Hôm nay, hãy cùng tvcc.edu.vn tìm hiểu những giải pháp tắt chuột chạm màn hình touchpad trên laptop cực kỳ đơn giản, hiệu quả. Bao gồm phương pháp vô hiệu hóa hóa touchpad laptop Win 7 với Win 10.


Touchpad là bộ phận không thể thiếu hụt của laptop, làm trách nhiệm như là 1 trong con chuột ảo. Tuy vậy, chưa phải lúc nào thao tác với touchpad cũng suông sẻ, việc áp dụng touchpad rất cực nhọc để cách xử trí nhanh công việc mà thậm chí là còn sinh sản ra không ít các băn khoăn trong quy trình sử dụng.

Bạn đang xem: Khóa chuột cảm ứng laptop dell

Ưu điểm của touchpad là có thể thay thế được con chuột rời. Mặc dù nó cũng đem đến nhiều phiền toái nếu bạn đang dùng chuột rời nhưng mà touchpad liên tiếp bị chạm nhầm trong quy trình sử dụng bàn phím. Dưới đấy là một số bí quyết tắt chuột cảm ứng trên laptophiệu trái nhất.

Cách tắt chuột chạm màn hình laptop Windows 10

Bước 1: Mở bối cảnh Setting

Có nhiều cách để mở hình ảnh setting. Bạn có thể truy cập hình ảnh setting bằng phương pháp nhập ‘’Setting’’ trên mục search kiếm của thanh Toolbars hoặc trên giao diệnAction Centertại góc bắt buộc của thanh Toollbars.

*

Bước 2: Mở đồ họa Touchpad Setting

Tại Setting các bạn chọnDevices. Tiếp đến chọnTouchpadtại thanh menu mặt trái. Hoặc truy cập nhanh bằng phương pháp nhập ‘’Touchpad’’ trên trên mục tìm kiếm của thanh Toollbars kế tiếp chọn Touchpad setting.

*

Tại đây bạn có thể tắt touchpad bằng cáchclickvào công tắc để gửi sangOff. Và cũng đều có thể thay đổi tốc độ chuột bằng cách trượt thanh ‘’Change the cursor speed

Bước 3: thiết lập cấu hình vô hiệu hoá Touchpad trường đoản cú động

Tại phía trên tùy vào driver cung cấp mà tùy lựa chọn tắt touchpad khi kết nối chuột bao gồm hiển thị giỏi không. Như hình dưới đây, bạn có thể bỏ tick phầnLeave touchpad on when a mouse is connectedhiển thị ngay trong phần tùy chỉnh của Windows 10 để kích hoạt chính sách vô hiệu hoá touchpad tự động khi liên kết với chuột laptop rời.

*

Nếu không thấy tùy chọn trên, bạn có thể click vàoAdditional settings, phần thiết lập cấu hình của touchpad bởi nhà phân phối cài kế tiếp đặt vẫn hiện ra. Tiếp nối mụcDisable internal pointing device when external USB pointing device is attachedđang được tắt, chỉ việc đánh vệt tick để bật tùy lựa chọn trên rồi nhấnOKlà xong.

*

Trên đây là quá trình thiết lập vô hiệu hóa hoá touchpad cùng tắt chuột cảm ứng trên laptop tự động. Chúc chúng ta thành công.

Lưu ý:Bài viết vận dụng từ Windows 10 Build 1507

Cách tắt chuột cảm ứng trên máy tính xách tay Windows 7

1. Tắt chuột cảm ứng bằng hình tượng trên khay hệ thống

Người dùng có thể thực hiện làm việc khóa chuột máy vi tính bằng những tìm kiếm hình tượng touchpad bên trên khay hệ thống, kích chuột phải vào với tắt khả năng này.

*

2. Vô hiệu hóa touchpad bằng phím tắt

Đây là cách tiện lợi nhất cho đa số người sử dụng. Một số máy tính xách tay có nút gửi (hoặc sử dụng phím chức năng) bật/tắt touchpad, bằng phương pháp ấn đồng thời 2 phím Fn với F3, F7 hoặc F8 (tùy thương hiệu sản xuất). Người dùng nên phát âm kỹ phía dẫn thực hiện để tra cứu phím tắt giành cho từng nhiều loại laptop.

Một số phím tắt Touchpad trên các mẫu máy tính xách tay thịnh hành hiện tại nay:

Cách tắt chuột chạm màn hình trên máy tính Asus: Fn + F9Cách tắt chuột chạm màn hình trên laptopLenovo: Fn + F6Cách tắt chuột chạm màn hình trên laptop Dell: Fn + F3 hoặc F8Cách tắt chuột chạm màn hình trên laptopHP: Fn + F7Cách tắt chuột cảm ứng trên laptopToshiba: Fn + F9

*

3. Khóa loài chuột laptop bằng cách tắtTouch Keyboard Service

Bước 1: truy vấn vào Menu Services bằng cách vào Run, tiếp nối nhập services.msc và lựa chọn OK

*

Bước 2: Trên cửa sổ Menu Services, tìm với kích đúp chuột vào tùy lựa chọn Touch Keyboard và Handwriting Panel Service.

*

Bước 3: hành lang cửa số Touch Keyboard and Handwriting Panel Service Properties hiện ra, trên tab General, tìm tới mục Startup type, các bạn click chọn Disable. Trên mục Service status, click chọn Stop để tắt Service đi.

*

Cuối cùng click chọn OK cùng khởi động lại sản phẩm công nghệ tính.

Trong trường hợp ước ao kích hoạt Touch Screen, các bạn chỉ cần chuyển đổi các sửa đổi về mang định với các bước tiến hành như sau:

Kích chuột yêu cầu vào tệp tin TabTib.exe, kế tiếp chọn Properties.

Xem thêm: Ảnh Hoa 20/11 Đẹp 2021 ❤️ Tặng Thầy Cô Ngày Nhà Giáo Việt Nam

*

Trên cửa sổ Properties, click chọn Advanced.

*

Tại cửa sổ Advanced Security Settings, tìm kiếm mục Owner. Theo mặc định mục Owner được tùy chỉnh thiết lập là TrustedInstaller. Bây giờ, bạn click lựa chọn Change để chuyển đổi thiết lập.

*

Trên hành lang cửa số Select User or Group, search mục Enter the object. Sau đó, nhập vào kia Administrators như hình tiếp sau đây rồi click lựa chọn OK.

*

Click OK trên các cửa sổ khác cho đến khi quay trở lại cửa sổ thư mục tìm kiếm thấy file TabTib.exe.Mở lại đúng mực menu mà chúng ta vừa mở, kích chuột bắt buộc vào kia rồi lựa chọn Properties, kế tiếp click chọn Advanced.Trên hành lang cửa số Advanced Security Settings, click chọn Change Permissions ở góc cạnh dưới phía trái cửa sổ. Kế đến, click chọn Administrators để chuyển đổi cài đặt.

*

Sau khi hành lang cửa số Administrators hiện tại ra, chọn Full Control. Tiếp theo, click lựa chọn OK và tiếp tục chọn OK cho tới khi quay trở lại danh sách các file nơi bắt đầu ban đầu. Kích chuột phải vào TapTip.exe và chọn Rename.

*

Sau đó đổi tên file TabTip.exe thành một tên file bất kỳ, ví dụ đổi tên thành TabTip.exe.bak.

*

Nếu mong muốn kích hoạt lại touchpad, các bạn thực hiện quá trình tương trường đoản cú và thay tên file TabTip.exe không có đuôi .bak.

5. Vô hiệu hóa touchpad từ bỏ bằng kĩ năng có sẵn

*

Người dùng có thể chọn Windows > Start > Control Panel > Hardware & Sound. Bên dưới mục Devices và Printers click lựa chọn Mouse.Lúc này trên màn hình mở ra cửa sổ Mouse Properties. Tại đây bạn tìm tab có tùy lựa chọn để loại bỏ hóa touchpad.

6. Tắt chuột chạm màn hình thông qua Device Manager

Người dùng có thể vào Start, gõ “Device Manager” ngay trên size tìm kiếm. Tiếp nối chọn để open sổ Device Manager.Mở mục không ngừng mở rộng Mice and other pointing devices, bấm vào phải vào tên “touchpad” rồi chọn Disable. Tiếp nối chọn OK.

7. Sử dụng phần mềm bên vật dụng ba

Touchpad Blocker là nguyên lý khá phầm mềm để xử lý vấn đề touchpad 1-1 giản, nhưng không duy nhất thiết buộc phải tự tay can thiệp vào hệ thóng lắp thêm tính. Đặc biệt qui định được hỗ trợ hoàn toàn miễn mức giá đến fan dùng.

Touchpad Blocker có giao diện khá đối chọi giản. Khi mở ứng dụng này lên sẽ thấy bao gồm 4 sau tích đã được đánh sẵn là Automatically run program on startup (tự đụng kích hoạt chương trình Touchpad Blocker khi khởi cồn Windows), Block accidental taps and clicks (khóa toudpad khi phát hiện tốc độ gõ bàn phím tiếp tục nhanh vào khoảng thời hạn nào đó, tính bằng miliseconds - mili giây. Khoác định là 300 miliseconds).

*

Dù đã được tích phù hợp nhiều tính năng tiện dụng, nhưng nhiều phần người dùng phần lớn vẫn thích sử dụng chuột tránh thay vị touchpad (bàn rê cảm ứng) thứ trênlaptop.