Trong giờ đồng hồ Anh, có rất nhiều cấu trúc để nói tới quan hệ nguyên nhân – tác dụng như kết cấu result in, bring about tốt give rise to. Hôm nay, bọn họ sẽ cùng mày mò một cấu trúc ngữ pháp nổi bật trong team này – cấu trúc lead to. Hãy thuộc Step Up tò mò xem cấu tạo lead khổng lồ được sử dụng ra làm sao và bao gồm gì không giống so với kết cấu contribute khổng lồ nhé.Bạn sẽ xem: Nghĩa Của Từ khổng lồ Lead Up to Là Gì

1. Cấu tạo lead to lớn và bí quyết dùng

Đầu tiên, Step Up sẽ trình làng tổng quát mắng về kết cấu lead to bao hàm công thức, cách sử dụng và những ví dụ cố gắng thể. 

Cấu trúc lead khổng lồ là gì?

“Lead to” được quan niệm là bắt đầu một quy trình dẫn cho tới điều nào đấy hoặc để cho điều nào đấy xảy ra. “Lead into” hoặc “lead on to” cũng mang ý nghĩa sâu sắc tương tự.

Bạn đang xem: Nghĩa Của Từ To Lead Up To Là Gì

Ví dụ:

This road leads to my best friend Susie’s house.

(Con đường này dẫn đến nhà bạn thân nhất của mình, Susie.)

My bao tay may lead to physical illnesses, according khổng lồ the doctor.

(Sự áp lực đè nén tôi chịu hoàn toàn có thể dẫn cho tới những căn bệnh về thể chất, theo như lời chưng sĩ.)

That I decided to lớn go lớn university led lớn a whole new page of my life.

(Việc tôi quyết định đến lớp đại học tập đã xuất hiện thêm một trang new trong cuộc sống của tôi.)


*

Ví dụ:

Your irresponsible action contributed to this issue.

Xem thêm: Công Ty Tnhh Khang Trang Packaging, Khang Trang Packaging

(Hành đụng thiếu trách nhiệm của bạn đã đóng góp thêm phần tạo nên vấn đề này.)

Your irresponsible action led to this issue.

(Hành đụng thiếu trách nhiệm của người tiêu dùng đã tạo nên vấn đề này.)

Bạn hoàn toàn có thể thấy rằng câu thứ hai thì lỗi của người đang rất được nhắc đến nặng hơn. Mặc dù nhiên, cả hai câu số đông mang nghĩa cáo buộc người đang rất được nhắc đến.

tải về Ebook hack Não phương pháp – Hướng dẫn bí quyết học giờ Anh thực dụng, dễ dàng cho những người không có năng khiếu sở trường và mất gốc. Rộng 205.350 học viên đã áp dụng thành công với trong suốt lộ trình học xuất sắc này.  TẢI NGAY

 

3. Bài xích tập cấu tạo lead to

Bài 1: xong các câu dưới đây

The fact that she stayed up all night lớn take care of her mother leads lớn ________ If you don’t pay attention in class, this will lead khổng lồ ____________ Closing small businesses due lớn the pandemic led lớn ________________ I’m afraid your underperformance will lead to lớn ___________________ My mother says it all the time that hard work leads to lớn ___________________

 

Đáp án: (tham khảo)

her exhaustion the next morning. Not being able to lớn understand the lesson. Unemployment for thousands of workers. The fall of our team’s overall performance. Success.

Bài 2: Điền từ attribute to lớn hoặc lead khổng lồ ở dạng tương thích vào khu vực trống

This is not my fault alone, his và her actions all ________ the problem. Don’t blame others for your mistakes, admit that what you did ________ the accident. Susie’s effort ___________ the team’s victory. I don’t want khổng lồ admit that but his decision alone ________ our success in this deal. The quái vật realized that his employee’s ideas vày not only _________ the company’s success but, in fact, ___________ it.

 

Đáp án:

contribute to lớn led lớn contributed khổng lồ leads to contribute to/lead to TÌM HIỂU NGAY

Trên trên đây là nội dung bài viết tổng hợp cấu trúc lead to, cùng điểm khác hoàn toàn giữa cấu tạo lead to và kết cấu contribute to. Mong muốn sau nội dung bài viết này, các bạn đã nắm chắc được chủ thể ngữ pháp này cũng tương tự tự tin áp dụng các cấu trúc trên. Chúc chúng ta luôn tìm được niềm vui trong vấn đề học tiếng Anh.