Tại các văn phòng hay phòng họp đều được trang bị máy chiếu nhằm thuận tiện cho việc trình chiếu từ máy tính, laptop. Bạn muốn kết nối máy tính của mình với máy chiếu để truyền slide hội thảo, video, tài liệu,…..Nhưng bạn lại chưa biết cách để kết nối máy chiếu qua mạng LAN một cách nhanh chóng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn kết nối máy chiếu với các thiết bị như PC, laptop đơn giản nhất. 

1. So sánh kết nối qua mạng LAN với các kiểu kết nối khác

Thông thường, ngoài việc kết nối để truyền tải tài liệu, hình ảnh, video,… qua các cổng như HDMI, VGA, AV,..thì hiện nay tại các phòng họp đang ưu tiên sử dụng mạng LAN. Một chiếc máy chiếu được trang bị cổng LAN sẽ có nhiều ưu điểm, phục vụ cho nhu cầu trình chiếu văn phòng. Thông qua mạng LAN, bạn không cần phải trang bị thêm dây HDMI hoặc VGA như những cách trước đây. 

*

Bạn chỉ cần cắm dây mạng LAN công ty vào máy chiều thì tất cả các máy có cùng liên kết với mạng LAN cũng sẽ kết nối được. Bạn cũng có thể trình chiếu, lấy tài liệu ở bất cứ bị trí nào, một máy chiếu sẽ kết nối với nhiều máy tính sẽ dễ dàng hơn trong việc trình chiếu. Vậy nên việc kết nối máy chiếu qua mạng LAN sẽ tiện lợi hơn rất nhiều so với những kiểu kết nối khác. 

2. Các Bước kết nối máy chiếu qua mạng LAN

Để kết nối máy chiếu qua mạng LAN một cách nhanh chóng và chính xác, bạn cần thực hiện theo đúng các bước sau:

Bạn cần khởi động máy chiếu, sau khi máy chiếu đã được bật, bạn ấn INput trên máy hoặc trên điều khiển và lựa chọn chế độ mạng LANSau khi kết nối xong, địa chỉ IP của máy sẽ xuất hiện, bạn cần phải thay đổi IP trên máy tính giống với IP trên máy chiếu. Khi thay đổi máy chiếu, máy tính bạn nên chạy những ứng dụng kết nối với máy chiếu qua mạng LAN bằng cách cắm dây mạng từ máy chiếu vào máy tính. Bạn nên thực hiện chạy theo đúng thứ tự ứng dụng PJS_NetworkPresentation_v202 và kích hoạt vào mục Network Presentation. Kết nối thành công sẽ hiện khung Control điều khiển kết nối.

Đang xem: Kết nối máy chiếu qua mạng lan

Xem thêm: Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Vật Lý 8 Có Lời Giải, Đề Cương Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Môn Vật Lý Lớp 8

Xem thêm:

Tiếp đó, bạn lựa chọn thông số màn hình thích hợp Fullscreen, Half, Quarter,….Nếu có lỗi xảy ra với mạng LAN, bạn nên check lại. Trong trường hợp máy chiếu truy cập bằng IP được nhưng không truy cập bằng tên được đó là lỗi do WINS. Nếu máy báo lỗi “Guest Only” thì bạn vào bảng điều khiển => Local Security => security option / Network Access/ đổi thành Classic. 

*

3. Một số lưu ý khi kết nối máy chiếu qua mạng lan 

Khi sử dụng máy chiếu cũng như kết nối máy chiếu qua mạng LAN. Điều đầu tiên bạn cần đặt máy chiếu ở bị trí thoáng vì máy chiếu khi hoạt động sẽ tỏa lượng nhiệt lớn. Nếu bạn sử dụng chiếu trong nhiều giờ liền có thể dẫn đến hiện tượng bị ngắt vì quá nhiệt. Bạn nên đặt máy ở những vị trí khô thoáng, cửa thoát khí cần cách xa tường, không có vật cản trong quá trình thoát khí. 

Sử dụng máy chiếu vào thời gian hợp lý: Sau khi sử dụng máy chiếu xong, bạn nên tắt máy chiếu để máy có thời gian nghỉ ngơi. Khi kết nối máy chiếu panasonic qua mạng LAN bằng dây, sử dụng xong bạn nên rút dây kết nối ra và treo lên. 

*

Khi sử dụng xong máy chiếu không được rút điện khi máy vẫn còn bật. Bạn cần chờ cho máy chiếu tắt hẳn, hệ thống làm mát máy chiếu trong thời gian đó vẫn hoạt động. Khi quạt ngừng hoạt động bạn mới rút nguồn điện ra. Nếu bạn rút đột ngột có thể làm bóng đèn hoặc các linh kiện khác bị hư hỏng

Trong quá trình kết nối máy chiếu qua mạng LAN bạn cần lưu ý một số lỗi cơ bản có thể bạn gặp phải. Nếu bạn không thể cài đặt được có thể gọi nhân viên hỗ trợ, tránh tự làm có thể thay đổi các thông số quan trọng dẫn đến không kết nối được. 

Với những thông tin hữu ích mà chúng tôi cung cấp cho bạn về cách kết nối máy chiếu qua mạng LAN. Hy vọng, bạn có thể thực hiện và khắc phục một số những lỗi cơ bản khi bắt đầu sử dụng máy chiếu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *