Sơ đồ tứ duy là 1 trong trong những phương thức học tập tiên tiến và phát triển hiện nay, giúp vấn đề ghi ghi nhớ trở nên tiện lợi và tác dụng hơn. So với biện pháp ghi chép thường thì bằng cam kết tự hay con số, sơ đồ bốn duy vượt trội sinh hoạt điểm nó tận dụng tối đa tài năng ghi thừa nhận hình ảnh của não. Nhờ vào đó, tín đồ học sẽ dễ dàng nắm được những ý chính, hệ thống thông tin toàn diện, nhận biết các mối contact và lưu giữ sâu hơn.

Bạn đang xem: Lập bản đồ tư duy

Trước đây, để chế tạo ra sơ đồ bốn duy, bọn họ cần giấy, bút, color vẽ… hoặc phần mềm xây cất như Photoshop, Illustrator. Hiện tại nay, bên dưới sự cải cách và phát triển của công nghệ, vấn đề vẽ sơ đồ tư duy vẫn được đơn giản và dễ dàng hóa đi rất nhiều nhờ những ứng dụng dành cho việc vẽ mindmap. Dưới đây là 5 phần mượt vẽ sơ đồ tư duy miễn giá tiền trên laptop để các bạn thỏa sức sáng tạo những sơ đồ đẹp nhất mắt.

*

Sơ đồ tư duy là công cụ tuyệt vời và hoàn hảo nhất giúp bạn nâng cao khả năng ghi lưu giữ và khối hệ thống kiến thức. 

Canva

Ra mắt năm 2012, Canva là phần mềm thi công đồ họa và xuất bạn dạng tài liệu khét tiếng nhờ tính năng đa dạng và đồ họa đẹp mắt. Công cụ xây đắp sơ đồ tứ duy là một trong những tính năng rất nổi bật của Canva.

*

Một trong số những mẫu template ưa nhìn ở mục sơ đồ tứ duy bởi Canva cung cấp. 

Chỉ bắt buộc nhấn lựa chọn một mẫu trong bộ sưu tầm mindmap to đùng sẵn bao gồm trên website là chúng ta đã chuẩn bị tạo sơ đồ bốn duy của riêng mình. Chúng ta có thể tinh chỉnh sơ trang bị này theo ý tưởng phát minh riêng của bạn dạng thân bằng cách thay đổi font chữ, màu sắc, sticker… Sau khi thiết kế xong, Canva sẽ hỗ trợ bạn xuất tệp tin dưới các dạng JPEG, PNG, PDF, đoạn phim MP4 và GIF với độ sắc nét cao. Bạn có thể gắn sơ đồ tứ duy vào bạn dạng báo cáo, tài liệu nhằm phần trình bày của chính bản thân mình thêm tấp nập nhé!

Link: tại đây

Edraw Mind Map

Nhắc đến phần mềm vẽ sơ đồ bốn duy tối ưu thì không thể không có Edraw Mind Map. Ứng dụng này cung ứng bạn phác thảo suy nghĩ, ý tưởng, kế hoạch dự án một cách thuận lợi nhờ tính năng tự động hóa sắp xếp và chèn nhiều chủ đề cùng lúc, đồng thời có thể chấp nhận được in ấn và phân chia sẻ phiên bản đồ trực đường với những người liên quan.

*

Sơ đồ bốn duy thi công trên Edraw Mind maps rất sáng chế và độc đáo.

Xem thêm: Ống Inox 304 Phi 27 Mm - Ống Inox 304 Phi 27 (26

Đặc biệt, Edraw Mind maps sở hữu ngay gần 600 template đẹp mắt với phong thái đa dạng. Nếu như bạn đang ấp ủ một kế hoạch tương lai hay bỗng lóe lên một phát minh hay ho làm sao đó, hãy lập cập truy cập vào kho tàng trữ của Edraw Mind Map, tìm một chiếc template vừa ý và hoàn thiện sơ đồ vật chỉ trong vài phút.

Link: tại đây

Textize MindMap

Hiện trên thị trường bây giờ có các phần mượt vẽ sơ đồ tư duy tuy thế Textize MindMap vẫn đang còn chỗ đứng bền vững trong lòng đa số người dùng. Đây là ứng dụng chất lượng đến từ bỏ nhóm trở nên tân tiến 100% người việt với những tính năng nổi bật:

Tạo bản đồ tư duy rất nhanh, chỉ việc gõ câu chữ và thực hiện phím TabLưu trữ vớ cả phiên bản đồ bốn duy đã sản xuất trên đám mâyXuất sơ thứ ra hình ảnh PNG với độ sắc nét cao, form size lớnQuản lý mindmap tiện lợi bằng Treeview

Draw.io

Draw.io cũng là giữa những website được nhiều người dùng tin yêu để tạo ra sơ đồ tư duy. Draw.io có sẵn những mẫu biểu trang bị với mẫu mã đa dạng, đáp ứng nhu cầu sử dụng trong vô số nhiều lĩnh vực, ngành nghề. Lúc vẽ mindmap bên trên Draw.io, bạn chỉ cần kéo thả những thành phần sẽ được tạo sẵn vào thanh dụng cụ và thả nó vào đúng vị trí ước ao muốn. Trang web này cũng cho phép bạn được thực hiện ngay nhưng mà không yêu cầu đăng nhập thông tin tài khoản nên rất hữu dụng khi bạn muốn ghi lại ý tưởng phát minh càng nhanh càng tốt.

Theo đánh giá của tín đồ dùng, Draw.io có ưu thế là kiểm soát và điều chỉnh linh hoạt, tạo nên khung dễ chịu và thoải mái và xuất, nhập file dễ dàng dàng. Mặc dù nhiên, phần mềm này vẫn tồn tại một vài nhược điểm như: cực nhọc căn khung cho biểu đồ, xuất dưới dạng như xml, html mà lại bị mã hóa và không có dạng hiển thị không giống trên screen mobile.

Link: tại đây

iMindMap

iMindMap là phần mềm ra đời bên dưới bàn tay của Tony Buzan – phụ vương đẻ của phương pháp tư duy mind map. IMindMap góp thiết kế bạn dạng đồ trong không gian 3D cùng với hình vẽ mang tính chất nghệ thuật, kèm chú thích, mặt đường dẫn, tập tin và bình luận, nhờ đó bạn sẽ phát huy về tối đa kĩ năng sáng chế tác và ghi nhớ.

*

iMindMap rất chú trọng về color để biểu diễn thông tin một bí quyết trực quan tiền và trung thực nhất. Chúng ta cũng có thể tìm thấy hàng trăm mẫu hình hình ảnh có sẵn trong tủ sách của iMindMap. Hiện tại nay, ứng dụng vẽ sơ đồ tứ duy này vẫn và đang được sử dụng trong các tổ chức bự như IBM, NASA, Microsoft…

Link: tại đây

Tạm kết,

Trên đó là 5 phần mượt vẽ sơ đồ tư duy hữu ích vị Du học tập tvcc.edu.vn tổng hợp. Mỗi loại ứng dụng mindmap đều sở hữu ưu, yếu điểm riêng biệt, phù hợp với những đối tượng người sử dụng người dùng khác nhau. Qua những share trên, tvcc.edu.vn hy vọng các bạn sẽ chọn được công cụ thiết kế mindmap hiệu quả, giúp đỡ bạn ngày càng văn minh trên tuyến phố học vấn cùng sự nghiệp.