Khu công nghiệp VSIP 2 được thành lập và hoạt động năm 2006 vì Công ty liên kết kinh doanh TNHH khu công nghiệp việt nam – Singapore rót vốn đầu tư. Trải qua 15 năm sinh ra và vạc triển, đến lúc này KCN VSIP 2 đã và đang khẳng định vị thế của một quần thể công nghiệp hết sức quan trọng của tỉnh Bình Dương.

Bạn đang xem: Cập Nhật Thông Tin Khu Công Nghiệp Visip 2 Bình Dương Mới Nhất


Tổng quan tiền về khu công nghiệp VSIP 2 Bình Dương

Tên dự án: khu công nghiệp VSIP IIMã số: VSIP II – IP – BDVị trí: Phường Hòa Lợi (thị thôn Bến Cát), phường Hòa Phú (TP. Thủ Dầu Một), phường Vĩnh Tân, Phú Chánh (thị xã Tân Uyên) với xã Tân Bình (huyện Bắc Tân Uyên), tỉnh Bình Dương.Chủ đầu tư: Công ty liên kết kinh doanh TNHH quần thể công nghiệp việt nam – SingaporeTổng vốn đầu tư: 5 tỷ USDQuy mô: 2045 ha. Tất cả 2 giai đoạn:Giai đoạn 1: gồm 345ha, tổng vốn đầu tư khoảng 1.3 tỷ USDGiai đoạn 2: gồm 1.700ha, tổng đầu tư chi tiêu khoảng 2 tỷ USDTỷ lệ che đầy: 100%Diện tích xưởng: 2000m²Giá khu đất thuê trung bình: 80-85 USD/m2Thời gian vạc triển: Năm 2006Lao hễ dự kiến: 40.000
*
Cổng khu vực công nghiệp VSIP 2 tại tỉnh Bình Dương

Theo đó, quần thể công nghiệp VSIP 2 phía bên trong Khu liên hợp Công nghiệp, dịch vụ và Đô thị thức giấc Bình Dương. KCN VSIP 2 được chi tiêu và cách tân và phát triển thành 2 quy trình tiến độ gồm:

Giai đoạn 1: xuất hiện năm 2006 cùng với tổng diện tích s 345ha, nằm cách VSIP I khoảng chừng 15km về phía Bắc của tỉnh.Giai đoạn 2: có mặt năm 2008 bên trên tổng diện tích 1700ha. Dự án công trình còn được biết với tên gọi VSIP 2 mở rộng, nằm hướng tới phía Đông Bắc của Khu liên hợp Công nghiệp, thương mại & dịch vụ và Đô thị tỉnh bình dương (4.196ha).

Tính đến thời điểm hiện tại, quần thể công nghiệp VSIP 2 đã hoàn thành việc xây dựng cơ sở hạ tầng, tỷ lệ lấp đầy đạt 100%. Qua đó, say mê được gần 130 dự án đến từ rộng 22 đất nước và vùng phạm vi hoạt động trên chũm giới, tạo vấn đề làm định hình cho sát 24.000 lao động trong và quanh đó tỉnh với tổng cộng vốn đầu tư khoảng 1,3 tỷ USD.

Vị trí khu vực công nghiệp VSIP 2 Bình Dương

Vị trí quần thể công nghiệp VSIP 2 hiện lên tại phường Hòa Lợi (thị xóm Bến Cát), phường Hòa Phú (TP. Thủ Dầu Một), phường Vĩnh Tân, Phú Chánh (thị làng mạc Tân Uyên) với xã Tân Bình (huyện Bắc Tân Uyên), tỉnh Bình Dương. 

*
Vị trí khu công nghiệp VSIP 2 tỉnh giấc Bình Dương

Với vị trí này, VSIP 2 nằm ở trong khu phối hợp Công nghiệp, dịch vụ và Đô thị tỉnh bình dương và chỉ phương pháp khu công nghiệp VSIP 1 khoảng chừng 15 km về phía Bắc. Đây cũng chính là địa điểm đang rất được Nhà nước quy hoạch xuất bản và trở nên tân tiến thành trung tâm thành phố mới của tỉnh giấc Bình Dương.

Từ khu công nghiệp VSIP 2 – Bình Dương, những nhà chi tiêu và tín đồ lao động dễ ợt kết nối đến trung vai trung phong TP. HCM chỉ ở mức 30km, trường bay Tân đánh Nhất chỉ ở mức 39km, ga thành phố sài thành khoảng 45km, cảng thành phố sài gòn khoảng 47km. Lân cận đó, bao quanh KCN VSIP II là những tuyến đường huyết mạch như ĐT741, ĐT742, tuyến đường cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn, tuyến vành đai 4 cắt ngang khu công nghiệp.

Cơ sở hạ tầng khu công nghiệp VSIP 2 Bình Dương

Trong số những điểm công nghiệp sống Bình Dương, khu vực công nghiệp VSIP II được tạo như một phiên bản sao từ mô hình của KCN VSIP 1. Theo đó, cơ sở hạ tầng tại KCN VSIP 2 đạt chuẩn chỉnh quốc tế với không thiếu các tiện ích sẵn bao gồm như trường học, chợ, bệnh viện, công viên,…

*
Đường giao thông vận tải tại khu vực công nghiệp thị làng mạc Bến mèo khang trang, sạch sẽ đẹp

Hệ thống đường giao thông KCN VSIP 2: Trục chính đầu tư hoàn chỉnh với 4 làn xe, đã từng bê tông nhựa con đường rộng 28m, đạt cài trọng chuẩn chỉnh theo luật của khu vực công nghiệp. Trục giao thông nội bộ hoàn chỉnh với 2 làn xe, rộng lớn 18m. Tổng thể xây đắp hài hòa, đảm bảo an toàn mỹ quan thông thường của khu vực công nghiệp. 

Đối với khối hệ thống điện KCN VSIP 2: Đảm bảo hỗ trợ mức điện áp 110/22kV trên năng suất nguồn 140KW/ngày. Hiện khối hệ thống điện được liên kết tới từng nhóc con giới những lô, bảo đảm cung ứng điện 24/7.

Đối với khối hệ thống cấp nước KCN VSIP 2: Đảm bảo tổng hiệu suất 70.000 m3/ngày qua 2 trạm bơm theo tiêu chuẩn chỉnh của WHO; trong những số đó pha 1 đạt công suất 20.000m3/ngày đêm, pha 2 đạt công suất 50.000m3/ngày. Đồng thời, hỗ trợ tới tinh ma giới từng ngỏng ngách quần thể công nghiệp 24/7. 

Đối với hệ thống xử lý nước thải KCN VSIP 2: xí nghiệp sản xuất xử lý nước thải với hiệu suất 6.000m3/ngày cùng sẽ được tăng cấp pha 2 lên 40,000m3/ ngày trong thời hạn tới. Qua đó, đảm bảo các tiêu chuẩn chỉnh xử lý xả thải theo quy định của cục Tài nguyên và Môi trường.

*
Hệ thống năng lượng điện khu công nghiệp TP Thủ Dầu Một – VSIP 2 được đảm bảo cung ứng tới từng lô đất

Đối với khối hệ thống viễn thông, liên hệ tại KCN VSIP 2: khối hệ thống thông tin liên lạc, smartphone được sắp xếp 2.000 linse và quy hoạch 10.000 lines trong trộn 2. Qua đó, đảm bảo 100% nhu cầu thông tin, liên lạc trong nước và nước ngoài như điện thoại thông minh đường dài, Fax, Internet…

Danh sách những công ty bự và những ngành nghề vượt trội tại khu vực công nghiệp VSIP 2

*
Công ty tại KCN Vsip 2 – tỉnh giấc Bình Dương

Danh sách các ngành nghề vượt trội tại khu vực công nghiệp VSIP 2

Qua kiếm tìm hiểu, sàn bất động sản tvcc.edu.vn được biết các ngành nghề tiêu biểu thị đang được ưu tiên đầu tư chi tiêu tại quần thể công nghiệp VSIP 2 trực thuộc tỉnh bình dương gồm: 

Công nghiệp cấp dưỡng lắp ráp cùng phụ tùng xe ô tô;Công nghiệp ngành cơ khí, điện với điện tử;Công nghiệp dệt may;Công nghiệp chế phẩm và chế phẩm quan tâm sức khỏe;Công nghiệp thực phẩm và những loại nước giải khát;Công nghiệp suport và nhiều những ngành công nghiệp khác.

Xem thêm: Làm Sao Để Tắt Quảng Cáo Trên Chrome, Chặn Một Số Quảng Cáo Nhất Định

Đơn giá giao thương mua bán đất và dịch vụ cho thuê nhà xưởng tại khu công nghiệp VSIP 2

Chi tổn phí thuê đất cùng thuê công xưởng tại khu công nghiệp VSIP 2 là trong số những mối quan tâm bậc nhất đối với những nhà chi tiêu hiện nay. Được biết, mức giá thành thuê trên VSIP 2 năm 2021 đã tăng đáng nói so cùng với năm 2019.

Giá đơn vị xưởng cho mướn tại KCN VSIP 2: xấp xỉ từ 5 – 8 USD/m2/tháng (cho thuê về tối thiểu 1.000m2)Giá thuê đất VSIP 2: xê dịch từ 80-85 USD/m2 (đất thuê về tối thiểu 5.000m2)Phí cai quản KCN VSIP 2: 0,4 USD/m2/nămGiá nước sạch, điện và những phí cách xử trí xả thải tại KCN VSIP 2: tuân thủ theo nguyên tắc của Ban quản lý KCN VSIP 2 cũng như UBND tỉnh Bình Dương.

Nhằm kích cầu chi tiêu tại KCN, Ban làm chủ KCN VSIP 2 hiện tại đang vận dụng những ưu đãi vô cùng lôi cuốn đối cùng với doanh nghiệp bắt đầu thành lập có nhu cầu thuê công xưởng hoặc thuê đất trong KCN VSIP II bình dương như:

Miễn thuế trong 2 năm đầu và sút thêm 1/2 trong 4 năm tiếp theo;Miễn tầm giá 1 tháng vận hành, triển khai xong phân xưởng
*
Khu công nghiệp VSIP 2 đắm đuối 130 dự án đến từ rộng 22 quốc gia

Những giá chỉ trị tài chính của quần thể công nghiệp VSIP 2

Được hình thành dựa trên quan hệ bắt tay hợp tác hữu nghị giữa hai nước nước ta – Singapore, khu công nghiệp VSIP 2 sau 15 năm cách tân và phát triển đã khẳng xác định thế của một khu chế xuất, khu tiếp tế công nghiệp hàng đầu tỉnh Bình Dương.

Trong quá trình năm 2016-2020, bình dương đã đắm đuối gần 4.000 dự án vốn đầu tư chi tiêu nước xung quanh (FDI) tới từ 65 nước nhà và vùng lãnh thổ. Tổng số vốn liếng trong tiến độ này đạt mức 35 tỷ USD (chiếm 9,2% vốn FDI của cả nước). Theo đó, mức độ vừa phải mỗi dự án công trình có quy mô khoảng chừng 9,1 triệu USD, đưa bình dương là tỉnh đứng số 4 toàn nước sau TP.HCM, thủ đô và bội bạc Liêu về say đắm vốn FDI. 

*
Khu công nghiệp VSIP 2 đóng góp thêm phần gia tăng vốn FDI thức giấc Bình Dương

Mục tiêu quy trình năm 2015-2020, tỉnh và các khu công nghiệp bình dương thu hút tổng 7 tỷ USD vốn FDI. Mặc dù nhiên, đến khi kết thúc năm 2019 vốn FDI đang vượt hơn một nửa kế hoạch đạt 10,2 tỷ USD; đến hết năm 2020 vốn FDI bình dương về đích đạt 11 tỷ USD. 

Hiện tỉnh bình dương đã với đang đẩy mạnh xây dựng thương hiệu trong thu hút nguồn ngân sách FDI, biến địa phương năng động bậc nhất của cả nước về phát triển kinh tế – làng mạc hội. Vào đó, quần thể công nghiệp VSIP 2 – tỉnh bình dương đã có những góp phần quan trọng, làm cho dấu ấn mạnh bạo trong quy trình phát triển kinh tế tài chính – xóm hội của tỉnh bình dương nói riêng rẽ và toàn quốc nói chung.

Tổng kết 

Trong bối cảnh nước ta hiện đang rất được đánh giá có nhiều thuận lợi trong việc thu hút cái vốn đầu tư chi tiêu dịch gửi từ các quốc gia như Ấn Độ, Trung Quốc, Thái Lan…, tỉnh tỉnh bình dương nói tầm thường và khu vực công nghiệp VSIP 2 dành riêng càng bao gồm thêm cửa hàng để ham đầu tư, phạt triển toàn vẹn trong tương lai.

*
KCN VSIP 2 – điểm đến chi tiêu hấp dẫn dành riêng cho các nhà đầu tư

Theo đó, tất cả 3 điểm được các chuyên gia đưa ra để lý giải việc thu hút loại vốn chi tiêu dịch chuyển từ các tổ quốc khác qua vn như sau:

Thứ nhất, trong trận đánh phòng kháng dịch Covid-19, vn đã “ghi điểm” ngay sát như tuyệt đối trong mắt bạn bè quốc tế. Việc ứng phó tốt với dịch bệnh không chỉ có “được” lòng dân nhiều hơn tạo thêm niềm tin, sự an tâm cho những nhà chi tiêu nước ngoại trừ khi rót vốn vào các khu công nghiệp, nhất là KCN VSIP 2.

Thứ hai, nước ta là một trong số ít các quốc gia trên trái đất được hưởng lợi thế mạnh khỏe từ các hiệp định thương mại dịch vụ tự bởi (FTA) trong sản xuất ngành công nghiệp. Theo tò mò từ tvcc.edu.vn, việt nam hiện gồm tới 12 FTA có hiệu lực thực thi trong tổng cộng 16 FTA, qua đó đưa vn trở thành giang sơn dẫn đầu quả đât vì có khá nhiều FTA nhất. Với ưu nuốm này, những doanh nghiệp nước ngoài khi phân phối tại công nghiệp VSIP 2 sẽ tiến hành hưởng các ưu đãi bớt thuế hấp dẫn khi xuất khẩu cho tới các thị trường lớn như EU, Mỹ…

Thứ ba, hiện ngân sách cho vận động sản xuất trên công nghiệp VSIP 2 đã thấp hơn nhiều so với những khu công nghiệp trong quần thể vực. Lân cận đó, những điều kiện technology và hạ tầng logistic cũng luôn luôn được chủ chi tiêu quan trung khu nâng cấp. Phía tỉnh tỉnh bình dương cũng đang lành mạnh và tích cực hoàn thiện hạ tầng, chế tạo điều kiện thuận tiện cho việc giao thương mua bán và thu hút các nhà máy dịch rời đến công nghiệp VSIP 2.

Là trong số những khu công nghiệp triệu tập trọng điểm của thức giấc Bình Dương, khu công nghiệp VSIP 2 cài đặt nhiều điểm mạnh nổi nhảy như vị trí kết nối, các đại lý hạ tầng, quy mô với uy tín từ chủ đầu tư. Chính vì thế, trong suốt đoạn đường 15 năm phạt triển, quần thể công nghiệp VSIP 2 đang trở thành điểm đến chi tiêu hấp dẫn giành cho các nhà đầu tư cả trong và quanh đó nước.