Đồ chơi mầm non cho trẻ rất đa dạng. Ngoài các món đồ chơi được sản xuất sẵn bày bán trên thị trường, chúng ta có thể tự làm cho bé bằng các vật liệu đơn giản sẵn có. Bài viết này Việt Mỹ hướng dẫn các bạn cách làm đồ chơi mầm non chủ đề giao thông cho trẻ cực kỳ hay.

Đang xem: Làm đồ chơi phương tiện giao thông

MỤC ĐÍCH CỦA ĐỒ CHƠI CHỦ ĐỀ GIAO THÔNG

Đồ chơi chủ đề về giao thông giúp các bé dễ dàng nhận biết hơn về các phương tiện giao thông. Đồng thời hiểu được cách di chuyển của các phương tiện ấy trên đường. Ngoài ra còn có các tác dụng khác như sau..

Giúp trẻ khám phá khoa học

*

Giúp trẻ khám phá khoa học

Giúp bé nhận biết và phân biệt được từng loại phương tiện. Cũng như gọi được tên các loại phương tiện giao thông, biết phân loại, phân chia nhóm các loại phương tiện theo từng nơi hoạt động.

Các trò chơi tiếng anh cho trẻ mầm non

Thực đơn cho trẻ mầm non đạt chuẩn dinh dưỡng quốc gia

Trẻ làm quen với toán dễ dàng hơn

Trẻ có thể làm quen với phép tính dễ dàng hơn. Qua việc đếm số lượng phương tiện giao thông, so sánh hoặc thêm bớt tạo sự cân bằng nhau.

*

Trẻ làm quen với toán dễ dàng hơn

Giúp bé phát triển vốn từ

Trẻ được làm quen với các từ mới, học kể chuyện về phương tiện giao thông, những quy định giao thông cơ bản.Được tham gia các hoạt động vui chơi lý thú.

Đồ chơi tự làm chủ đề giao thông dùng để trang trí môi trường lớp học. Trẻ tham gia chơi ở các góc, tập xây dựng bến cảng, sân bay, nhà xe, …

*

Giúp bé phát triển vốn từ

Sau khi làm xong đồ chơi tự tạo, giáo viên hay phụ huynh cho thể chơi cùng với trẻ để cho trẻ gia tăng sự hiểu biết cũng như thu hút trẻ có hứng thú chơi vui hơn.

HƯỚNG DẪN LÀM ĐỒ CHƠI CHỦ ĐỀ GIAO THÔNG CHO TRẺ MẦM NON

1. Làm ô tô đồ chơi bằng vỏ hộp sữa

Nguyên liệu để làm ô tô đồ chơi gồm:

Vỏ hộp sữa loại 1 lít (có thể to hay nhỏ hơn tùy theo kích thước mong muốn).2 que gỗ tròn nhỏ.4 nắp vỏ chai nhựa.1 chai keo dán.

*

Làm ô tô đồ chơi bằng vỏ hộp sữa

Tiến hành thực hiện như sau:

Bước 1: Giáo viên hoặc phụ huynh sẽ đục lỗ nhỏ ở chính giữa trên nắp vỏ chai.Bước 2: Sau đó luồn chiếc que gỗ theo chiều ngang của hộp sữa để làm trục bánh xe.Bước 3: Sử dụng keo dán để dán nắp vỏ chai vào que gỗ dùng làm bánh xe chạy cho ô tô. Để phần bánh xe có thể vận hành tốt hơn bạn hãy sử dụng 1 ống hút và lồng trục xe vào.

Xem thêm: Đức Giang Siêu Trí Tuệ – Đức Giang Bất Chấp Mạo Hiểm, Hạ Mắt Thần Tuấn Phi

Vậy là chúng ta đã hoàn thành chiếc xe ô tô cho bé rồi. Một chiếc ô tô đơn giản giúp cho các bé hình dung dễ dàng về cấu trúc cơ bản của xe ô tô. Đây cũng là món đồ chơi được nhiều giáo viên mầm non yêu thích thực hiện cho các em học sinh trên lớp.

2. Làm máy bay đồ chơi bằng chai nhựa và giấy màu

Nguyên liệu gồm có:

1 vài cái chai, lọ nhựa, ống nhựa, xốp màu, vỏ thạch dừa tròn.

*

Làm máy bay đồ chơi bằng chai nhựa và giấy màu

Cách làm đơn giản như sau:

Bước 1: Dùng lọ/chai nhựa, vỏ thạch dừa gắn lại với nhau để làm phần đầu và thân máy bay.Bước 2: Dùng ống nhựa ngắn để làm bánh xe máy bay.Bước 3: Cắt tấm xốp màu dán thêm để làm thành các chi tiết như cánh, đuôi, cánh quạt cho chiếc máy bay sinh động hơn.

Vậy là cuối cùng chúng ta đã có một sản phẩm hoàn chỉnh chơi cùng với bé thật vui nhộn.

TỔNG KẾT

Trên đây là cách làm đồ chơi mầm non tự tạo chủ đề giao thông cho trẻ mà Việt Mỹ chia sẻ đến quý bạn đọc. Hy vọng thầy – cô hay cha mẹ nói riêng và bậc phụ huynh nói chung sẽ tạo ra những đồ chơi lý thú cho trẻ.

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo những món đồ chơi lắp ghép đa dạng màu sắc,.. Với kiểu dáng, mẫu mã đẹp hay những món đồ chơi vận động đang bán tại trang web của Việt Mỹ là https://tvcc.edu.vn/ với giá rẻ phù hợp với túi tiền của bạn. Đặc biệt là chất lượng sản phẩm tốt và an toàn cho trẻ khi chơi đấy.

*

Chuyên kinh doanh thương mại, sản xuất các sản phẩm về đồ chơi trong lớp và thiết bị trường học phục vụ các cấp mầm non, tiểu học.

Xem thêm: 8 Bước Hướng Dẫn Sử Dụng Remote Máy Lạnh Hitachi Tiếng Nhật Dễ Dàng

Được thành lập năm 2013 với mong muốn tạo ra ảnh hưởng tích cực cho thị trường ngành giáo dục, đặc biệt cấp mầm non – tiểu học. Trải qua gần 6 năm hình thành và phát triển, Công ty chúng tôi được khách hàng biết đến như một đơn vị chuyên sản xuất đồ chơi và thiết bị trường học có uy tín.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *