Khi bạn bắt tay vào công việc tìm hiểu vật liệu sử dụng cho bộ tủ bếp của gia đình thì chắc chắn bạn sẽ bắt gặp một vài vật liệu như: MDF lõi xanh, nhựa Picomat – những loại vật liệu được ứng dụng phổ biến và được rất nhiều gia đình ưa chuộng . Vì bộ tủ bếp là đồ nội thất gắn bó với gia đình bạn trong thời gian dài sử dụng, không gian để bạn nấu nướng và sắp xếp, bảo quản đồ dùng gọn gàng vì vậy bạn nên tìm hiểu kỹ về các vật liệu này sẽ tốt hơn. Bài viết này của Hpro sẽ đi so sánh MDF lõi xanh và nhựa Picomat do An Cường cung cấp (công ty phân phối vật liệu tủ bếp hàng đầu Việt Nam) một cách chi tiết nhất để bạn có được sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Đang xem: Gỗ nhựa picomat an cường

MỤC LỤC

So sánh MDF lõi xanh và nhựa Picomat do An Cường cung cấp

*

So sánh MDF lõi xanh và nhựa Picomat do An Cường cung cấp

1. So sánh MDF lõi xanh và nhựa Picomat do An Cường cung cấp

1.1. Ưu điểm của MDF lõi xanh và nhựa Picomat1.1.1. Ưu điểm của MDF

*

Hình ảnh gỗ MDF lõi xanh

– Khả năng chống thấm nước khá tốt: không giống với các loại gỗ MDF thông thường, gỗ lõi xanh có khả năng chống ẩm, chống nước khá tốt.

– Bề mặt nhẵn mịn, có thể sử dụng chất liệu acrylic, laminate, veneer, phun sơn phủ lên bề mặt gỗ MDF, tạo ra các sản phẩm nội thất đẹp mắt không hề thua kém các sản phẩm từ tự nhiên.

– Khả năng bám ốc vít và bám keo của chất gỗ MDF lõi xanh khá tốt nên các sản phẩm nội thất sử dụng vật liệu này có độ chắc chắn cao, đảm bảo chất lượng của các hạng mục thi công.

– Ứng dụng của gỗ MDF lõi xanh: vách ngăn trang trí, các đồ nội thất trong nhà ( tủ bếp, tủ quần áo, giường ngủ,…)

*

Hình ảnh tủ bếp sử dụng vật liệu gỗ MDF lõi xanh chống ẩm được phủ acrylic

Bên trên là hình ảnh tủ bếp acrylic với code là gỗ MDF lõi xanh chống ẩm mang đến sự hiện đại và tiện nghi cho gia đình. Nếu bạn yêu thích dòng tủ bếp này, bạn có thể khám phá rất nhiều mẫu tủ bếp tại Hpro: tủ bếp mdf phủ acrylic

1.1.2. Ưu điểm của nhựa Picomat

*

Hình ảnh nhựa Picomat

– Nhựa Picomat khá nhẹ, thuận lợi cho việc thi công và vận chuyển.

– Khả năng chống nước 100%: nhựa Picomat là vật liệu có khả năng chịu nước tuyệt đối, chính vì vậy chúng được sử dụng phổ biến trong các môi trường có độ ẩm cao, thường xuyên phải tiếp xúc với nước.

– Khả năng chống cháy tốt: nhựa Picomat không duy trì các ngọn lửa và có khả năng giảm sự lan tỏa của các đám cháy.

– Có thể sử dụng chất liệu acrylic, laminate phủ lên bề mặt nhựa Picomat.

– Ứng dụng của nhựa Picomat: sử dụng trong phòng tắm, làm lavabo, khoang tủ chậu rửa, vách ngăn, trần nhựa, các hạng mục thi công ngoài trời,…

*

Sử dụng nhựa Picomat cho Lavabo

1.2. Nhược điểm của MDF lõi xanh và nhựa Picomat1.2.1. Nhược điểm của MDF lõi xanh

– Độ cứng của MDF lõi xanh khá tốt nhưng chúng không có độ dẻo dai, khó uốn cong. Lực đàn hồi kém.

– Do đặc thù kết cấu gỗ MDF bằng bột mịn nên các mép cạnh dễ bị sứt vỡ.

Xem thêm:

– Ngâm nước toàn phần trong thời gian quá 48 tiếng sẽ bị hiện tượng nở gỗ và làm giảm kết cấu chất lượng sản phẩm.

Lưu ý: Gỗ MDF chỉ bị ngấm nước trong tình trạng bị tiếp xúc trực tiếp với code lõi gỗ MDF, nếu sản phẩm gỗ MDF được phủ kín bề mặt và các mép cạnh như Melamine, Laminate, Acrylic, sơn công nghiệp,…. Thì hoàn toàn sẽ không bị ngấm nước vào code nên chúng ta hoàn toàn yên tâm khi bị ngâm nước trong trạng thái gỗ đã hoàn thiện phủ kín code lõi.

1.2.2. Nhược điểm của nhựa Picomat

– Phần Lõi bên trong có đặc thù xốp hơn Gỗ MDF

– Do nhựa Picomat khá nhẹ và mềm nên chúng dễ bị biến dạng khi chịu lực tác động. Độ chịu lực nén thấp hơn nhiều gỗ MDF.

– Nhựa Picomart có sức bám đinh, vít kém hơn gỗ MDF

– Sức chịu lực võng của nhựa Picomat không tốt như MDF lõi xanh.

– Nhựa Picomat không phù hợp cho những sản phẩm thường xuyên phải chịu nhiệt độ cao.

– Nhựa Picomat có giá thành cao hơn gỗ MDF lõi xanh chống ẩm.

– Để có thể thấy rõ hơn về những ưu – nhược điểm của gỗ MDF lõi xanh chống ẩm và nhựa Picomat mời bạn tham khảo video ngay dưới đây:

 

2. Nên dùng MDF lõi xanh hay nhựa Picomat cho tủ bếp?

– Sau khi tiến hành “So sánh MDF lõi xanh và nhựa Picomat” bạn đã lựa chọn được vật liệu tủ bếp dành cho gia đình mình chưa? Với kinh nghiệm thực tế trong nhiều năm thiết kế và thi công nội thất tủ bếp Hpro đưa ra giải pháp cho việc sử dụng 2 loại vật liệu này:

+ Với độ chắc chắn cao, khả năng bám keo, ốc vít tốt thì gỗ MDF nên dùng cho các khoang thùng tủ bếp trên và tủ bếp dưới thông thường.

+ Với khả năng chống thấm nước hoàn hảo, nhựa Picomat nên dùng cho khoang thùng chậu rửa – nơi thường xuyên tiếp xúc với nước.

Xem thêm: Tìm Việc Làm Huyện Hóc Môn Lương Cao, Mới Nhất, Tìm Việc Làm Tại Huyện Hóc Môn, Hồ Chí Minh

Từ những ưu, nhược điểm mà chúng tôi đã phân tích ở trên, chuyên gia về gỗ của Hpro khuyên bạn nên kết hợp gỗ MDF lõi xanh và nhựa picomat trong bộ tủ bếp: code MDF lõi xanh sử dụng cho thùng tủ bếp trên – dưới. Riêng khoang thùng chậu rửa nên sử dụng nhựa picomat thay vì gỗ MDF lõi xanh thông thường bởi đây là nơi thường xuyên rò rỉ nước. 

– Tuy nhiên, cũng tùy thuộc vào nhu cầu của từng gia đình mà bạn có sự lựa chọn cho thích hợp.

3. Một số công trình tủ bếp kết hợp gỗ MDF lõi xanh và nhựa Picomat 

Mời bạn tham khảo video một số công trình tủ bếp do Hpro thi công kết hợp chất liệu gỗ MDF lõi xanh An Cường chống ẩm và nhựa picomat cho khoang thùng chậu rửa:

Công trình tủ bếp nhà chị Thùy – Cầu Diễn

Công trình tủ bếp nhà anh Lộc N07B3 Dịch Vọng – Cầu Giấy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *