Mua sản phẩmMô tả sản phẩm

Với mạch điều khiển và tinh chỉnh từ xa bằng điện thoại cảm ứng thông minh các các bạn sẽ có được những điểm mạnh như sau:

*


+ khoảng cách điều khiển ko giới hạn rất có thể từ nam ra bắc, câu hỏi truyền sóng điện thoại cảm ứng đã tất cả trạm vạc sóng ở trong nhà nước lo , câu hỏi còn lại các bạn chỉ xử trí tín hiệu điện thoại cảm ứng đó để điều khiển bật và tắt ngõ ra nữa là "ngon lành cành đào "
*

+ giá thành cho mỗi lần điều khiển rất khôn cùng thấp, để bật hoặc tắt 1 hộp động cơ bằng bài toán gọi năng lượng điện qua, chờ nhận cuộc gọi và bấm phím các bạn chỉ tốn khoảng chừng 2 giây đàm thoại, một ngày bật tắt khá nhiều các bạn cũng chỉ tốn vài ngàn vnđ thực sự thừa rẻ cố gắng cho bài toán bạn nên nhọc lòng chạy cho tới chạy lui để nhảy máy bơm ( nhiều khi khoảng bí quyết chạy tới chạy lui cũng cả cây số) đỡ tốn túi tiền xăng xe với đỡ nhọc lòng
*

+ Điều khiển được tế bào tơ hiệu suất cao trường đoản cú vài ngựa tới 20 Hp . Việc điều khiển và tinh chỉnh mô tơ hiệu suất lớn chỉ đơn giản và dễ dàng là phối kết hợp mạch với contactor .Muốn hiệu suất bao lớn thì chỉ lựa chọn contactor làm sao cho cân xứng là được rồi.

Bạn đang xem: Mạch điện điều khiển từ xa


Ngày xưa khi mình coi phim hồi lớp 5 bao gồm một lần xem tới cảnh khủng bố móc trong túi ra cái điện thoại gọi điện xong xuôi hắn ta bấm nút, ..." Đùng" cái xe tiếng nổ lớn tan tành, nạn nhân tử vong tại khu vực
*
.

*

Thực sự thời điểm đó rất vướng mắc tại sao hoàn toàn có thể gọi điện có tác dụng xe tiếng nổ lớn liệu bao gồm hư cấu gì tuyệt chăng. Sau đây lên đại học tình cờ coi youtube từ bỏ trang nước ngoài mới phạt hiện fan ta có thể điều khiển trường đoản cú xa qua điện thoại cảm ứng một bí quyết ngon lành .

*

Thực ra hằng ngày các bạn vẫn tinh chỉnh và điều khiển qua smartphone mà họ không chú ý đấy thôi . Chúng ta phơi thiết bị rồi đi học , đang ở ngôi trường chợt nhận thấy trời sắp mưa , móc điện thoại thông minh ra, "Alô bố à, bố lấy trang bị dùm cho con nhé, trời sắp tới mưa rồi đó" . Cũng là tinh chỉnh qua điện thoại đấy !
*

Tuy nhiên mẫu mà bản thân sắp trình diễn với chúng ta là vấn đề cầm điện thoại cảm ứng lên để bấm tắt bật cái động cơ hay thiết bị thì nó cuốn hút hơn vô cùng nhiều.

Xem thêm:

*

Trước tiên các bạn cần mày mò sơ lược về nguyên lý điều khiển qua smartphone đã, xem nó thao tác theo cơ chế như thế nào

*

*

Chắc hẳn sẽ có những lúc bạn alo tới tổng đài 900 để kiểm tra số dư tài khoản điện thoại thông minh hay báo mất năng lượng điện thoại... Rồi nên không ? bạn sẽ nhận được giọng phát âm rất lắng đọng từ một cái máy trả lời tự động hóa : " số chi phí trong download khoản của khách hàng là một trăm hai mươi bố ngàn năm trăm đồng ". Thực ra ngoài tính năng call điện lúc sản xuất điện thoại cảm ứng người ta còn thêm bản lĩnh gửi mã DTMF khi bạn đang hotline điện và nhấn phím thì mã DTMF sẽ được gửi đi tới tổng đài . DTMF là đồ vật gi , nó có nạp năng lượng được ko thì bản thân sẽ phân tích và lý giải ở phần dưới. Ở tổng đài sẽ có được mạch năng lượng điện tử có một con ic 8870 có trách nhiệm chuyển âm thanh thành mã nhị phân và cách xử lý mã nhị phân đó rồi phân phát âm số tiền mà bạn còn tồn tại trong thông tin tài khoản là bao nhiêu, đồ đạc là vậy chỉ thao tác với mã nhị phân thôi !

Dual Tone Multi Frequency (DTMF) là tự viết tắt của âm nhạc 2 tần số , khi bạn bấm phím điện thoại

*

*

*

*
*

Điện thoại sẽ hòa trộn 2 âm thanh ở 2 cột dọc cùng ngang để làm cho tần số riêng biệt , chúng ta nhìn hình tần số âm nhạc phía trên

Tần số ấy được điện thoại thông minh gửi đi qua cuộc gọi, trên tổng đài sẽ sở hữu được con ic thần thánh 8870 giải mã âm thanh 2 giai điệu đó để nó quay lại thành mã nhị phân để thông báo cho vi điều khiển và tinh chỉnh biết chúng ta vừa ấn phím số mấy trên năng lượng điện thoại để cho nó biết mà xử lý .

Đây là mạch lời giải âm thanh thành mã nhị phân :

*

Khi lời giải âm thanh ra mã nhị phân thì tác dụng ta đã thu được mã nhị phân tại chân của ic 8870 là như sau:

*

Và hiện thời chúng ta chỉ việc xử lý cái biểu lộ nhị phân cơ nữa là giải quyết và xử lý được vụ việc rồi, nếu kết hợp với vi điều khiển thì sơ vật dụng khối của chúng ta sẽ như sau

*

Nếu bạn nào chưa học xây dựng thì nghe tới vi điều khiển và tinh chỉnh đã ớn rét xương sinh sống rồi, nội dung bài viết này sẽ trình diễn với chúng ta sơ đồ đơn giản và dễ dàng để làm cho mạch điều khiển và tinh chỉnh 1 ngõ ra nhưng thôi đề xuất mình đang cắt hạn chế vi tinh chỉnh đi cho nó dễ dàng thở với các bạn mới !
*

*

Do đó mà chúng ta sẽ điều khiển trực tiếp luôn luôn từ ic 8870 mà lại không cần thông qua vi điều khiển làm cái gi nữa, đến nó đối kháng giản

Đầu tiên các bạn sẽ sử dụng mạch điện sau để tạo ra nguồn 5v để cung cấp cho con ic 8870 cho nó làm việc:

*

Tiếp mang đến sẽ là mạch giải pháp xử lý tín hiệu âm nhạc cho ra mã nhị phân và sử dụng mã nhị phân này kích trực tiếp mang lại role luôn luôn và ngay cho nó " lạnh "
*

*

Nếu các bạn để ý ở bảng nhị phân thì những phím từ là một tới 7 sẽ tạo nên ra mã nhị phân tại chân 14 là số"0" tức nút thấp. Cơ mà mức thấp thì ko kích mang đến transitor đóng góp được role. Đó chính là trạng thái ngắt của role

Các phím sót lại là 8,9,*,0,# sẽ tạo ra nấc 1 trên chân 14 của ic 8870 và bởi vậy các bạn sẽ có thể tắt bật được ngõ ra. Để cho dễ nhớ các bạn chỉ bắt buộc nhớ 2 phím nhưng mà thôi , số 8 là "bật" với số "5" là tắt !

Điện thoại các bạn sẽ sử dụng smartphone Nokia để liên kết với mạch mang lại nó dễ dàng điều khiển

*

Cài đặt lên điện thoại sẽ như sau :

*
*

Chọn setup phụ kiện với chọn trả lời tự động

Các bạn cũng có thể theo dõi rõ rộng trên clip này nhé !

Còn đấy là mạch áp dụng trực tiếp năng lượng điện 12v , các bạn cũng có thể xem nó vận động rõ hơn trong video clip này :

Link download mạch in trong video clip này chúng ta nhé :

https://drive.google.com/file/d/0B2Loy3b08kvVY2J0c0FTVHpWekU/view

(các các bạn nhớ đăng xuất tài khoản google trước khi tải nhé )

Cách phối kết hợp mạch này với khởi động tử để tăng công suất tinh chỉnh và điều khiển ngõ ra đang theo sơ đồ đấu nối như sau:

*

Sơ đồ đấu mạch điều khiển từ xa kết hợp với contactor sử dụng cho motor 1 pha

*

Sơ thứ đấu mạch điều khiển và tinh chỉnh từ xa kết phù hợp với contactor áp dụng cho motor 3 pha

Mạch điều khiển và tinh chỉnh từ xa này có không ít ứng dụng, Một trong các ứng dụng rất hữu hiệu đó là điều khiển và tinh chỉnh từ xa đèn thanh long. Trời tối chúng ta chỉ nhấc điện thoại cảm ứng lên và bật cả dàn đèn thanh long, lúc trời chuẩn bị mưa bạn có thể nhanh chóng gọi điện tinh chỉnh tắt đèn điện để nhẵn khỏi vỡ khi trời đổ mưa rất cấp tốc và thuận lợi .

*

Contactor sử dụng trong mạch này là 180ampe (sự dụng được 800 bóng 50w)

Sơ đồ với mạch in bản thân đã cung ứng cho các bạn , tuy vậy nếu bạn nào không siêng về điện tử rất có thể mua mạch tinh chỉnh và điều khiển từ xa vẫn ráp sẵn chỉ cài đặt về sử dụng .Mình có cung cấp 2 một số loại mạch có tính chất như sau

Mạch các loại 1:

*

Mạch các loại 2:

*