Dot Net hay .NET là một trong những ngôn ngữ lập trình được nhiều người tìm hiểu và muốn lựa chọn cho sự nghiệp của mình. Vậy, lập trình viên .NET là gì? Làm thế nào để có thể phỏng vấn vị trí lập trình viên .NET nói riêng và vị trí lập trình viên nói chung thành công? Hãy cùng tvcc.edu.vn giải đáp trong bài viết dưới đây.

Đang xem: Việc Làm Lập Trình Viên .Net

Lập trình viên .NET là gì?

DotNet hay .NET là gì?

Định nghĩa về Dot Net

Dot NET hay .NET, là nền tảng mà ở đó, lập trình viên sẽ sử dụng để phát triển website, ứng dụng.

Nền tảng (Framework) này được Microsoft phát triển và chạy trên hệ điều hành Microsoft Window.

Bạn cần lưu ý rằng .NET không phải ngôn ngữ lập trình, đây là nền tảng và là nơi các ngôn ngữ lập trình được sử dụng.

*

Dot Net hay .NET là nền tảng được phát triển bởi MicrosoftĐặc điểm nổi bật của .NET

Nền tảng .NET có một số đặc điểm nổi bật như:

Có thể sử dụng được nhiều ngôn ngữ và nhiều nền tảng.Khi sử dụng .NET có thể giảm thiểu đáng kể xung đột, tính bảo mật cao và khá an toàn.Hiệu suất tăng, chi phí sử dụng giảm.Tích hợp được với nhiều ngôn ngữ lập trình.Có thể tận dụng các dịch vụ khác của hệ điều hành.

Lập trình viên .NET là gì?

Cũng tương tự như lập trình viên Java hay PHP, lập trình viên .NET cũng là những người phát triển và sử dụng nền tảng .NET cho mục đích phát triển ứng dụng, website.

Bảng công việc lập trình .NET

Bảng công việc lập trình .NET sẽ bao gồm 2 phần là mô tả công việc và yêu cầu công việc. Để hiểu rõ hơn công việc của một lập trình viên .NET, bạn có thể tham khảo qua bảng công việc cơ bản của lập trình .NET dưới đây.

Yêu cầu công việc

Mô tả công việc

Thành thạo lập trình Winform, .NET WebformHoặc thành thạo lập trình ASP.NET, C#, MVC/MVC 5Nắm chắc kiến thức về CSS, HTML, Javascript, Bootstrap, JqueryNắm chắc kiến thức về RESTful service/Web APICó kinh nghiệm về database (NoSQL, SQL)Có kỹ năng tư duy logic, tư duy thuật toán tốtCó kỹ năng phân tích, giải quyết vấn đềĐọc hiểu được tiếng anh chuyên ngành Sử dụng nền tảng .NET để lập trình các giải pháp phần mềm, ứng dụngTối ưu hóa hiệu suất xử lý sản phẩm, dịch vụ hiện đang cóNghiên cứu, phát triển các ứng dụng mới để cải tiến sản phẩm, dịch vụKiểm tra mã, khắc phục các lỗi trong lập trìnhKiểm tra giai đoạn cuối cùng của phần mềm để đảm bảo hoạt động tốtĐảm bảo về sự hấp dẫn, thân thiện với người dùng trong thiết kếLàm việc nhóm tạo ra các ứng dụng, phần mềm lớn hơnThu thập các phản hồi để cải tiến sản phẩmCải cách mã hiện có

Nhu cầu tuyển dụng lập trình viên .NET hiện nay

Lập trình viên .NET là một ngành trong nhóm ngành công nghệ thông tin. Tính từ năm 2010 đến 2020, nhóm ngày này đã phát sinh nhu cầu tuyển dụng tăng đến 50%.

Xem thêm:

Nhu cầu về ngôn ngữ Java, PHP và .NET là 3 nhóm nhỏ chiếm tỉ lệ cao dựa vào xu hướng phát triển phần mềm ngày càng lớn mạng tại Việt Nam trong những năm vừa qua và thời gian tới.

Nguồn cung ứng cho nhân sự CNTT ngày càng thiếu hụt, do đó, nhu cầu tuyển dụng lập trình viên, trong đó có lập trình viên .NET sẽ ngày càng nhiều hơn. Nhiều công ty sẽ sẵn sàng trả những mức lương cao so với thị trường để có thể tuyển dụng được các lập trình viên .NET có kinh nghiệp và xuất sắc.

*

Nhu cầu về vị trí Lập trình viên .NET có xu hướng tăng cao

Mức lương của lập trình viên .NET

Vì đây là một lĩnh vực tương đối khó hơn so với những ngôn ngữ lập trình khác, do đó mức lương của lập trình viên .NET cũng có sự chênh lệch đáng kể.

Đối với người chưa có kinh nghiệm, sinh viên mới ra trường: Dao động từ 10.000.000 – 15.000.000 đồng.Đối với người có kinh nghiệm 1 – 3 năm: Dao động từ 18.000.000 – 20.000.000 đồng.Đối với người có kinh nghiệm từ 5 năm trở lên: Tùy thuộc vào từng vị trí sẽ có mức lương khác nhau, có thể lên đến hơn 35.000.000 đồng.

Tìm việc Lập trình viên .Net lương cao tại tvcc.edu.vn:

0″ class=”box-job” id=”box-job-viec-lam-lập-trình-viên-net”>
Việc làm Lập trình viên .Net
Xem tất cả >>

Kinh nghiệm phỏng vấn lập trình viên .NET thành công

Để có thể phỏng vấn thành công vị trí lập trình viên .NET, bạn hãy nhanh tay lưu lại những kinh nghiệm sau đây.

Trước khi phỏng vấn

Để có thể đến được vòng phỏng vấn, bạn cần chuyển bị cho mình 1 bản CV mô tả kinh nghiệm, các dự án đã từng thực hiện. Đối với những bạn sinh viên mới ra trường, có thể để đồ án tốt nghiệp và các chứng chỉ, công việc parttime mà bạn đã từng làm. Bạn có thể tham khảo các mẫu CV tốt nhất tại tvcc.edu.vn.

Sau khi đã vượt qua vòng CV, trước khi đi phỏng vấn bạn sẽ cần lưu ý những điều sau.

Xem thêm:

Chuẩn bị kiến thức chuyên môn kỹ càng

Đối với vị trí lập trình viên .NET, bạn sẽ cần chuẩn bị kiến thức cơ bản về lập trình OOP, ngôn ngữ lập trình C#, ASP.NET MVC, Web API, Entity Framework, ADO.NET.

Ngoài những kiến thức trên, bạn cũng cần phải lưu ý thêm về:Kỹ năng Unit Test: Kỹ năng viết đoạn code kiểm thử mức đơn vị, trong .NET thông thường sẽ sử dụng MSUnit.Kỹ năng về SQL ServerKỹ năng quản lý Source CodeMột số Design PatternKiến thức về FrontendTối ưu hóa code, cách viết code sạch

Trong quá trình phỏng vấn

Trong quá trình phỏng vấn, ngoài việc trả lời những câu hỏi chuyên môn về vị trí lập trình viên .NET, bạn sẽ cần phải lưu ý thêm một số điều sau:

Lựa chọn trang phục phù hợp cho bản thânNên thể hiện thái độ tự tin khi phỏng vấn để nhà tuyển dụng có thể tin tưởng hơn vào những câu trả lời của bạnTìm hiểu trước thông tin cơ bản của công ty trước khi đi phỏng vấnNên chuẩn bị trước 1 đến 2 câu hỏi để hỏi ngược lại nhà tuyển dụng khi nhận được câu “Bạn có thắc mắc gì về công việc/Bạn có thắc mắc gì với công ty không?”Gửi lời cảm ơn đến người phỏng vấn sau khi hoàn thành buổi phỏng vấn. Điều này sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn

Tuyển dụng việc làm lập trình viên .Net lương cao tại tvcc.edu.vn:

0″ class=”box-job” id=”box-job-viec-lam-lập-trình-viên-net”>
Việc làm lập trình viên .Net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *