Khi đáp ứng dịch vụ, hàng hóa cho khách hàng, đối tác, doanh nghiệp rất cần phải xuất hóa đối kháng và sử dụng hóa đối chọi để ghi dìm vào lợi nhuận của đơn vị mình. Mặc dù nhiên, đa số các kế toán mọi quan niệm lúc nào khách thanh toán tiền hàng thì đơn vị chức năng mới thực hiện xuất hóa 1-1 trả khách. Như vậy, điều này có đúng theo lý lẽ về thời khắc xuất hóa đơn bán sản phẩm hay không? Việc ship hàng trước xuất hóa đối kháng sau có vi phạm quy định về hóa đơn, thuế không? Điều này sẽ tiến hành EFY việt nam giải đáp chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây:

*

Việc giao hàng trước xuất hóa đối kháng sau đã có được không?

1. Hình thức về thời gian xuất hóa đơn

Theo nội dung luật tại Điều 7, Nghị định 119/2018/NĐ-CP về thời khắc xuất hóa đối kháng điện tử:

- Đối với hoạt động bán hàng hóa: thời khắc lập hóa đối chọi điện tử là thời điểm bàn giao quyền sở hữu/ quyền sử dụng hàng hóa cho người mua (Không phân biệt hàng hóa đã chiếm được tiền hay không thu được tiền).

Bạn đang xem: Hóa đơn xuất sau ngày giao hàng

- Đối với chuyển động cung cấp cho dịch vụ: thời khắc lập hóa đơn điện tử là thời điểm kết thúc việc hỗ trợ dịch vụ hoặc thời gian lập hóa đơn cung cấp dịch vụ (Không phân biệt dịch vụ đã nhận được tiền hay không thu được tiền).

- trường hợp ship hàng nhiều lần hoặc tiến hành bàn giao theo từng hạng mục, quy trình dịch vụ: lập hóa đơn cho khối lượng, quý hiếm hàng hóa, dịch vụ thương mại được giao tương ứng trong những lần giao hàng hoặc bàn giao, đáp ứng dịch vụ.

Xem thêm: Hoàn Liễu Khang Giá Bao Nhiêu, Mua Ở Đâu, Có Tốt Như Quảng Cáo?

2. Mức cách xử trí vi phạm so với hành vi lập hóa 1-1 không đúng thời điểm

*

Quy định xử phạt so với hành vi lập hóa đơn không đúng thời điểm

Cụ thể:

Phạt tiền từ 4 mang lại 8 triệu đồng đối với một trong những hành vi sau:

- Đối với những hành vi lập hóa đối kháng không đúng thời điểm:

+ phạt cảnh cáo đối với việc lập hóa đối chọi không đúng thời gian nhưng không dẫn đến sự việc chậm thực hiện nghĩa vụ thuế và có tình tiết giảm nhẹ

+ vạc tiền ở tầm mức tối thiểu của khung người phạt so với trường hợp không tồn tại tình tiết giảm nhẹ:

=> bài toán lập hóa đơn của công ty X như trên là không đúng thời gian và doanh nghiệp X cũng đã thực hiện kê khai, nộp thuế trong kỳ tính thuế của mon 03/2020 nên doanh nghiệp X bị xử phạt ở mức 4 triệu vnd do không tồn tại tình tiết giảm nhẹ.

- Đối với hành vi khác lập hóa 1-1 không đúng thời điểm theo quy định: vạc tiền từ 4 mang đến 8 triệu đồng.

Như vậy, vấn đề doanh nghiệp ship hàng trước, xuất hóa đối kháng sau đạt được không? bao gồm được xem là hợp lệ không?

Câu vấn đáp là không, vì chưng việc giao hàng trước - xuất hóa đối kháng sau là hành động lập hóa đối kháng không đúng thời điểm, trường hòa hợp này doanh nghiệp sẽ ảnh hưởng phạt chi phí từ 4 - 8 triệu đồng. Ngoài ra thì công ty còn hoàn toàn có thể bị truy hỏi thu cùng phạt chậm chạp nộp thuế GTGT cùng thuế các khoản thu nhập doanh nghiệp (TNDN) nếu thỏa mãn đồng thời 2 điều kiện sau:

+ Ngày ship hàng và ngày lập hóa đối chọi khác cùng với kỳ kê khai thuế

+ Số thuế kế toán không ghi nhấn khi tính quay ngược lại vào kỳ kê khai thực tế xuất mặt hàng nếu làm cho tăng số thuế bắt buộc nộp.

Còn so với bên download vẫn được khấu trừ thuế GTGT đầu vào tại thời gian nhận hóa đơn bình thường và được tính vào chi phí được trừ (Chỉ cần đơn vị chức năng có hóa solo tại thời điểm cơ thuế quan kiểm tra)

Như vậy, qua bài viết trên, EFY nước ta mong mong mỏi sẽ đem đến những thông tin bổ ích, quan trọng trong công việc của các bạn.

 

Đăng ký trải nghiệm miễn phí hóa 1-1 điện tử tvcc.edu.vn TẠI ĐÂY

*

✅ tvcc.edu.vn chăm gia thời thượng về hóa đối chọi điện tử

✅ liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn miễn phí: 

tvcc.edu.vn siêng gia thời thượng về hóa đối kháng điện tử


NỘI DUNG LIÊN QUANTHẮC MẮC - Hóa đối chọi trực tiếp đạt được khấu trừ thuế không?Kê khai trùng lặp hóa đối kháng đầu vào, doanh nghiệp bắt buộc xử lý làm sao?TỔNG HỢP: Quy định về thời hạn kê khai hóa đối chọi đầu vào mới nhất