Bạn làm việc tại doanh nghiệp đã được một thời gian khá dài. Với thâm niên và những cống hiến của mình cho công ty. Nạn mong muốn sẽ được sếp tăng lương trong thời gian tới.

Vậy làm thế nào để viết được một mẫu đơn đề xuất tăng lương thuyết phục. Khiến cho sếp không thể chối từ. Bí quyết nằm ở cách viết mẫu đơn đề xuất tăng lương sau đây:

Khi nào thích hợp để nộp mẫu đề xuất tăng lương?

Bất cứ ai khi đi làm, trở thành người lao động đều mong muốn nhận được đồng lương xứng đáng với công sức mình bỏ ra. Tuy nhiên, không phải bạn cứ có thâm niên là có thể tuỳ tiện đề xuất tăng lương. Việc doanh nghiệp có tăng lương cho bạn không chỉ phụ thuộc vào thâm niên. Mà còn phải dựa vào nhiều yếu tố khác năng lực bản thân, tình hình thực tế của doanh nghiệp. Cũng như những đóng góp của bạn cho công việc như thế nào.

Đang xem: Giấy đề xuất tăng lương

*

Để có thể xin đề xuất tăng lương đúng thời điểm và có được kết quả tốt nhất. Nếu như bạn hội tụ đủ các yếu tố chúng tôi sẽ nêu ra dưới đây. Thì đã đến lúc bạn có thể viết một mẫu đề xuất tăng lương và gửi cho sếp của mình.

+ Bạn đã làm việc tại công ty với một thời gian khá nhiều ít nhất từ 6 tháng trở lên

+ Bạn không chỉ hoàn thành rất tốt nhiệm vụ được giao và trách nhiệm của mình. Đối với công việc mà còn có nhiều sáng kiến đổi mới sáng tạo. Giúp cho bản thân đạt được nhiều thành tích trong công việc. Giúp công ty thêm uy tín và được lãnh đạo công ty công nhận.

+ Bạn cảm thấy mức lương hiện tại của mình là chưa tương xứng với công sức của mình bỏ ra.

Khi bạn đã hội tụ đủ những yếu tố này, khi đó. Bạn sẽ có được những lý do thuyết phục để cấp trên xem xét và phê duyệt đề nghị tăng lương của bạn.

Cách viết mẫu đơn đề xuất tăng lương

Mặc dù bạn đã có đủ những yếu tố để có thể đề xuất tăng lương. Nhưng nếu bạn muốn có một mẫu đề xuất tăng lương hay phải đảm bảo được 4 yếu tố sau trong nội dung đơn đề xuất.

 Thông tin cá nhân của bạn

Trình bày rõ ràng, ngắn gọn thông tin cá nhân như:

Họ tênChức vụHiện tại đang làm công việc gìMức lương hiện tại bạn nhận được là bao nhiêuBạn mong muốn sau đó sẽ nhận được mức lương như thế nào?

*

Lý do muốn tăng lương

Đây là phần quan trọng nhất trong mẫu đề xuất tăng lương. Trong phần này bạn cần đề cao công việc mình đang đảm nhiệm một cách thuyết phục. Bằng cách nêu ra những hiệu quả công việc. Những thành tích cá nhân, sự đống góp của bạn cho sự phát triển của công ty trong thời gian qua.

Nếu lý do của bạn không đủ tính thuyết phục, không đề cao được tầm công việc bản thân đang làm. Thì khả năng bạn được tăng lương giống như mong muốn là rất thấp.

Trong mẫu đơn đề xuất tăng lương cần phải có mục ý kiến của phòng nhân sự. Và ý kiến của giám đốc công ty. Đây là 2 nội dung quan trọng để xác nhận bạn có đủ điều kiện tăng lương hay không

Ghi rõ ngày tháng làm đơn và chữ ký xác nhận của người viết đơn.

Những điều cần lưu ý khi viết một mẫu đơn đề xuất tăng lương

Để xin được tăng lương bạn cần phải chú ý những điều sau để đảm bảo bạn không mất nhiều thời gian và được lòng của giám đốc công ty.

Lựa chọn thời điểm thích hợp để viết mẫu đề xuất tăng lương

Không phải khi nào bạn cũng có thể viết đơn đề xuất tăng lương ngay cả khi bạn cảm thấy mình rất xứng đáng để được tăng lương. Hãy tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra đề xuất này. Đặc biệt tránh những lúc công ty đang gặp một số vấn đề về tài chính. Hay kinh doanh gặp khó khăn thì bạn cũng không nên đưa ra đề xuất này.

Hãy đảm bảo khi bạn đề xuất tăng lương là lúc công ty vừa ký thành công một dự án lớn. Sếp của bạn đang vui thì việc đưa đơn đề xuất tăng lương sẽ dễ dàng hơn

Mẫu đề xuất tăng lương cần ngắn gọn

Viết thật ngắn gọn những thành tựu bạn đạt được và đề đạt trực tiếp vào vấn đề cần tăng lương. Ngôn từ thường được sử dụng trong mẫu đơn trang trọng, lịch sự. Không nên viết quá dài dòng kể lể sẽ tạo cảm giác chán nản cho người đọc

Nêu bật những thành tích của bạn

Hãy nêu đầy đủ những thành công bạn, thể hiện được mình làm tốt hơn các nhân viên khác. Bỏ ra nhiều chuyên môn sức lực trong công việc để đạt được nhiều thành tích trong công ty

Tìm hiểu rõ về mức tăng lương của công ty

Trước khi viết mẫu đơn đề xuất tăng lương. Bạn nên tìm hiểu chính sách tăng lương nhân viên để có lựa chọn thích hợp về mức lương mình mong muốn nhận được. Mà không bị thấp quá hay cao quá. Như vậy sếp cũng có cảm tình và dễ thông qua đề xuất hơn

Mẫu giấy đề nghị tăng lương 2021

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Hà Nội, ngày…tháng… năm…

GIẤY ĐỀ NGHỊ TĂNG LƯƠNG

Kính gửi: Ban Giám đốc công ty …………………….

Xem thêm: Phần Mềm Bonjour Để Làm Gì, Cách Xóa Bonjour Trên Máy Tính Đơn Giản Nhất

Phòng nhân sự Công ty …………………………………………………………………………………..

Đề nghị BGD xem xét tăng lương cho CNV như sau:

Stt Họ tên MSNV Bộ phận Mức đang hưởng Mức đề xuất Lý do

Ý kiến phòng nhân sự

……………………………………………………………………………………………………………..……………………………………………………………………………………………………………

………………………………………………………………………..

Ý kiến của giám đốc

……………………………………………………………………………………………………………..……………………………………………………………………………………………………………..……………………………………………………………………………………………………………..

………, Ngày … tháng … năm ……

Người đề nghị Phòng nhân sự Giám đốc

 

 

 

 

Mẫu đề xuất tăng lương cho công nhân 2021

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

CÔNG TY ………………………………….

Kính gửi: Ban Giám đốc

Đề nghị Ban Giám Đốc xem xét tăng lương cho công nhân viên như sau:

Stt Họ tên MS nhân viên Bộ phận Mức đang hưởng Mức đề xuất Thời gian tăng Lý do
1

Ý kiến Giám đốc:

………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….…………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

Giám đốc

 

Ngày ……. tháng …… năm ……

Người đề xuất

 

Mẫu đơn xin tăng lương của doanh nghiệp mới nhất 2021

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

———***———

Hà Nội, ngày… tháng… năm…

ĐƠN ĐỀ NGHỊ TĂNG LƯƠNG

Căn cứ: – ………………………………………………………………………

– ………………………………………………………………………

(Ghi chú: Các căn cứ được nêu ra ở phần này là những văn bản, giấy tờ phản ảnh thực trạng về việc tại sao người lao động cảm thấy mức lương mình đang được hưởng là không thỏa đáng và không đúng – ví dụ: Luật lao động 2012, Hợp đồng lao động, Thỏa thuận lao động, Quyết định bổ nhiệm)

Kính gửi: – ……………………………………………………………………

– ……………………………….……………………………………

(Ghi chú: Đối tượng kính gửi là người sử dụng lao động hoặc người có trách nhiệm quản lý người lao động như Ban Giám đốc, Phòng Nhân sự, Trưởng phòng ………)

Tôi là: …………………………………………………

Đang làm việc tại bộ phận: …………………………………………………

Từ năm: ……………………………..

Nội dung: …………………………………………………………………………………………

……………………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………………..

(Phần nội dung đơn – Phần này trình bày về thực trạng công việc, lý do nhằm thuyết phục người sử dụng lao động rằng việc đề xuất tăng lương cho người lao động là hợp lý)

Dựa,

……………………………………………………………………………..……………………………………………………………………………..………………………………………………………………………………

(Ghi chú: phần này nêu ra cụ thể các điều, khoản điểm trong các văn bản đã được liệt kê ra ở phần ‘Căn cứ’ để khẳng định quyền lợi của người lao động về việc được hưởng mức lương cao hơn – ví dụ như Điểm b khoản 1 Điều 5 Luật lao động 2012).

Đề nghị, quý công ty/ quý ông/ quý bà ………………………………………………………….

Xem thêm:

………………………………………………………………………………………………………………………….

(Ghi chú: phần này đưa ra nhưng yêu cầu, đề nghị, mong muốn của người lao động, người viết đơn về mức lương một cách cụ thể nhất có thể – ví dụ: Đề nghị mức lương mới là 8.000.000 đồng/tháng)

Người làm đơn

(Ký và ghi rõ họ tên)

Hy vọng rằng mẫu đơn đề xuất tăng lương của chúng tôi sẽ giúp ích trong công việc cho các bạn, giúp bạn có được một mức lương như ý. Chúc các bạn thành công

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *