Ống kính của máy hình ảnh số ống kính rời (DSLR) bị dính bởi lớp bụi và một trong những vết không sạch do quy trình sử dụng hoàn toàn có thể làm xấu các tấm ảnh chụp. Nhưng nhiều người sợ làm trầy xước ống kính không đủ can đảm tự lau rửa. Sau đây chúng tôi xin phía dẫn các bạn cách lau chùi và vệ sinh ống kính máy ảnh.

Bạn đang xem: Lau ống kính máy ảnh


Bạn nên tiếp tục lau cọ ống kính (lens) như là một cách duy trì máy. Quá trình này cần cẩn thận vì ống kính là sản phẩm nhạy cảm. Thời điểm cực tốt để lau rửa ống kính là lúc thấy nó bắt đầu bị dơ nhưng cũng đừng chế tạo ra thói quen lau ống kính hằng ngày, như vậy các bạn sẽ chỉ làm cho ống kính giảm tuổi thọ dễ dàng hỏng hơn. Các bạn có thể tìm hiểu thêm vài mẹo dễ dàng và đơn giản dưới đây để vệ sinh ống kính hiệu quả sạch và an toàn hơn:

1.Sử dụng kính thanh lọc hoặc bộ lọc UV

*

Những bạn sở hữu đồ vật DSLR cần xem xét vấn đề này cân nhắc mua thêm kính lọc hoặc cỗ lọc UV với mỗi các loại ống kính. Luôn luôn luôn gắn các kính thanh lọc này cùng với ống kính. Ngoài công dụng giảm giảm tia UV chúng còn giúp đảm bảo an toàn ống kính khỏi bị xước hay thậm chí rơi vỡ. Điều đó cũng đồng nghĩa chúng ta có thể chỉ yêu cầu lau rửa bộ lọc cầm cố vì nên lau ống kính không tính trường vừa lòng bụi rơi vào cảnh trong ống kính. Luôn luôn nhớ rằng máy ảnh đi với cỗ lọc sẽ đến ra những kiểu ảnh chất lượng khác biệt – nếu như khách hàng sở hữu nhiều loại ống kính cao cấp thì cũng nên đầu tư vào một cỗ lọc xịn.

2.Chất lau rửa ống kính chuyên sử dụng cũng là cách lau chùi ống kính máy hình ảnh bạn yêu cầu nhớ

Hầu như các siêu thị máy hình ảnh đều có bán chất lỏng chăm lau rửa ống kính. Chất hóa học này giúp vứt bỏ các vết bẩn hay vết vân mà không để lại vết vệ sinh trên bộ lọc ống kính. để ý bạn không quan trọng dùng không ít chất tẩy rửa trong những lần rửa, thường chỉ việc một xuất xắc hai giọt lau với khăn mượt là đủ. Thấm một ít chất vệ sinh rửa vào vải vóc hoặc khăn khô sẽ giỏi hơn là nhỏ tuổi trực tiếp lên ống kính.

Một cách đơn giản dễ dàng khác là hà khá lên ống kính rồi vệ sinh với một mảnh vải được nhiều nhiếp ảnh gia sử dụng. Hoặc bạn cũng có thể hà hơi lên ống kính tiếp đến dùng chất lau rửa cho đa số vết không sạch cứng đầu.

Xem thêm: Tìm Hiểu Máy Khuấy Trộn Hóa Chất, Máy Khuấy Trộn Hóa Chất

3.Khăn lau

Nhỏ vài giọt nước tẩy rửa lên một chiếc khăn mềm. Bạn cũng có thể dùng giấy mỏng dính để lúc lau không làm xước ống kính. Khăn thấm lau chỉ được dùng một lần và buộc phải vứt đi ngay sau khoản thời gian sử dụng. Không nên dùng giấy thường, loại giấy đó cứng và sẽ làm cho trầy xước ống kính.

4.Ống thổi

Đa số các shop máy ảnh đều chào bán ống thổi với đa chủng loại. Khi thực hiện dụng cố kỉnh này trong thiết bị ảnh, chúng ta nên hết sức cẩn trọng vì nếu nó rất có thể thổi cả lớp bụi vào vào máy. Biện pháp thổi rất có lợi khi có tác dụng sạch đồ vật từ mặt ngoài, bao gồm cả ống kính. Trước khi sử dụng ống thổi bạn hãy bóp nó vài lần để loại trừ bụi bám bên trong dụng cụ.

5.Chổi

*

Với trường hòa hợp máy ảnh có rất nhiều bụi, giải pháp hữu ích nhất là dùng chổi quét. để tránh có tác dụng xước ống kính bạn hãy lựa chọn chổi quét có sợi mềm và tốt. Tựa như bạn cũng nên đầu tư chi tiêu vào một cây cây bút quét ống kính chuyên sử dụng với đầu chổi có thể co rút.

6.Chất chống độ ẩm (Silica Gel)

Dưới lòng túi đựng máy hình ảnh nên cho 1 vài túi chống ẩm. Các túi chống độ ẩm sẽ hút ẩm trong túi nhằm giữ đến ống kính với máy DSLR luôn khô ráo với sạch sẽ. Để đạt được công dụng tốt tốt nhất nên liên tiếp bỏ túi chống ẩm cũ và sửa chữa bằng những túi mới. Trên đấy là bào viết khuyên bảo cách dọn dẹp ống kính máy ảnh mà chúng tôi chia sẽ hi vọng sẽ giúp đỡ bạn bao gồm cách lau chùi và vệ sinh ống kính máy ảnh của mình xuất sắc nhé.