Nếu bạn có nhu cầu đôi mắt mình trông to hơn, thu hút hơn mà không phải phẫu thuật thì lens giãn tròng đang là lựa chọn tương xứng và cấp tốc chóng.

Bạn đang xem: Kính giãn tròng là gì

Vậy lens giãn tròng là gì? cùng tvcc.edu.vn tìm hiểu ngay biện pháp lựa chọn, sử dụng… chúng ra làm sao và có điều gì cần chú ý khi sử dụng những loại lens giãn tròng mắt?


1/ Lens giãn tròng là gì?

Lens giãn tròng là gì? Lens giãn tròng (circle lens) là 1 thấu kính mỏng được để trực tiếp lên tròng black mắt. Nó gồm độ cong tương xứng để hoàn toàn có thể ôm tiếp giáp giác mạc. Lens giãn tròng có 2 lần bán kính lớn tự 14,2 trở lên. Vì chưng thêm mặt đường viền nhỏ bảo phủ tròng mắt nên hai con mắt của các bạn sẽ trông to hơn.

*
*
*
*
*
*

Cách bảo quản lens giãn tròng cũng giống như như kính áp tròng thông thường:

Bảo quản trong nước ngâm siêng dụng.

Xem thêm: Nhận Định Bóng Đá Italia Vs Tây Ban Nha Vs Ý, Italia Vs Tây Ban Nha: 1

Vào trường đúng theo hết/ quên nước ngâm, banh bao gồm thể bảo vệ tạm thời trong thuốc bé dại mắt chuyên dụng cho lens. Tuyệt đối không bảo quản lens trong nước lọc, nước máy, nước muối sinh lý…Ngâm lens 4 – 6 giờ trước lần đầu tiên sử dụng và 6 – 8 giờ đồng hồ trước các lần sử dụng sau.Không nhằm lens xúc tiếp với nước máy, nước mưa, nước hồ nước bơi… xuất xắc rửa lens cùng với xà bông.Nếu cận lệch độ, chúng ta hãy để ý để kính áp tròng vào đúng bên L (Left – Trái), và R (Right – Phải).Thay nước ngâm bắt đầu sau mỗi lần sử dụng và cách 2 – 3 ngày còn nếu không dùng.

7/ để ý khi áp dụng lens giãn tròng

Nên treo lens trước lúc trang điểm. Và sau khoản thời gian đeo nên nhỏ nước bé dại mắt để làm sạch vết mờ do bụi phấn dính trên lens. Bạn nên chọn dưỡng lens dạng xịt để tránh trôi những lớp make up này.Nên nhỏ hay phun mắt dưỡng lens sau mỗi 2 tiếng đeo lens hoặc ngay khi mắt cảm thấy khô, cộm để lens được cấp độ ẩm và có tác dụng sạch, lấy lại cảm giác thoải mái khi đeo lens mà chưa phải tháo lens ra để ngâm rửa bất tiện.Với lens dùng các tuần, tháng, bạn phải hay nước dìm lens sau các lần dùng nếu dùng lens liên tục và sau từng 2 – 3 ngày còn nếu không sử dụng.Khi mới bước đầu đeo lens giãn tròng, bạn nên làm đeo lens trong về tối đa 3 – 4 tiếng trong ngày đầu tiên và tăng dần trong các ngày tiếp theo sau để đôi mắt có thời gian làm quen thuộc với kính.Tuyệt đối không dùng lens giãn tròng đã hết hạn sử dụng hay hạn mở nắp.Không dùng phổ biến lens giãn tròng.Không treo lens giãn tròng qua đêm.Không đeo lens khi nhức mắt, đôi mắt bị kích ứng, tổn thương.Với người mắt nhỏ, bạn không nên lựa chọn lens giãn tròng vì dễ gây thiếu tự nhiên và thoải mái và cực nhọc đeo. Núm vào đó, bạn nên chọn mua lens gồm DIA vừa yêu cầu và GRAPHIC DIA lớn hơn tròng đôi mắt một chút.