Kinh nghiệm làm việc của ứng viên là điều các nhà tuyển dụng quan tâm nhất trong mỗi CV. Dựa vào phần kinh nghiệm làm việc mà ứng viên trình bày thì nhà tuyển dụng sẽ lựa chọn ứng viên phù hợp với vị trí tuyển dụng. Là ứng viên đang trong quá trình tìm việc thì bạn cần đặc biệt quan tâm đến cách trình bày kinh nghiệm làm việc trong hồ sơ xin việc gửi nhà tuyển dụng. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thông tin chi tiết nhất nhé.

Đang xem: Kinh Nghiệm Xin Việc Làm Việc Trong Hồ Sơ Xin Việc

Việc làm tham khảo tại tvcc.edu.vn:

Việc làm nhà hàng khách sạn

Việc làm phục vụ

Việc làm đầu bếp

Việc làm pha chế

Việc làm bán thời gian

*

Cách trình bày kinh nghiệm bản thân

Cách viết quá trình làm việc

Kinh nghiệm làm việc sẽ quyết định bạn thành công hay thất bại trong buổi phỏng vấ với nhà tuyển dụng. Nếu liệt kê lịch sử làm việc chỉ gồm tên vị trí công việc đã làm sẽ không khiến bạn nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng, mà bạn cần những dòng mô tả ngắn gọn súc tích kèm theo để nhà tuyển dụng biết rõ hơn các công việc bạn đã từng làm là gì.

Dưới đây là một vàicách giúp bạntrình bày kinh nghiệm làm việc đầy đủ thông tin và chính xác:

Bắt đầu bằng tên vị trí công việc, tên công ty, địa điểm và thời gian bạn làm việc tại đó. Sắp xếp theo thứ tự công việc gần đến xa hiện tại nhất.Mô tả trách nhiệm công việc bằng những câu mạch lạc bằng việc dùng những động từ thể hiện ý chí như “phát triển”, “tổ chức”, “quản lý”, và “vượt qua”. Tập trung vào kỹ năng và thế mạnh bạn đạt được và bạn nghĩ nó sẽ giúp ích cho vị trí ứng tuyển.Tạo điểm nhấn thêm phong phú kinh nghiệm làm việc. Bạn sẽ không muốn nhà tuyển dụng xem chúng đều như nhau đâu.Nghiên cứu từ khóa cho mỗi công việc. Nếu cảm thấy không chắc chắn, bạn nên xem lại bản mô tả công việc và những kỹ năng cần và đủ, cũng như tham khảo thêm CV của đồng nghiệp.Cung cấp con số cụ thể cho mỗi thành tựu bạn đạt được. Ví dụ: doanh số hằng tháng tăng 40%, giám sát một đội gồm 7 copywriter, hay đã thiết kế được 11 trang mạng, …)Giới hạn mô tả kinh nghiệm của mỗi việc từ 3-4 điểm quan trọng. Bạn có thể viết thành đoạn văn hay tóm tắt bằng những gạch đầu dòng.

Ví dụ về cách giới thiệu kinh nghiệm làm việc

Vị trí nhân viên Marketing

Về kinh nghiệm làm việc của em, thì em có kinh nghiệm triển khai các lĩnh vực trong marketing online và offline.Về online, em có kinh nghiệm về CPC, CPM và quản lý thành thạo các công cụ như: facebook, email marketing, newsletter,… Về offline, em có kinh nghiệm lập ngân sách, lên kế hoạch và triển khai các chiến dịch quảng bá thương hiệu ngoài thị trường trong từng giai đoạn cụ thể.

Xem thêm:

Vị trí nhân viên Kinh doanh

Em đã công tác ở công ty bất động sản X được 3 năm. Công việc của em là tìm kiếm khách hàng mới và chăm sóc khách hàng cũ. Đối tượng khách hàng là người có thu nhập cao. Thành tích em đã từng đạt được đó là 30% doanh số tháng của công ty.

*

Ví dụ về cách trình bày kinh nghiệm làm việc

Vị trí nhân viênKế toán

Về kinh nghiệm làm việc của em là thực hiện các công việc của một kế toán: Kiểm soát thu, chi các hoạt động của công ty, tính lương nhân viên và báo cáo thuế hàng tháng. Ngoài ra, em còn chịu trách nhiệm chung về các công việc hành chính văn phòng của công ty.

Vị trí nhân viên Giám sát quầy Bar

Giám sát Bar – Công ty A – Tháng 6 năm 2020 đến tháng 7 năm 2024. Đã được trao giám sát viên của năm để thực hiện một chiến lược marketing nhằm tăng doanh thu. Thành công trong việc phối hợp với đội ngũ 11 thành viên trong nhóm để tăng lợi nhuận cho Doanh nghiệp. Chịu trách nhiệm về việc kiểm kê hàng tuần, kiểm soát ngân sách và đào tạo nhân sự.

Xem thêm: Cách Đổi Hình Nền Máy Tính Windows 7 Và Win 10, Cách Cài Đặt Hình Nền Máy Tính Win 7

Trên đây là những cách giúp bạn trình bày kinh nghiệm làm việc của bản thân trong quá khứ trong CV khi bạn ứng tuyển một công việc naò đó. Hi vọng sẽ giúp ích bạn trong hành trình tìm kiếm một công việc mới tốt hơn. Chúc các bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *