Nội dung bài xích viết

Hướng dẫn 3 giải pháp pha bột bánh cuốn tráng chảo đơn giản tại nhà

Bánh cuốn là một món ăn giản dị, thường được sử dụng trong bữa sáng, bữa ăn nhẹ. Rất nhiều chị em nội trợ đã tra cứu hiểu và muốn thực hiện làm bánh cuốn tại nhà. Tuy vậy công đoạn pha bột luôn luôn gây nhiều nặng nề khăn. Tham khảo ngay bài xích viết dưới đây, quang quẻ Huy sẽ hướng dẫn 3 bí quyết pha bột bánh cuốn tráng chảo đơn giản, chuẩn vị.

Bạn đang xem: Làm bánh cuốn bằng chảo

Bột có tác dụng bánh cuốn tráng chảo là loại bột gì?

Bột làm bánh cuốn là nguyên liệu thiết yếu tạo buộc phải món bánh đặc sản này. Thông thường, người ta chủ yếu cần sử dụng bột gạo tẻ để có tác dụng bánh cuốn. Gạo phải đáp ứng tiêu chuẩn không quá cứng, không thật dẻo. Mặt khác, cần chọn loại gạo đã thu hoạch từ mùa vụ trước, vày gạo sẽ hết nhựa, bánh không dính mà nở vừa, đủ dai.

Hiện nay, loại bột có tác dụng bánh cuốn đa dạng hơn trước. Được biết đến như: bột năng, bột mì, … Đặc biệt, để tăng tính tiện lợi, người ta còn chào bán bột pha sẵn.

Xem thêm: 999 Stt Chưởi Xéo Bạn Bè Cực Hay Châm Biếm Người Giả Dối Sống Hai Mặt

Tùy vào công thức bạn lựa chọn cũng như mức độ tiện dụng mà lại bạn chọn một trong những những loại bột kể trên. Bạn cũng đừng lo lắng vượt về chất lượng thành phẩm. Dù làm bằng loại bột nào, nếu thực hiện đúng bí quyết cũng đều cho ra món bánh trắng, mềm mịn và thơm ngon.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Tráng bánh cuốn bằng chảo

Chỉ sau khoảng 30s thì bánh đã chín, bạn cần sử dụng đũa hoặc cây lấy bánh ra mâm rồi cấp tốc tay đổ bột vào chảo để làm cho mẻ bánh thứ 2. Bên trên chiếc bánh đã trả thành, bạn múc một muỗng canh nhân thịt lên, trải đều cùng cuốn lại, lặp lại mang lại tới khi hết bột.

Trên đây là toàn bộ biện pháp pha bột bánh cuốn tráng chảo. Hy vọng bạn sẽ thành công xuất sắc làm được món bánh cuốn chiêu đãi cả gia đình!