Khi chập chững những bước đầu tiên ra khỏi trường đại học, sinh viên cần chú ý những gì? Hãy lắng nghe vài lời khuyên dưới đây của 10 doanh nhân thành công nhất trên thế giới.

Đang xem: Lời Khuyên Của Tỷ Phú Nổi Tiếng Thế Giới Warren Buffett Về Kiếm Tiền

Họ là những nhà lãnh đạo kinh doanh có tầm nhìn chiến lược đã xây dựng nên những đế chế khổng lồ từ hai bàn tay trắng và đang nằm trong top những người giàu có nhất hành tinh. Dưới đây là một số lời khuyên dành cho sinh viên mới ra trường của các nhà tỷ phú này.

Khi chập chững những bước đầu tiên ra khỏi trường đại học, sinh viên cần chú ý những gì? Hãy lắng nghe vài lời khuyên dưới đây của 10 doanh nhân thành công nhất trên thế giới.

Contents

1. Steve Jobs – Cựu CEO Apple: “Hãy sống như không có ngày mai”

Khi17 tuổi, tôi đọc ở đâu đó một câu nói rằng: “Nên sống mỗi ngày như thể đó là ngàycuối cùng, một ngày nào đó bạn sẽ thấy đúng”. Điều đó gây ấn tượng mạnh với tôivà trong 33 năm qua, tôi nhìn vào gương mỗi sáng và tự hỏi: “Nếu hôm nay làngày cuối của cuộc đời mình, mình có muốn làm những gì định làm hôm nay không?”.

*
*
*

Oprah Winfrey – Bà trùm truyền thông Mỹ

Thayđổi vẻ bề ngoài đã giúp anh ta nhìn lại chính mình. Đó là lí do tất cả chúng tađều cần thay đổi theo thời gian trong cuộc đời mình.

Đốivới các bạn, những sinh viên vừa tốt nghiệp, tôi chắc chắn rằng nếu bạn có thểthấy khả năng thay đổi cuộc sống của bạn, nhìn thấy bạn của tương lai thay vìhiện tại bé nhỏ, bạn sẽ có được thành công lớn.

Xem thêm: Cách Xem Tọa Độ Trong Minecraft Pe Làm Thế Nào Để Tìm Ra Tọa Độ

(Tríchbài phát biểu của bà Oprah Winfrey tại lễ tốt nghiệp Đại học Duke, 2009)

4. Michael Dell – Nhà sáng lập hãng máy tính Dell: “Đừng bao giờ tỏ ra mình thành người thông minh nhất”

Cốgắng đừng bao giờ tỏ ra là người thông minh nhất trong phòng. Và cho dù bạn làngười thông minh nhất đi chăng nữa thì tôi cũng khuyên bạn nên tìm kiếm ngườithông minh hơn, hoặc chuyển sang một phòng khác.

Tronggiới chuyên môn, việc này được gọi là xây dựng mạng lưới làm việc. Trong các tổchức, đó là xây dựng đội ngũ. Và trong cuộc sống, nó chính là tạo dựng các mốiquan hệ trong gia đình, bạn bè, và cộng đồng.

Chúngta đều là những món quà dành cho nhau, và trong suốt quá trình phấn đấu trởthành một nhà lãnh đạo, tôi đã hiểu ra một điều quan trọng rằng những kinh nghiệmquý báu nhất đều xuất phát từ các mối quan hệ của tôi.

(Tríchbài phát biểu của ông Michael Dell tại lễ tốt nghiệp Đại học Texas, 2003)

5. Micheal Bloomberg – Thị trưởng thành phố New York: “Đừng giậm chân tại chỗ quá lâu”

Tôibắt đầu công việc đầu tiên khi ra trường trên phố̉ Wall và tôi đã làm việc ở đótrong suốt 15 năm. Đó thực sự là khoảng thời gian tuyệt vời với nhiều điều thúvị và vô số lời khen ngợi từ ông chủ của tôi.

Xem thêm: Công Thức & Diện Tích Xung Quanh, Toàn Phần Hình Nón Đầy Đủ Nhất

Mọingười đều yêu mến tôi nhưng rồi một ngày họ đã đuổi tôi ra đường. Tôi vẫn họccách lạc quan bởi hạnh phúc chỉ đến với ai biết bước tiếp và cố gắng. Chính xáclà ngày hôm sau, sau khi tôi mất việc, tôi đã bắt đầu làm việc với một công tymới.

(Tríchbài phát biểu của ông Michael Bloomberg tại lễ tốt nghiệp Đại học Tufts, 2007)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *