Nếu có thể bạn nên gửi trực tiếp cho người có toàn quyền tuyển dụng của công ty, doanh nghiệp đang ứng tuyển. Đa phần hiện tại, các công ty đều có nhân sự phụ trách tuyển dụng riêng nên việc gửi trực tiếp đến người có toàn quyền tuyển dụng bạn sẽ có cơ hội cao hơn, thay vì bạn gửi mông lung đến các phòng hành chính nhân sự hoặc phòng tuyển dụng.Nếu bạn có thông tin chi tiết về người phụ trách tuyển dụng, hãy bắt đầu bằng cách chào họ bằng chính tên của người đó, chỉ là một chi tiết nhỏ nhưng cũng tạo được ấn tượng tốt.

Download các mẫu đơn xin việc chuẩn file word mới nhất 2022

Dưới đây là mẫu đơn xin việc được ứng viên bình chọn là mẫu sử dụng nhiều nhất hiện nay, đơn xin việc thường được xem như một bức thư gửi nhà tuyển dụng bày tỏ mong muốn được làm việc tại công ty mà bạn đang hướng tới cũng như thể hiện khả năng, kiến thức hay kinh nghiệm để thuyết phục tuyệt đối với nhà tuyển dụng.

Xem thêm: Ứng Dụng Xóa Chữ Trên Ảnh, Xóa Logo Siêu Đơn Giản, Top 4 Phần Mềm Xóa Chữ Trên Ảnh Tốt Nhất Hiện Nay

Đơn xin việc viết tay

*

⇒ Tải Ngay Mẫu Này ⇐

Đơn xin việc file word

*

⇒ Tải Ngay Mẫu Này ⇐

Đơn xin việc đơn giản

*

⇒ Tải Ngay Mẫu Này ⇐

Đơn xin việc chuyên nghiệp

*

⇒ Tải Ngay Mẫu Này ⇐

Trên đây là toàn bộ thông tin các mẫu đơn xin việc và tài liệu liên quan đến cách viết và trình bày đơn xin việc chuẩn nhất hiện nay. Nếu bạn áp dụng một cách hiệu quả sẻ tăng cơ hội trúng tuyển cao hơn so với các đối thủ cạnh tranh khác. Chỉ cần bạn có một trình tự bài bản, tư duy logic cộng thêm kinh nghiệm và tâm huyết chúng tôi xin chắc chắn rằng bạn sẻ có cơ hội tìm việc làm trong tầm tay mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *