Khi chập chững phần lớn bước đầu tiên ra ngoài trường đại học, sinh viên cần chú ý những gì? Hãy lắng nghe vài lời khuyên sau đây của 10 doanh nhân thành công tốt nhất trên gắng giới.

Bạn đang xem: Lời Khuyên Của Tỷ Phú Nổi Tiếng Thế Giới Warren Buffett Về Kiếm Tiền

Họ là hầu hết nhà lãnh đạo kinh doanh có trung bình nhìn chiến lược đã xây hình thành những đế chế lớn tưởng từ nhị bàn tay trắng cùng đang phía bên trong top các người giàu sang nhất hành tinh. Dưới đây là một số lời khuyên giành riêng cho sinh viên new ra trường của các nhà triệu phú này.

Khi chập chững phần đa bước thứ nhất ra ngoài trường đại học, sinh viên cần chăm chú những gì? Hãy lắng nghe vài lời khuyên sau đây của 10 người kinh doanh thành công tuyệt nhất trên thay giới.


Contents


1. Steve Jobs – Cựu CEO Apple: “Hãy sống như không tồn tại ngày mai”

Khi17 tuổi, tôi đọc ở đâu đó một câu nói rằng: “Nên sống hàng ngày như thể đó là ngàycuối cùng, một ngày làm sao đó bạn sẽ thấy đúng”. Điều đó gây tuyệt vời mạnh với tôivà vào 33 năm qua, tôi nhìn vào gương từng sáng và tự hỏi: “Nếu lúc này làngày cuối của cuộc sống mình, mình cũng muốn làm phần nhiều gì định làm bây giờ không?”.

*
*
*
Oprah Winfrey – Bà trùm truyền thông media Mỹ

Thayđổi vẻ vẻ ngoài đã giúp anh ta nhìn lại bao gồm mình. Đó là lí do toàn bộ chúng tađều cần biến hóa theo thời gian trong cuộc đời mình.

Đốivới các bạn, mọi sinh viên vừa tốt nghiệp, tôi chắc chắn rằng rằng nếu bạn có thểthấy khả năng chuyển đổi cuộc sống của bạn, nhìn thấy bạn của tương lai thế vìhiện tại bé bỏng nhỏ, các bạn sẽ có được thành công lớn.

Xem thêm: Cách Xem Tọa Độ Trong Minecraft Pe Làm Thế Nào Để Tìm Ra Tọa Độ

(Tríchbài phát biểu của bà Oprah Winfrey trên lễ giỏi nghiệp Đại học Duke, 2009)

4. Michael Dell – đơn vị sáng lập hãng máy vi tính Dell: “Đừng lúc nào tỏ ra mình thành fan thông minh nhất”

Cốgắng đừng lúc nào tỏ ra là người thông minh duy nhất trong phòng. Và mặc dầu bạn làngười thông minh tuyệt nhất đi chăng nữa thì tôi cũng khuyên chúng ta nên tìm tìm ngườithông minh hơn, hoặc gửi sang một phòng khác.

Tronggiới chuyên môn, việc này được điện thoại tư vấn là xuất bản mạng lưới làm việc. Trong số tổchức, kia là thành lập đội ngũ. Và trong cuộc sống, nó đó là tạo dựng những mốiquan hệ vào gia đình, chúng ta bè, và cùng đồng.

Chúngta phần đông là gần như món quà dành riêng cho nhau, với trong suốt quá trình phấn đấu trởthành một nhà lãnh đạo, tôi đã hiểu rõ một điều quan trọng đặc biệt rằng đa số kinh nghiệmquý báu nhất số đông xuất phát từ các mối quan hệ nam nữ của tôi.

(Tríchbài phát biểu của ông Michael Dell trên lễ tốt nghiệp Đại học tập Texas, 2003)

5. Micheal Bloomberg – Thị trưởng thành và cứng cáp phố New York: “Đừng giậm chân tại khu vực quá lâu”

Tôibắt đầu quá trình đầu tiên khi ra trường bên trên phố̉ Wall cùng tôi đã thao tác ở đótrong suốt 15 năm. Đó thực thụ là khoảng chừng thời gian tuyệt đối hoàn hảo với nhiều điều thúvị với vô số lời sử dụng nhiều từ ông nhà của tôi.

Mọingười đều mếm mộ tôi tuy thế rồi một ngày họ vẫn đuổi tôi ra đường. Tôi vẫn họccách lạc quan bởi hạnh phúc chỉ mang lại với ai biết bước tiếp và núm gắng. Thiết yếu xáclà ngày hôm sau, sau khoản thời gian tôi mất việc, tôi đã bước đầu làm vấn đề với một công tymới.

(Tríchbài phát biểu của ông Michael Bloomberg tại lễ giỏi nghiệp Đại học tập Tufts, 2007)