Mạch năng suất là trong những thành phần không thể không có của amply âm thanh, ra quyết định hiệu năng thao tác làm việc đến 80%. Để tất cả thêm những thông tin chi tiết về phụ kiện có lợi này, quý độc giả đừng bỏ qua các văn bản trong nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Bo mạch âm thanh


1. Mạch năng suất âm thanh là gì?

*

2. Đặc điểm, đặc thù của mạch năng suất âm thanh:

Trên những thiết bị amply đều có mạch năng suất âm thanh - chúng là những linh kiện phía bên trong nên chúng ta khó hoàn toàn có thể quan sát bởi mắt thường nếu như khách hàng không túa amply. Các thông số kỹ thuật tính chất mà bạn thường bắt gặp trên các mạch công suất âm thanh đó là:

Đầu vào: Jack tín hiệu 6 ly hoặc XLR, tổng trở rẻ ~600 Ω có thể cân bởi hoặc không cân bằng. Điện áp tín hiệu chuẩn chỉnh ngõ vào hay là 0dB tương đương với 0,77v.Đầu ra: Như đang nói nghỉ ngơi trên, nhiệm vụ chính của mạch năng suất đó đó là điều chỉnh âm thanh thành bộc lộ điện luân chuyển chiều hiệu suất lớn tự vài chục mang lại vài nghìn watt ở trở loa cài đặt thường đã là 8Ω. Trong những lúc đó, điện áp đã là vài volt cho tới vài chục hoặc vài trăm volt. Thông thường, áp sạc ra loa vẫn là jack 6 ly, nhưng nếu đề xuất tải hiệu suất lớn thì sẽ áp dụng jack to hơn hoặc sử dụng ốc xiết. Jack phệ thường thường dùng là jack speakon, và loại jack này cũng có thể có thể mừng đón jack 6 ly.
*

3. Những loại mạch công suất phổ cập hiện nay:

Có nhiều loại mạch công suất khác nhau nhưng không hẳn loại làm sao cũng đáp ứng được nhu yếu sử dụng của người dùng amply. Những loại mạch hiệu suất được thực hiện phổ biến bây giờ đó là:

3.1. Mạch cầu nối (bridge concection):

Mạch cầu nối không hẳn là một số loại mạch năng suất riêng, đúng nhất thì đó là một phương pháp đấu nối ngõ ra của loa. Trong phương pháp đấu nối này, nhị mạch công suất như nhau nhau, chạy khác biệt được đấu chung, tín hiệu ngõ vào được bố trí ngược pha nghỉ ngơi đầu vào, còn ngõ ra chính là 2 đầu lạnh của đường loa và đường dây nguội được đấu nối trực tiếp với nhau.

Khi điện áp và dòng ra được đấu nối theo một giải pháp nào đó thì sẽ cho công suất gấp 4 lần so với công suất danh định. Và những bộ khuếch đại năng suất sẽ có tác dụng nối mong và các phần tử công suất lớn đều rất nặng vì yêu cầu tới bộ biến đổi áp và bộ nguồn lớn.

Xem thêm: Khu Chế XuấT ( Export Processing Zone Là Gì, Export Processing Zone ( Epz Là Gì

*

3.2. Mạch sử dụng đèn điện tử:

Mạch sử dụng đèn điện tử là các loại mạch hiệu suất được sử dụng nhiều trên các thiết bị amply trước đây, bao gồm tổng trở loa thùng là 4,8Ω. Mặc dù mạch sử dụng đèn năng lượng điện tử ít được thực hiện trên amply như trước nhưng vẫn thường được sử dụng trong những amplifier dành cho đàn guitar hoặc trong những amply dùng để làm nghe đĩa nhạc Vinyl cổ điển.

Nếu bạn sử dụng các thiết bị khuếch đại âm thanh dùng đèn khí tử, thì nên cần hạn chế đối đa vấn đề không được để sút dây loa hoặc mang lại máy chạy mà không tồn tại loa. Chính vì nó sẽ ảnh hưởng tới vươn lên là áp xuất âm làm mạch bị cháy. Còn nếu bạn lỡ làm va dây loa thì cũng im tâm, không gặp mặt phải ngẫu nhiên vấn đề nào.

3.3. Mạch sử dụng transistor và gồm biến áp xuất âm:

Ưu điểm nhấn nhất của loại mạch cần sử dụng transistor và bao gồm biến áp xuất âm đó chính là có thế thực hiện nguồn điện áp thấp, vì đó bạn cũng có thể sử dụng nguồn tích điện bình. Lân cận đó, chúng ta có có thể dùng thay đổi áp nâng tổng trở cùng điện áp ngõ ra lên cao 100 volt xuất xắc vài kΩ. Điều này sẽ giúp ích trong bài toán dẫn loa đi con đường dài và dùng nhiều loa nhỏ. Bạn có thể tắt/mở nhiều loa nhưng không làm tác động tới hoạt động của hệ thống âm thanh.

Điểm cộng tiếp theo của mạch cần sử dụng transistor và gồm biến áp xuất âm đó chính là độ bền bỉ cao, chịu được vấn đề sút hay chạm chập dây loa, ít khiến hư hỏng. Tổng trở bao gồm 2 mức sẽ là 4,8 Ω (thấp) và 75 - 100 volt (mức cao).

*

3.4. Mạch cần sử dụng transistor hoặc FET năng suất không biến đổi áp suất âm