Tiếng Nhật đang ngày càng trở nên thông dụng hơn và phổ biến hơn tại Việt Nam. Vậy nên ngành nghề về “giáo viên” tiếng Nhật hiện đang rất hot.

Tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ khó trên thế giới nhưng lại dần trở thành ngôn ngữ có số lượng người học đông đảo. Nhiều bạn trẻ hiện nay lựa chọn học tiếng Nhật để đi du học Nhật Bản hoặc đến Nhật làm việc. Vậy nên ngành nghề về giáo viên tiếng Nhật đang ngày càng trở nên hấp dẫn và mở ra nhiều cơ hội.

Đang xem: Giáo viên dạy tiếng nhật

Mục lục

Giáo viên trong tiếng Nhật gọi là gì?

*

Ngành nghề giáo viên là một trong những nghề quan trọng để đạo tạo nên những thế hệ học sinh, sinh viên ở mọi trường học có được những kiến thức, sự hiểu biết cũng như những kỹ năng. Ngành giáo viên có rất nhiều chuyên môn khác nhau và ở nhiều cấp bậc học riêng biệt như giáo viên về văn hóa, giáo viên giảng dạy nghề hay giáo viên dạy ngôn ngữ…

Khi du học tại Nhật Bản thì việc tìm hiểu về ngôn ngữ này là điều cần thiết và một trong những từ ngữ mà nhiều bạn học sinh, sinh viên tìm kiếm là từ giáo viên. Vậy giáo viên trong tiếng Nhật gọi là gì? Trong tiếng Nhật, từ được dùng phổ biến nhất để chỉ giáo viên là “sensei”. Người Nhật sẽ không phân biệt rõ ràng là thầy giáo hay cô giáo mà họ đều gọi chung là “sensei”. Còn đối với nghề giáo viên trong tiếng Nhật sẽ được gọi là “kyoushi”.

Mô tả công việc giáo viên tiếng Nhật

*

Môi trường giảng dạy

Hiện nay số lượng người học tiếng Nhật rất nhiều và giáo viên tiếng Nhật đang ngày càng thiếu hụt trầm trọng. Người học tiếng Nhật rất đa dạng như học tiếng Nhật để đi du học, học tiếng Nhật đi xuất khẩu lao động hay học tiếng Nhật để lấy chứng chỉ… Vậy nên các giáo viên giảng dạy tiếng Nhật có nhiều môi trường làm việc, không gò bó.

Giáo viên dạy tiếng Nhật có thể làm việc tại các trung tâm, các công ty xuất khẩu lao động, dạy online, công ty du học. Các đối tượng học viên cũng vô cùng đa dạng nên giáo viên có thể lựa chọn môi trường giảng dạy phù hợp cho mình.

Yêu cầu về trình độ, chứng chỉ

Khi trở thành một giáo viên dạy tiếng Nhật thì sẽ có những yêu cầu riêng về trình độ, chứng chỉ của giáo viên. Hầu hết để trở thành giáo viên dạy tiếng Nhật thì những người này phải có chứng chỉ JLPT hoặc NATTEST. Một số trung tâm sẽ có những yêu cầu riêng biệt đối với giáo viên, tuy nhiên trình độ tối thiểu tiếng Nhật của giáo viên phải đạt từ N3 trở lên.

Đối với những trung tâm, các trường dạy tiếng Nhật chuyên nghiệp thì cần giáo viên phải có thêm chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm chính quy. Một số nơi sẽ yêu cầu về kinh nghiệm giảng dạy của giáo viên. Tuy nhiên tại các trung tâm hay các công ty xuất khẩu lao động không quá đặt nặng về vấn đề này mà chỉ yêu cầu năng lực tiếng Nhật tốt, phát âm chuẩn và học viên có thể tiếp thu hiệu quả.

Giáo trình dạy

Việc trở thành một giáo viên giảng dạy tiếng Nhật thì cần phải chuẩn bị đầy đủ về giáo trình dạy học để giúp các học sinh có lộ trình học tập phù hợp, đạt kết quả tốt nhất. Hầu hết mỗi giáo viên sẽ có một giáo trình tiếng Nhật riêng biệt để chuẩn bị cho buổi giảng dạy của mình. Mỗi người sẽ có những phương pháp khác nhau theo giáo trình của họ. Một số trung tâm sẽ yêu cầu giáo viên tiếng Nhật trình bày về giáo trình giảng dạy. Vậy nên khi trở thành giáo viên tiếng Nhật bạn cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng phần này.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Mạng Chạy Nhanh Hơn, Cách Tăng Tốc Độ Mạng Khi Sử Dụng Wi

Thời gian lên lớp

Thời gian giảng dạy của giáo viên tiếng Nhật khá đa dạng, tùy thuộc vào sắp xếp của các nơi giảng dạy mà sẽ phân bổ thời gian của giáo viên khác nhau. Thời gian lên lớp của giáo viên sẽ linh hoạt theo sự sắp xếp của từng nơi, có thể là một tiết 45 phút cho đến 2 giờ. Ở các trung tâm thì các giáo viên luôn có những lịch giảng dạy trong tuần riêng biệt và không quá dày đặc.

Mức lương giáo viên tiếng Nhật như thế nào?

*

Mức lương giáo viên tiếng Nhật: 20 – 30 triệu/ tháng

So với việc trở thành giáo viên dạy các ngôn ngữ khác thì lương của giáo viên tiếng Nhật khas cao. Một giáo viên ở trình độ trung cấp có thể nhận được mức lương từ 20 – 30 triệu/ tháng. Đây là một mức lương cao so với những ngành nghề khác. Ngoài ra bạn cũng có thể tự gia tăng thu nhập qua nhiều cách thức khác nhau như giảng dạy ở nhiều trung tâm, nhiều công ty xuất khẩu lao động hay giảng dạy online để kiếm thêm thu nhập.

Hầu hết việc giảng dạy tiếng Nhật có thời gian linh hoạt nên đối với giáo viên tiếng Nhật hoàn toàn có thể nâng cao thu nhập cho mình. Đối với những giáo viên dạy tiếng Nhật có trình độ tiếng Nhật cao, kỹ năng tốt và giảng dạy hiệu quả sẽ có được mức lương cao hơn nhiều.

Tìm việc giáo viên tiếng Nhật ở TP.HCM

*

Cơ hội việc làm

Tiếng Nhật đang ngày càng trở nên phổ biến hơn, số lượng học viên tham gia học tiếng Nhật ngày càng đông đảo. Vì vậy có rất nhiều trung tâm tiếng Nhật được mở ra nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của các học viên. Tuy nhiên số lượng giáo viên tiếng Nhật không nhiều nên đây là cơ hội để những người có trình độ tiếng Nhật tốt có thể tìm kiếm cơ hội việc làm cho mình.

Không những tại các trung tâm mà nhiều công ty xuất khẩu lao động, công ty du học tại TP.HCM cũng thường xuyên tuyển dụng giáo viên dạy tiếng Nhật. Đối với những người xuất khẩu lao động về nước, du học sinh Nhật về nước cũng có thể đăng ký để có được cơ hội việc làm tốt, thu nhập cao. Đối với những người có trình độ tiếng Nhật tốt thì đây cũng là cơ hội để mang lại trải nghiệm, thực hành kỹ năng tiếng Nhật của mình cũng như có được kinh nghiệm tốt, nâng cao trình độ tiếng Nhật cũng như kỹ năng giao tiếp cho mình.

Xem thêm:

Học tiếng Nhật đang ngày càng được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên cơ hội việc làm sau khi học tiếng Nhật khiến nhiều người không khỏi lo lắng. Nếu bạn có trình độ tiếng Nhật tốt nhưng không có cơ hội để xuất khẩu lao động, không đi du học thì việc trở thành giáo viên tiếng Nhật là một công việc lý tưởng. Trở thành giáo viên tiếng Nhật mang đến nhiều cơ hội việc làm hơn, mức thu nhập cao cũng như có được kỹ năng tiếng Nhật tốt hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *