Tập 2 của series Chân Dung công việc và nghề nghiệp là về nghề Learning và Development (L&D) – Đào tạo thành và cải cách và phát triển nguồn nhân lực. Để bài viết...

Bạn đang xem: Learning and development là gì


*

Tập 2 của series Chân Dung công việc và nghề nghiệp là về nghề Learning and Development (L&D) – Đào chế tác và cải cách và phát triển nguồn nhân lực. Để nội dung bài viết này được xong xuôi Adele xin cảm ơn sự trợ cung cấp của anh Bùi Duy Thành – Learning & Development Specialist tại Đại Việt Group, Former Training Executive tại Samsung Việt Nam. Cảm ơn anh Thành vẫn dành thời hạn phỏng vấn thuộc Adele Doan Blog để share thông tin công việc và nghề nghiệp tới các bạn.
*

Learning & Development (L&D) là 1 trong những phòng ban trong công ty thường trực ở trong phòng nhân sự. Trách nghiệm của L&D là sau khi bộ phận Tuyển dụng đã tuyển được tín đồ vào thì L&D sẽ sở hữu được nhiệm vụ hỗ trợ, đào tạo để gia công sao nhằm nhân sự đó thỏa mãn nhu cầu được yêu cầu công việc. Và hơn nữa là phát huy tối đa zi năng lực của nhân viên cấp dưới đó.

Xem thêm: Lao Động Phổ Thông Ở, Công Ty Wanek Furniture, Chào Mừng Đến Wanek


Trước cơ mọi người thường chỉ dùng Training thay vì chưng Training & Development/ Learning and Development để chỉ bộ phận Đào chế tác và phát triển con fan trong doanh nghiệp. Trong năm gần tạo Training đã dần dần được tăng cấp và thay thế bởi thuật ngữ new là L&D. Cũng ương từ bỏ như Recruitment được dần dần được sửa chữa bởi Talent Acquisition). Những năm trước khi kể tới cải tiến và phát triển nhân sự mọi fan thường chỉ suy nghĩ tới vẻ ngoài đào tạo/Training. Đó là tổ chức một lớp học, dạy cho nhân viên cấp dưới một con kiến thức, khả năng nào đó. Tuy nhiên L&D thì có nghĩa rộng hơn hoàn toàn như là vậy. L&D được đọc là gồm giảng dạy và phát triển con người. Vào L&D xung quanh training ra còn tồn tại các dụng cụ khác để cải cách và phát triển nhân sự. Như là coaching, sharing, mentoring, facilitating…
Một điểm khác hoàn toàn nữa của Learning và Development so với Training là sự việc tương tác nhì chiều. Vào L&D thì nhân viên cũng dữ thế chủ động trong việc học tập và cách tân và phát triển kỹ năng. Và bộ phận L&D đóng vai trò tạo đk và hỗ trợ việc những hơn. Qua đó xây dựng được văn hóa truyền thống học tập vào doanh nghiệp.
Thường thành phần Learning and Development cũng như Training vẫn là 1 phần trong chống nhân sự. Tuy vậy có những tập đoàn lớn với đặc thù doanh nghiệp mà lại team L&D không nhỏ có thể bóc ra thành một bộ phân riêng biệt biệt. Thường xuyên được call là L&D Hub hay Training Center. Lúc đó L&D sẽ không thuộc bộ phận Nhân sự nữa mà làm việc chủ quyền nhiều hơn.
Một số tổ chức triển khai áp dụng quy mô này hoàn toàn có thể nhắc tới là fe Credit, Thegioididong, FPT…Cũng có một số trong những công ty thành phần L&D kiêm luôn công việc về desgin tổ chức. Bao hàm những vấn đề như: thành lập sơ đồ tổ chức, hệ thống chức danh, mô tả các bước cho từng vị trí. Vậy phải tùy vào từng doanh nghiệp mà L&D đã thuộc thành phần nào và có tên gọi ra sao.