Mấy năm gần đây tiên hiệp đã không còn là gì xa lạ. Từ game, tiểu thuyết cho đến phim ảnh thể loại này đều đặc biệt nổi bật. Mà đối với một trạch nam như Lam Lâm thì những thứ gây tò mò như vậy càng có sức lôi cuốn, nhất là mấy quyển tiểu thuyết tiên hiệp tu chân khiến hắn đọc mãi cũng không thấy chán.

Đang xem: Khả niệm bất khả thuyết

Lại nói đến Lam Lâm, cuộc đời hắn có thể nói là được trải sẵn một lớp nhung lụa. Hắn từ nhỏ đã thông minh, học một hiểu mười lại xuất thân từ gia đình có tiếng trong lĩnh vực chính trị, anh trai còn giữ một vị trí khá cao trong quân đội. Mà bản thân Lam Lâm là con út đương nhiên chuyện tương lai từ sớm đã được gia đình dàn xếp ổn thỏa, khiến hắn đã nhàn nay lại càng nhàn.

Đến cuối cùng liền sa chân vào con đường trạch nam đam mê tiểu thuyết không lối thoát.

Nhưng ít nhất thì Lam Lâm cũng không có chơi bời lêu lỏng như mấy tên con trời cùng tuổi.

Hắn cứ nghĩ cuộc đời mình cứ như vậy bình bình đạm đạm trôi qua. Ấy thế mà vào một ngày mưa bão nọ, sau khi đã “nhai” hết một bộ truyện vài chục vạn chữ, Lam Lâm quyết định tìm một cuốn truyện khác tiếp tục sự nghiệp “nằm ăn chờ chết” của mình. May rủi thế nào một cái tên đập mạnh vào mắt:

«Ma tiên ký»

Tác giả: không rõ

Tình trạng: đã hoàn.

Xem thêm: Làm Thế Nào Biến Máy Tính Thành Server Trên Máy Tính Cá Nhân Cực Đơn Giản

Cứ thế hắn mang tâm tình thư thả kéo xuống đọc văn án, vẫn là cái kiểu nam chính bàn tay vàng hắc hóa, báo thù rửa hận, bla bla…

Nếu là bình thường gặp thể loại kiểu này, khẳng định Lam Lâm sẽ out ngay, tuyệt đối không chút luyến tiếc. Thế nhưng hắn cứ như bị quỷ ám, cứ vậy dùng vẻ mặt kinh bỉ click vào, lại tiếp tục dùng vẻ mặt kinh bỉ đi đọc từng chương từng chương một…

Sau vài chương, hắn liền có thể nắm được hầu hết nội dung cơ bản của bộ truyện này.

Nhìn chung đây là một bộ ngựa đực văn điển hình, câu truyện xoay quanh nhân vật chính Lãng Phong, ừ thì cũng là cái dạng thiên phú dị bẩm lại sống cùng một đám phàm nhân mắt thịt chịu đủ cơ cực. Vào năm tám tuổi nam chủ bị đuổi ra khỏi nhà lại vô tình gặp được Vũ Vân Khuynh cùng Chưởng môn của Cửu Thiên Môn – Đệ nhất tu tiên phái bấy giờ, nhưng đồng thời từ đó mà rơi vào một chuỗi dài những bi kịch không hồi kết.

Lại nói Lãng Phong đúng là thiên phú dị bẩm nhưng kinh mạch lại không thông thuận, chung qui vẫn không thích hợp tu luyện.

Vì chuyện này khiến Chưởng môn nhân tiếc hận hồi lâu. Vậy mà không hiểu sao Vũ Vân Khuynh lại đồng ý thu Lãng Phong làm đệ tử.

Không nhắc đến thì thôi, vừa nhắc đến Vũ Vân Khuynh, Lam Lâm đã thấy phiền muộn. Cái tên này có một bí mật không truyền ra ngoài, hắn ta là Linh Huyết Nhân. Chính là kiểu như Đường Tăng, ăn vào liền tăng sức đề kháng, công dụng bổ huyết, tăng cường pháp lực… nói chung hắn chẳng khác gì củ sâm sống.

Hữu dụng như vậy thì kết cục của kẻ này thế nào, Lam Lâm cũng đoán chắc tám chín phần mười là chẳng tốt đẹp gì.

Xem thêm:

Vì sao?

Vũ Vân Khuynh cũng tương tự nam chủ, đồng dạng có thiên phú hơn người, chỉ là hắn may mắn hơn nhiều. Không lâu sau khi hắn được Chưởng môn đưa về, dựa vào khả năng liền nhanh chóng đứng đầu một chi Cửu Thiên Môn, người người ngưỡng mộ. Chỉ là họ Vũ này tính cách thâm trầm, bụng dạ khó đoán. Sau khi mang nam chủ về hắn cũng chẳng buồn quan tâm mà trái lại còn khó dễ đủ đường, khiến Lãng Phong chật vật hồi lâu mới có thể tìm được chỗ đứng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *