Ngày công, ngày nghỉ ngơi, ngày làm việc là căn cứ để tính tiền lương, thưởng cho tất cả những người lao hễ. Đây cũng là các bước cơ bạn dạng và liên tiếp buộc phải làm cho của kế tân oán trong doanh nghiệp. Tuy nhiên làm sao để tính số ngày công, ngày nghỉ, ngày thao tác chính xác tuyệt nhất bắt đầu là vấn đề được kế toán thù quan tâm. Bài viết đang trả lời chúng ta biện pháp áp dụng hàm Excel nhằm tính số ngày công, ngày ngủ, ngày thao tác nhanh hao với đúng mực duy nhất nhé.

Bạn đang xem: Hàm tính số ngày làm việc

*

1. Cấu trúc hàm WORKDAY.INTL

Cú pháp hàm: =WORKDAY.INTL(start_date, days, , )

Trong đó:

Start_date: đối số bắt buộc, là ngày khởi đầu.Days: đối số bắt buộc, là số ngày làm việc trmong hoặc sau ngày bắt đầu. Giá trị dương mang lại kết quả là một ngày trong tương lai; quý giá âm mang đến kết quả là một ngày vào quá khứ; quý giá 0 mang lại kết quả là ngày bắt đầu.Weekend: đối số tùy chọn, là những ngày nào vào tuần là ngày cuối tuần và ko được coi là ngày làm việc. Weekkết thúc là một số của ngày cuối tuần hoặc một chuỗi chỉ rõ Lúc nào thì diễn ra ngày cuối tuần.

Xem thêm:

Holidays: đối số tùy chọn, là một tập hợp tùy chọn gồm một hoặc nhiều ngày cần được trừ khỏi lịch ngày làm việc.

Các cực hiếm của Weekend:

Weekend = 1 => Ngày vào buổi tối cuối tuần là vật dụng 7, công ty nhật.Weekkết thúc = 2 => Ngày vào cuối tuần là chủ nhật, lắp thêm nhì.Weekend = 3 => Ngày vào buổi tối cuối tuần là thiết bị nhì, đồ vật tía.Weekend = 4 => Ngày vào cuối tuần là máy vật dụng cha, lắp thêm tứ.Weekkết thúc = 5 => Ngày vào ngày cuối tuần là đồ vật lắp thêm tứ, máy năm.Weekover = 6 => Ngày cuối tuần là trang bị năm, thứ sáu.Weekover = 7 => Ngày vào ngày cuối tuần là vật dụng sáu, thiết bị 7.Weekend = 11 => Ngày vào ngày cuối tuần chỉ gồm chủ nhật.Weekover = 12 => Ngày vào ngày cuối tuần chỉ gồm thiết bị nhị.Weekkết thúc = 13 => Ngày vào cuối tuần chỉ gồm máy bố.Weekend = 14 => Ngày vào buổi tối cuối tuần chỉ tất cả thiết bị tứ.Weekend = 15 => Ngày cuối tuần chỉ có máy năm.Weekkết thúc = 16 => Ngày vào ngày cuối tuần chỉ tất cả sản phẩm sáu.Weekover = 17 => Ngày vào buổi tối cuối tuần chỉ gồm thứ 7.

2. Cách thực hiện hàm WORKDAY.INTL vào Excel

Áp dụng cấu tạo hàm trên ta sẽ sở hữu cách làm tính ra ngày thao tác máy 60 nhỏng sau:

=WORKDAY.INTL(A2;B2;C2;D2)

Trong số đó đối số vào cuối tuần có mức giá trị là một trong những bởi vì ta đặt cuối tuần là lắp thêm 7 với chủ nhật.

bởi thế, nội dung bài viết bên trên sẽ khuyên bảo các bạn cách tính số ngày công, ngày nghỉ, ngày thao tác làm việc vào Excel. Hy vọng nội dung bài viết đã bổ ích cùng với các bạn vào quy trình làm việc. Chúc các bạn thành công!