Cách hành văn, sử dụng từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh sao cho mượt mà và chính xác luôn là vấn đề khó khăn đối với nhiều người Việt. Vì vậy việc trau dồi cách viết CV và Hồ sơ xin việc tiếng Anh là điều vô cùng cần thiết, nhất là trong thời đại hội nhập quốc tế, xu hướng làm việc tại các công ty nước ngoài ngày càng phổ biến như hiện nay. Trong bài viết này, tvcc.edu.vn sẽ hướng dẫn các bạn viết CV xin việc tiếng Anh để tự tin mang đi phỏng vấn các công ty đa quốc gia nhé.

Đang xem: Top 10+ Mẫu Cv It Tiếng Anh Hấp Dẫn Nhà Tuyển Dụng

1. Những nội dung chính trong bản CV xin việc tiếng Anh

Khi muốn tìm việc làm tại nước ngoài hoặc các công việc tại các công ty có vốn đầu tư nước ngoài, bạn cần chuẩn bị Cv xin việc tiếng Anh. Thông thường một mẫu CV tiếng Anh (Curriculum Vitae) thường có 6 mục chính sau:

Thông tin cá nhân (Personal details)Mục tiêu nghề nghiệp (Career objective)Trình độ học vấn và bằng cấp (Education and Qualifications)Kinh nghiệm làm việc (Work Experience)Sở thích cá nhân và thành tựu (Interests and Achievements)Kỹ năng (Skills)

*

Hồ sơ xin việc tiếng Anh chuẩn 2021

Thông tin cá nhân (Personal Details)

Thông tin cá nhân là phần đầu tiên tại bản CV xin việc cho mọi ngành nghề. Thông qua phần này, nhà tuyển dụng có thể biết được những thông tin cơ bản về ứng viên. Thông thường ở mục này bạn sẽ cần phải cung cấp:

Họ và tên/ Full nameNgày tháng năm sinh/ Date of birthĐịa chỉ/ AddressSố điện thoại/ Phone numberEmail

Lưu ý:

Khi viết hồ sơ xin việc tiếng Anh bạn cần phải có ảnh đại diện (nên lựa chọn ảnh rõ mặt, nghiêm túc, miêu tả thần thái tốt nhất của bạn).Các nội dung nên trình bày rành mạch, rõ ràngNgoài ra bạn có thể làm CV của mình thêm ấn tượng bằng cách cho một câu nói mà bạn tâm đắc.Đặc biệt hơn nữa bạn nên đặt tên địa chỉ Email chuyên nghiệp và nghiêm túc như: nguyenvana
gmail.com thay vì boycute
gmail.com.

Mục tiêu nghề nghiệp (Career Objective)

Mục tiêu nghề nghiệp trong hồ sơ xin việc tiếng Anh được coi như là lời quảng cáo về bản thân của bạn giúp gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng. Tuy nhiên không nhiều người chú trọng vào phần này, viết rập khuôn, sáo rỗng hay thậm chí là bỏ qua không đưa vào CV. Bạn nên nhớ ngay cả mẫu CV tiếng Anh đơn giản nhất cũng cần phần mục tiêu nghề nghiệp. Bạn nên chia mục tiêu nghề nghiệp thành các mục rõ ràng.

*

Mục tiêu nghề nghiệp (Career Objective)

Lưu ý:

Giới thiệu về kinh nghiệm, trình độ cá nhânĐưa ra mục tiêu ngắn hạnĐưa ra các mục tiêu dài hạn

Ví dụ:

To leverage my 2 years of administrating fanpage and event organizing skills, and expertise in the marketing with tvcc.edu.vn.

Work in a young and dynamic environment where I can develop skills to contribute to the company. My goal is to become the Marketing Manager in the next 2 years at your company.

Trình độ học vấn và bằng cấp liên quan (Education and Qualifications)

Khi đưa trình độ học vấn nên viết ngắn gọn và rõ ràng. Thực tế thì rất nhiều công ty quan tâm phần trình độ học vấn. Đây là một trong những yếu tố đánh giá mức độ phù hợp của bạn với vị trí mà công ty đang tuyển dụng. Ở phần này, hãy cung cấp thông tin về trường học, ngành học, GPA của bạn. Nếu như bạn có GPA trung bình thì có thể lượt bỏ phần này và chỉ để lại tên trường và chuyên ngành học. Đừng quên liệt kê những chứng chỉ bạn đã đạt được.

Ví dụ:

*

Trình độ học vấn trong CV/hồ sơ xin việc tiếng Anh

Kinh nghiệm làm việc (Work Experience)

Yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến việc bạn có trúng tuyển hay không chính là kinh nghiệm làm việc. Biết cách trình bày kinh nghiệm làm việc một cách thông minh và khéo léo sẽ giúp bạn chiếm được cảm tình của nhà tuyển dụng. Bạn cần liệt kê những vị trí làm việc trước đây và những công việc từng đảm nhận. Lời khuyên là hãy liệt kê những công việc liên quan đến vị trí ứng tuyển, tránh lan man và dài dòng.

Lưu ý:

Trong CV xin việc tiếng Anh bạn hãy tỏ ra chuyên nghiệp bằng cách sử dụng các từ như: developed, planned hoặc organized.Cần liệt kê thứ tự công việc từ gần nhất trở về sau.Tuy nhiên nếu nhảy việc nhiều thì bạn hãy chọn lọc những công việc nào có kỹ năng gần nhất với công việc đang ứng tuyển.Bạn hãy cố gắng chèo lái những công việc liên quan tới kĩ năng mà công việc bạn đang ứng tuyển đòi hỏi numeracy (tính toán), analytical and problem solving skills (kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề); hay với công việc marketing sẽ cần persuading and negotiating skills (kỹ năng thuyết phục và đàm phán).

Ví dụ:

*

Kinh nghiệm làm việc ấn tượng trong hồ sơ xin việc tiếng Anh

Sở thích cá nhân và thành tựu đạt được (Interests and Achievements)

Phần sở thích cá nhân sẽ là mục nhà tuyển dụng có thể tìm hiểu kỹ hơn về ứng viên. Hãy đưa ra những sở thích “có ý nghĩa”, bạn nên tránh liệt kê những sở thích dạng: chơi game, ngủ nướng hay cày phim.

Lưu ý:

Viết đủ và ngắn gọn.Gạch đầu dòng rõ ràng khi liệt kê các sở thích khác nhau.Hạn chế sử dụng các sở thích thiếu tương tác giữa người với người như: watching TV, reading, stamp collecting,…Đưa ra các hoạt động ngoại khóa thiết thực mà bạn đã tham gia.

Ví dụ:

tvcc.edu.vn – EDUCATION TALK 2014Member of US Ambassador

Organize monthly events, network with US alumniShare how to hunt scholarships and US student”s life experiences to all students who have received offers from US universities.

Kỹ năng (Skills)

Kỹ năng là phần bạn phải liệt kê những kỹ năng bản thân đang sở hữu có ích cho công việc đang tuyển dụng.

Lưu ý:

Hãy liệt kê những kỹ năng mềm, kĩ năng chuyên môn và khả năng ngoại ngữ mà bạn có được.Tuy nhiên có một điều bạn phải nhớ hãy trung thực với những gì bản thân mình có.

Xem thêm:

Ví dụ:

Một số kĩ năng như: interpersonal skills, communications, planning, organizing, teamwork, training, computing…

Hoạt động xã hội (Activities)

Phần hoạt động bạn sẽ cung cấp cho nhà tuyển dụng thông tin về các hoạt động xã hội, cộng đồng đã tham gia. Các hoạt động này thường là hoạt động thiện nguyện, ngoại khóa nổi bật. Thông qua phần này, nhà tuyển dụng có thể đánh giá bạn là người năng động và nhiệt huyết – một trong những tiêu chí quan trọng trong tuyển dụng.

Ví dụ:

Organizer of Marketing Workshop for newbiesVolunteer on the Child Care Project

Thông thường phần này sẽ chỉ được đề cập một số hoạt động chung chung nhưng nếu bạn ứng tuyển cho các tổ chức phi lợi nhuận (NGOs) hoặc các công việc liên quan đến đoàn thể cần sự nhiệt tình thì bạn nên viết cụ thể các đầu công việc mình phụ trách. Biết đưa vào thông tin nào là cần thiết là một trong những yếu tố tạo nên cách viết CV tiếng Anh hoàn hảo.

*

Hoạt động xã hội là một điểm cộng trong CV tiếng Anh của bạn

Chèn ảnh

Khi viết hồ sơ xin việc tiếng Anh bạn cần phải có ảnh đại diện. Bạn nên lựa chọn ảnh rõ mặt, nghiêm túc, miêu tả thần thái tốt nhất của bạn tuy nhiên tùy tính chất công việc, bạn không nên chọn những bức ảnh quá nghiêm túc. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các bức ảnh tươi tắn, rạng rỡ để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng về một người trẻ trung, thân thiện.

*

Mẫu CV xin việc bằng tiếng Anh trên tvcc.edu.vn

Lỗi ứng viên thường gặp khi viết CV xin việc bằng tiếng Anh

Khi tạo CV xin việc, không ít ứng viên mắc lỗi sai dẫn đến CV thiếu chuyên nghiệp và không được nhà tuyển dụng đánh giá cao. Sau đây là một số lỗi thường gặp nhất:

Không có dẫn chứng đầy đủ về thành tích

Không ít bạn thiếu kinh nghiệm cũng như chưa có bề dày thành tích lựa chọn cách lừa dối nhà tuyển dụng hoặc đưa vào những hoạt động, thành tích mà không có đầy đủ giấy tờ, chứng cứ. Điều này dễ khiến nhà tuyển dụng cảm thấy bạn không thành thật và có nguy cơ loại CV của bạn.

tvcc.edu.vn có những bài đăng hướng dẫn chi tiết cách viết CV cho rất nhiều ngành nghề như kế toán, ngành nhân sự,… Các bạn hãy đọc và nghiên cứu thật kỹ lưỡng để viết được một chiếc CV thật ấn tượng, thu hút sự chú ý của các nhà tuyển dụng nhé.

Nội dung quá chung chung

Đây là một lỗi khi viết CV mà ngay cả người có kinh nghiệm cũng có thể mắc phải. Vì phải đảm bảo tiêu chí ngắn gọn nên nhiều người lựa chọn chỉ viết chung chung để đưa được nhiều thông tin nhất có thể. Ví dụ về lỗi viết chung chung:Experiences:

Sales at A ShopSales at B Shop….

Việc chỉ đưa ra thông tin chung chung khiến nhà tuyển dụng không thể đánh giá chính xác bạn đã có kinh nghiệm gì, bạn đóng vai trò gì trong các hoạt động được đề cập.Thay vì “tham” thông tin, bạn nên chọn lọc những điểm nổi bật nhất và cung cấp thông tin chi tiết làm rõ những gì bạn viết trong CV.

Sai chính tả

Lỗi sai chính tả khiến sơ yếu lý lịch tiếng Anh của bạn trở nên kém chuyên nghiệp và với những nhà tuyển dụng khó tính, hồ sơ của bạn có thể bị loại ngay vì họ cho rằng bạn thiếu kiến thức và không cẩn thận. Hãy đọc soát nhiều lần trước khi gửi CV cho nhà tuyển dụng đặc biệt là CV tiếng Anh, bạn nên tra từ điển để đảm bảo về mặt chính tả, ngữ pháp chính xác.

3. Sử dụng công cụ hỗ trợ viết CV tiếng Anh của tvcc.edu.vn

Cách viết CV tiếng Anh không hề dễ dàng đặc biệt là với những ai không thực sự nắm vững kiến thức ngoại ngữ. Bên cạnh việc tham khảo cách viết CV để tự tạo cho mình hồ sơ xin việc tiếng Anh chuẩn, bạn có thể Download mẫu CV tiếng Anh trên tvcc.edu.vn bằng cách điều chỉnh phần gợi ý ngôn ngữ. tvcc.edu.vn sẽ cung cấp cho các bạn những mẫu CV tiếng Anh ấn tượng, miễn phí và dễ sử dụng.

*

tvcc.edu.vn cung cấp những mẫu CV ấn tượng, miễn phí

Bên cạnh đó, nếu bạn không muốn sử dụng mẫu CV sẵn có, bạn có thể sử dụng công cụ Dịch CV tiếng Việt sang tiếng Anh của tvcc.edu.vn. Với dịch vụ này, bạn sẽ có được bản CV tiếng Anh chuyên nghiệp chỉ trong vòng 2 ngày, giúp bạn tăng cơ hội trúng tuyển lên tới 80%. Ngoài ra, tvcc.edu.vn còn có rất nhiều bài viết hướng dẫn bạn cách viết CV sao cho chuẩn, cách viết CV cho sinh viên mới ra trường, mẫu CV các ngành nghề,… Các bạn hãy tham khảo thêm các bài viết của chúng mình để viết được chiếc CV ưng ý nhất nhé.

Để thực hành các bạn hãy truy cập vào link sau để sử dụng mẫu CVTRUY CẬP TẠI ĐÂY

Trong thời buổi kinh tế hội nhập, toàn cầu hóa, các cơ hội việc làm có yếu tố nước ngoài với mức lương thưởng hấp dẫn ngày càng phổ biến. Điều này đặt ra yêu cầu các ứng viên cần biết cách CV xin việc tiếng Anh chuẩn. Hy vọng rằng với những hướng dẫn chi tiết, dễ hiểu cùng với bộ công cụ hỗ trợ viết CV dễ sử dụng, chúng tôi có thể giúp bạn hoàn thiện CV/hồ sơ xin việc tiếng Anh dễ dàng và hiệu quả nhất.

Xem thêm:

Bản quyền nội dung thuộc về tvcc.edu.vn, được bảo vệ bởi Luật bảo vệ bản quyền tác giả DMCA. Vui lòng không trích dẫn nội dung trang web khi chưa được sự cho phép của tvcc.edu.vn.

*

*

cv là gìMẫu CVmẫu cv tiếng việtSơ yếu lý lịchCV tham khảotổng hợp CV tham khảo cho lập trình viêngiấy tờ thủ tục hồ sơ xin việcEmail xin việc bằng tiếng anhMẫu đơn xin việcmẫu đơn xin nghỉ việcCách viết đơn xin nghỉ phépCách viết CV xin việccách viết CV Ngành Kinh doanh/Bán hàngcách viết CV Ngành Kế Toán/Kiểm Toáncách viết CV Ngành Nhân Sựcách viết CV xin Học bổngcách viết CV Tiếng Anhcách viết CV Tiếng Nhậtcách viết CV Tiếng Trungcách viết CV Tiếng Hàncẩm nang năm nhất cho sinh viênMẫu đơn xin thực tậpHướng dẫn sửa lỗi gõ tiếng ViệtNgành du lịch làm việc gìCẩm nang xin việc ngành nhân sựXin việc ngành công nghệ thông tinCẩm nang xin việc ngành marketingCẩm nang xin việc ngành kế toán kiểm toán Cẩm nang xin việc ngành công nghệ thực phẩmCẩm nang xin việc ngành tài chính ngân hàngCẩm nang xin việc ngành luậtCẩm nang xin việc ngành xây dựng – địa ốcTrắc nghiệm tính cách MBTIViệc làm online tại nhàTìm việc làm tại TP. HCMCách viết cover letter xin việcCV xin việc bằng tiếng AnhCV cho sinh viên chưa tốt nghiệpViệc làm hành chính nhân sựThư xin việc bằng tiếng AnhNgành logistic là gìViệc làm Hải PhòngViệc làm Bình ĐịnhTuyển dụng Content MarketingTuyển lập trình viên PHPTuyển lập trình viên JavaTuyển lập trình viên .NetTuyển dụng nhân viên kinh doanhTuyển dụng nhân viên marketingTìm việc kế toán

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *