Kĩ thuật dạy học là những biện pháp, cách thức hành động của của cô giáo và học viên trong các tình huống hành động bé dại nhằm thực hiện và điều khiển quy trình dạy học. Các kĩ thuật dạy học là những đối chọi vị nhỏ tuổi nhất của phương pháp dạy học.

Bạn đang xem: Khăn trải bàn giáo viên


1. Kĩ thuật "Các miếng ghép"

Thế nào là kĩ thuật "Các miếng ghép"?

Là bề ngoài học tập đúng theo tác phối hợp giữa cá nhân, đội và link giữa các nhóm nhằm:

- xử lý một nhiệm vụ phức hợp (có các chủ đề)

- Kích thích sự tham gia tích cực và lành mạnh của HS:

- nâng cấp vai trò của cá thể trong quy trình hợp tác (Không chỉ chấm dứt nhiệm vụ sinh hoạt Vòng 1 nhưng mà còn nên truyền đạt lại tác dụng vòng 1 và xong xuôi nhiệm vụ sống Vòng 2).

Cách triển khai kĩ thuật "Các mảnh ghép"

VÒNG 1: Nhóm siêng gia

Hoạt đụng theo team 3 mang đến 8 fan Mỗi đội được giao một nhiệm vụ Mỗi cá nhân làm việc chủ quyền trong khoảng tầm vài phút, để ý đến về câu hỏi, chủ đề và lưu lại những ý kiến của mìnhKhi bàn luận nhóm phải bảo vệ mỗi member trong từng nhóm đều vấn đáp được tất cả các câu hỏi trong nhiệm vụ được giao và phát triển thành “chuyên gia” của nghành nghề đã tò mò và có chức năng trình bày lại câu trả lời của nhóm ở vòng 2.

 

*
Kỹ thuật "Các miếng ghép"

 

VÒNG 2: Nhóm các mảnh ghép

Hình thành nhóm 3 mang lại 6 người mới (1 – 2 tín đồ từ đội 1, 1 – 2 người từ team 2, 1 – 2 fan từ nhóm 3…)Các câu vấn đáp và tin tức của vòng 1 được các thành viên trong đội mới share đầy đủ với nhauKhi các thành viên vào nhóm bắt đầu đều gọi được tất cả nội dung làm việc vòng 1 thì trọng trách mới sẽ tiến hành giao cho các nhóm để giải quyếtCác nhóm mới tiến hành nhiệm vụ, trình diễn và share kết quả

Một vài ý kiến cá nhân với kĩ thuật "Các miếng ghép"

- kinh nghiệm này áp dụng cho vận động nhóm với khá nhiều chủ đề bé dại trong huyết học, học viên được phân chia nhóm ở vòng 1 (chuyên gia) cùng phân tích một nhà đề.

- Phiếu học hành mỗi nhà đề bắt buộc sử dụng trên giấy cùng màu có đánh số 1,2,…,n (nếu không có giấy màu hoàn toàn có thể đánh thêm kí trường đoản cú A, B, C, ... . Lấy ví dụ A1, A2, ... An, B1, B2, ..., Bn, C1, C2, ..., Cn).

- sau khoản thời gian các đội ở vòng 1 hoàn tất các bước giáo viên có mặt nhóm mới (mảnh ghép) theo số đã đánh, có thể có tương đối nhiều số trong một nhóm mới. Bước này phải tiến hành một cách cảnh giác tránh làm cho cho học sinh ghép nhầm nhóm.

- Trong điều kiện phòng học bây chừ việc ghép đội vòng 2 sẽ gây ra mất trơ thổ địa tự.

Xem thêm: Mẫu Thư Cám Ơn Hội St - Thư Cảm Nhận: Trần Thị Kim Hiền (Thành Phố Huế)

Ví dụ: Bài học tiếng Việt

- Vòng 1

Chủ đề A: nắm nào là câu đơn? Nêu lấy một ví dụ minh họa với phân tích .(màu đỏ)

Chủ đề B: vậy nào là câu ghép? Nêu lấy một ví dụ minh họa và phân tích . (màu xanh)

Chủ đề C: cụ nào là câu phức? Nêu ví dụ minh họa và phân tích . (màu vàng)

Lớp có 45 học sinh, bao gồm 12 bàn học.

Giáo viên tất cả thể chia thành 6 nhóm: mỗi nhóm gồm học viên 2 bàn ghép lại (mỗi nhóm gồm 7 hoặc 8 học sinh). Giao nhiệm vụ: team 1,2 nhận chủ đề A, nhóm 3,4 nhận chủ đề B, nhóm 5,6 nhận chủ đề C.

Phát phiếu học tập mang đến học sinh. Bên trên phiếu tiếp thu kiến thức theo màu gồm đánh số từ là một đến 15. Thông tin cho học sinh thời gian làm cho việc cá thể và theo nhóm

- Vòng 2

Giáo viên thông báo phân thành 12 nhóm mới : mỗi nhóm một bàn (mỗi nhóm gồm từ 3 cho 6 học tập sinh): nhóm 1 gồm các học sinh có phiếu học tập tập với số 1,2; nhóm 2 tất cả các học sinh có phiếu học tập tập sở hữu số 3,4; nhóm 3 có các học viên có phiếu học tập tập với số 5; đội 4 có các học sinh có phiếu học tập với số 6; … nhóm 12 tất cả các học sinh có phiếu học tập có số 14,15. Giáo viên thông báo thời gian thao tác làm việc nhóm mới

Các chuyên viên sẽ trình bày ý con kiến của của tập thể nhóm mình sinh sống vòng 1.

Giao nhiệm vụ mới: Câu đơn, câu phức với câu ghép khác nhau ở điểm nào? so sánh ví dụ minh hoạ.

2. Kĩ thuật "Khăn trải bàn"

Thế như thế nào là kinh nghiệm "Khăn trải bàn"?

Là hiệ tượng tổ chức chuyển động mang tính vừa lòng tác kết hợp giữa hoạt động cá nhân và vận động nhóm nhằm:

- Kích thích, can dự sự tham gia tích cực

- tăng cường tính độc lập, trọng trách của cá thể HS

- vạc triển quy mô có sự xúc tiến giữa HS cùng với HS

Cách tiến hành kĩ thuật "Khăn trải bàn"

 

*
Kĩ thuật "Khăn trải bàn"

 

- vận động theo đội (4 người / nhóm) (có thể không ít người dân hơn)

- mỗi người ngồi vào địa chỉ như hình vẽ minh họa

- triệu tập vào thắc mắc (hoặc nhà đề,...)

- Viết vào ô mang số của khách hàng câu vấn đáp hoặc ý kiến của chúng ta (về nhà đề...). Mỗi cá nhân làm việc độc lập trong khoảng tầm vài phút

- kết thúc thời gian thao tác làm việc cá nhân, những thành viên phân tách sẻ, đàm đạo và thống nhất các câu trả lời

- Viết những chủ ý chung của cả nhóm vào ô giữa tấm khăn trải bàn bàn (giấy A0)

Một vài ba ý kiến cá nhân với kĩ thuật "Khăn trải bàn"

- kinh nghiệm này giúp cho chuyển động nhóm có hiệu quả hơn, mỗi học viên đều phải đưa ra ý kiến của chính mình về chủ thể đang thảo luận, không ỷ lại vào các bạn học khá, giỏi.

- kỹ năng này áp dụng cho hoạt động nhóm với một nhà đề nhỏ trong huyết học, cục bộ học sinh cùng nghiên cứu một công ty đề.

- sau thời điểm các nhóm hoàn tất quá trình giáo viên rất có thể gắn các mẫu giấy "khăn trải bàn" lên bảng để cả lớp thuộc nhận xét. Có thể dùng giấy nhỏ hơn, cần sử dụng máy chiếu phóng lớn

- rất có thể thay số bằng tên của học sinh để sau đó giáo viên hoàn toàn có thể đánh giá chỉ được khả năng nhận thức của từng học viên về chủ thể được nêu.