Ý nghĩa tâm linh của Lá bồ đề Tâm Phật

Những người có tìm hiểu về đạo Phật chắc chắn biết đến hình ảnh của cây Bồ Đề. Các chùa cũng trồng rất nhiều loại cây này. Vậy bạn đã hiểu rõ ý nghĩa của lá Bồ đề

Nguồn gốc cây bồ đề

Cây bồ đề được coi là một hình ảnh mang tính chất vô cùng thiêng liêng vì là vật chứng kiến quá trình đắc đạo thành Phật của Thái tử Tất Đạt Đa. Vì thế còn được gọi là Cây giác ngộ. Cây bồ đề hiện nay được trồng tại Srilanka trở thành cây già nhất trong số các thực vật có hoa có thể kiểm chứng được tuổi.

Đang xem: Hình ảnh lá bồ đề tâm phật

*

Lá bồ đề hình trái tim với đường gân dày đặc

Ý nghĩa hình ảnh lá bồ đề trong Phật Giáo và phong thuỷ

Lá bồ đề có hình trái tim với các đường gân dày đặc. Nó cũng chính là biểu tượng cho tình thương yêu, lòng bao dung của Đức Phật, gắn kết mọi người lại với nhau. Đuôi lá nhọn và nhỏ, tương tự hình ảnh của giác ngộ, coi nhẹ bản thân và vật chất, biết tĩnh tâm và suy nghĩ thấu đáo về mọi việc. Trong phong thủy, cây bồ đề hay được trồng ở chùa, còn lá bồ đề thì hay được thỉnh về nhà để mong cầu bình an, may mắn, xua đuổi tà mà. Lá bồ đề còn là vật phẩm giúp các đệ tử nhà Phật thêm tĩnh tâm, như một lá chắn bảo vệ trước các thế lực đen tối, giúp họ dễ dàng hơn trên con đường tu tập.

Xem thêm: Vàng Phước Sơn: Đổi Chủ, Bao Giờ Mới Đổi Vận? ? Vàng Phước Sơn: Đổi Chủ, Bao Giờ Mới Đổi Vận

Lá bồ Đề trong phong thuỷ

Trên thị trường hiện nay, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, đã xuất hiện vật phẩm Lá bồ đề tâm Phật mạ vàng – được quảng cáo là mang lại bình an, may mắn, như bùa hộ mệnh cho chủ nhân. Tuy nhiên, bạn nên tìm mua ở những địa chỉ đảm bảo, có tổ chức lễ thỉnh cho Lá bồ đề mạ vàng. Vì những trang sức phong thủy liên quan đến Phật giáo như thế này, không thể mang về nhà một cách tùy tiện được.

Xem thêm:

*

Lá bồ đề tvcc.edu.vn đã được Đức Thầytại chùa Yên Tử trì trú

*

Bạn có thể để sau ốp điện thoại rất xinh như thế này

Đến với tvcc.edu.vn, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm vì vật phẩm Lá bồ đề của chúng tôi đã được Đức Thầy đạo hạnh cao tại chùa Yên Tử trì trú. Chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách sử dụng Lá bồ đề mạ vàng sao cho đảm bảo ý nghĩa thiêng liêng và cũng phát huy tác dụng cho người dùng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *