Những sự thật thú vị về cây bồ đề không phải ai cũng biết

Cây bồ đề là một trong những cây linh thiêng, mang tính tâm linh nhất, thường được trồng trong chùa và được nhiều người kính viếng. Tuy nhiên, có một sự thật thú vị ít người biết là cây bồ đề có thể làm thuốc và được y học cổ truyền sử dụng nhiều năm qua. Để hiểu thêm về cây bồ đề và những công dụng của chúng, mời các bạn xem qua trong bài viết sau nhé.

Đang xem: Hình ảnh cây bồ đề

*
*
*
*

An Tức Hương có thể điều trị trúng phong, gió độc

6. Chữa ho

Bạn chuẩn bị nhựa của cây Bồ Đề giã nát chung với mật ong. Sử dụng uống hàng ngày từ 2-3 lần để giảm ho và giảm các triệu chứng ngứa cổ họng, khàn tiếng.

7. Chữa đau bụng, trẻ em hay quấy khóc

Sử dụng nhựa cây Bồ Đề chưng với rượu trắng cho tới khi sệt lại thành cao. Tiếp theo, bạn sử dụng 10gr Đinh Hương, 10gr Hương Thảo, 15gr Cam Thảo đem đi giã nhuyễn. Hàng ngày, đem hỗn hợp pha uống chung với tía tô sẽ làm giảm tình trạng đau bụng và quấy khóc ở trẻ em.

8. Chữa huyết trướng ở phụ nữ sau sinh

Bạn chuẩn bị 15gr thủy phu, 3gr nhựa cây Bồ Đề tán thành bột mịn. Sau đó, pha loãng với nước gừng xay nhuyễn uống hàng ngày sẽ rất tốt cho phụ nữ sau sinh mắc chứng huyết trướng.

Cây bồ đề có ý nghĩ gì?

Ngoài việc sử dụng làm thuốc chữa bệnh, cây bồ đề còn mang nhiều ý nghĩa cuộc sống. Theo quan niệm Ấn Độ giáo và Phật giáo, cây bồ đề mang ý nghĩa giác ngộ, tịnh tâm. Đây là loài cây thiêng liêng để tượng trưng cho sự trường tồn của Phật giáo.

Xem thêm: Thuốc Bôi Muỗi Đốt Muhi 15G, Lăn Trị Muỗi Đốt Và Côn Trùng Cắn Muhi 50Ml

Cây bồ đề rất dễ trồng và có thể sống nhiều thế kỷ. Một số giống bồ đề nhỏ có thể dùng làm cây cảnh với kích thước và hình dáng đẹp. Chúng sẽ mang đến may mắn, tài vận cho gia chủ.

Một số kiêng kỵ khi sử dụng cây bồ đề

Những người khí hư, ăn ít, âm hư hỏa vượng không dùng.Bệnh không có liên hệ đến ác khí cũng không nên dùng.Cây Bồ Đề chỉ có tác dụng phòng và làm giảm các chứng đau của bệnh chứ không thể thay thế thuốc chữa bệnhKhông nên kết hợp Bồ Đề với các loại thuốc khác để tránh gây ra các tác dụng không mong muốn.

Những bài thuốc trên của cây bồ đề chỉ hỗ trợ điều trị bệnh chứ không đảm bảo trị dứt điểm. Người bệnh nên đến các cơ sở y tế để bác sỹ thăm khám chuyên khoa.

Xem thêm: Cái Chết Của George Floyd, Có Gì Thay Đổi Ở San Jose? Cái Chết Của George Floyd

Trên đây là những thông tin về cây bồ đề và những công dụng tuyệt vời mà chúng mang lại. Hy vọng qua bài viết trên bạn đã hiểu thêm những sự thật thú vị về cây bồ đề. Cám ơn bạn đã quan tâm bài viết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *