Vì một lý do nào đó, bạn quyết định nghỉ việc. Bạn đang soạn đơn xin nghỉ việc để trình Sếp phê duyệt vàlăn tăn không biết nên điền mục lý do nghỉ thế thế nào cho hay và thuyết phục? tvcc.edu.vn sẽ gợi ý 6 mẫu lý do nghỉ việc phù hợp để bạn tham khảo.

Đang xem: Những lý do nghỉ việc thuyết phục nhất khiến sếp không thể chối từ

*

Bạn nghĩ những mẫu lý do nghỉ việc nào sẽ dễ thuyết phục nhất?

Tại sao nhân viên nghỉ việc?

Bất kỳ lý do nào liên quan đến quyền lợi, cảm nhận hay các mối quan hệ hiện tại giữa nhân viên với nhân viên, nhân viên với Sếp đều có nguy cơ dẫn đến quyết định xin nghỉ việc. Đó có thể là:

– Những lý do chính đáng, khách quan như: chuyển nhà, nghỉ để học nâng cao hơn, thay đổi môi trường làm việc…

– Đến những lý do có phần chủ quan, cảm xúc: nghỉ vì việc riêng, vì không thích đi làm, không hài lòng với Sếp, lương thấp, chế độ đãi ngộ tệ, thiếu cơ hội thăng tiến…

Và ti tỉ những lý do khác, đẩy bạn đến quyết định nghỉ việc. Lúc này, việc soạn đơn xinnghỉ việc là điều phải làm. Tuy nhiên, điền vào mục lý do xin nghỉ thế nào lại cần hết sức thận trọng và khéo léo; phải làm sao để cấp trên chấp nhận việc bạn không làm việc tại công ty với thái độ vui vẻ và hài lòng; họ thậm chí có thể đưa ra những lời đề nghị hấp dẫn để giữ chân bạn; hoặc chia tay trong không khí thoải mái, trân trọng – vì biết đâu, sau này, bạn và công ty sẽ có dịp hợp tác (trở thành nhân viên ở tin tuyển dụng mới, làm người tham khảo của bạn cho lần ứng tuyển tới tại công ty mới hoặc là đối tác của nhau…). Do đó, những lý do như không thích đi làm, không hài lòng với Sếp… tuyệt đối không được đề cập vào đơn xin nghỉ việc.

Xem thêm: Sửa Lỗi Màn Hình Laptop Không Hiển Thị, Lỗi Màn Hình Laptop Không Lên

Những mẫu lý do nghỉ việc hay và thuyết phục nhất

Dưới đây là những lý do nghỉ việc được cho là hợp lý và dễ dàng thuyết phục cấp trên nhất kèm theo mẫu phù hợp để bạn tham khảo

#Nghỉ việc vì việc riêng

Chẳng hạn: bận chăm sóc gia đình/ ba (mẹ) ốm, bận sinh con…

Mẫu:

“Vì một số lý do cá nhân buộc tôi phải ở nhà thường xuyên trong thời gian tới, nên để không làm ảnh hưởng tới chất lượng công việc chung, nay tôi viết đơn này kính mong Quý công ty đồng ý cho tôi được nghỉ việc. Tôi xin chân thành cảm ơn!”

*

Rất nhiều lý do khiến bạn quyết định nghỉ việc; tuy nhiên, không phải lý do nào cũng điền vào đơn xin nghỉ việc

#Nghỉ việc vì bệnh tật

Chắc chắn là cá nhân bạn đang mắc một trong những bệnh cần điều trị kịp thời, thường xuyên tái khám…

Mẫu:

“Tôi được chẩn đoán mắc bệnh đau nửa đầu mãn tính. Nó không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và chất lượng công việc của tôi mà các cuộc hẹn khám bác sĩ để kiểm tra định kỳ thường xuyên khiến tôi bị nhỡ nhiều việc ở công ty, gây ảnh hưởng đến hiệu suất công việc chung của tập thể. Do đó, tôi làm đơn này để xin Quý công ty đồng ý cho tôi được nghỉ việc. Tôi xin cảm ơn!”

#Nghỉ việc vì chuyển nhà

Chẳng hạn: lấy chồng xa, chuyển nhà hiện tại đi nơi khác…

Mẫu:

“Bắt đầu từ tháng tới, tôi (gia đình tôi) phải chuyển nhà đến …, cách xa địa chỉ công ty. Vì vậy, tôi rất lấy làm tiếc khi phải ngưng công việc … tại …, nơi mà tôi đã gắn bó và cống hiến hết mình trong suốt … tháng/ năm vừa qua.”

#Nghỉ việc vì muốn học nâng cao hơn

Chẳng hạn: học nâng cao trình độ và nghiệp vụ chuyên môn, học lấy bằng ở lĩnh vực khác…

Mẫu:

“Trong tháng tới, tôi dự định sẽ bắt đầu tham gia khóa học … tại … Do đó, tôi không thể tiếp tục công việc tại bộ phận … của … Hy vọng sẽ được Quý công ty chấp thuận và hỗ trợ, giúp đỡ tôi bàn giao công việc đúng quy trình và hiệu quả nhất. Tôi xin cảm ơn!”

*

Một lý do xin nghỉ việc hợp lý và thuyết phục sẽ để lại ấn tượng tốt cho cấp trên và người ở lại

#Nghỉ việc vì muốn thử sức ở môi trường mới

Chẳng hạn: làm việc ở lĩnh vực khác, ngành nghề khác…

Mẫu:

“Tôi đã gắn bó với công ty được … tháng/ năm. Tuy nhiên, sau một thời gian dài suy nghĩ và định hướng, tôi nhận ra mục tiêu nghề nghiệp của mình đã thay đổi để phù hợp hơn với mong muốn, sở thích và khả năng hiện tại. Do đó, tôi quyết định xin nghỉ việc tại Quý công ty để tìm kiếm một công việc mới thích hợp hơn. Tôi mong Quý công ty hiểu và thông cảm cho quyết định này. Tôi xin chân thành cảm ơn!”

#Nghỉ việc vì muốn kinh doanh riêng

Chẳng hạn: mở nhà hàng, quán café, công ty hay bất cứ lĩnh vực nào bạn muốn và bạn chính là chủ của loại hình kinh doanh đó

Mẫu:

“Sau … năm làm việc hết mình và không ngừng học hỏi, tích lũy kinh nghiệm thực tiễn, tôi quyết định thử sức ởvai trò mới: tự mở một nhà hàng nhỏ để kinh doanh. Vì vậy, tôi xin phép được xin nghỉ việc tại … để toàn tâm tập trung thực hiện dự án mới của mình. Mong Quý công ty hiểu và thông cảm cho quyết định này của tôi. Tôi xin cảm ơn!”

Và còn rất nhiều lý do nghỉ việc khác không giống nhau trên thực tế ở mỗi người.

Xem thêm: Những Stt Ý Nghĩa Nhất Về Sự Chờ Đợi Trong Tình Yêu Không Nên Bỏ Qua

Hy vọng với những lý do và mẫu lý do nghỉ việc trên được tvcc.edu.vn chia sẻ trên đây sẽ là gợi ý hữu ích cho bạn trong việc hoàn thành đơn xin nghỉ việc – thể hiện sự chuyên nghiệp và khéo léo của bản thân – ghi điểm và để lại ấn tượng tốt trong mắt cấp trên và đồng nghiệp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *