Giáo án mầm non chuyền bắt bóng qua đầu qua chân giúp bé biết cách chuyền bóng qua đầu qua chân mà không làm rơi bóng. Từ giáo án bé khéo léo hơn và dẻo dai hơn.

Đang xem: Giáo án thể dục chuyền bóng qua đầu qua chân

Giáo án mầm non chuyền bắt bóng qua đầu qua chân giúp bé biết cách chuyền bóng qua đầu qua chân mà không làm rơi bóng. Từ giáo án bé khéo léo hơn và dẻo dai hơn.

Mục tiêu và yêu cầu của giáo án chuyền bắt bóng qua đầu qua chân

Về kiến thức:

Trẻ nhớ tên vận động “Chuyền bắt bóng qua đầu, qua chân”và biết cách chuyền bắt bóng qua đầu, qua chân không làm rơi bóng.Biết trò chơi vận động “Cáo và Thỏ” và biết cách chơi trò chơi.Củng cố một số bài hát trong chủ đề cho trẻ: Bài con Cào Cào, Chú thỏ con, Trời nắng, trời mưa.

Về kĩ năng:

Rèn kỹ năng tập hợp hàng và chuyển đội hình cho trẻ.Rèn kĩ năng phối hợp tay mắt cho trẻ.Rèn kĩ năng phối hợp nhịp nhàng giữa trẻ với trẻ khi luyện tập.Rèn sự nhanh nhẹn khéo léo cho trẻ.Củng cố kỹ năng điểm số 1, 2 và định hướng không gian cho trẻ.

Về thái độ:

Trẻ tích cực tham gia vào hoạt động.Trẻ nghiêm túc, đoàn kết, hợp táckhi luyện tập.Trẻ có nề nếp và biết phối hợp, hợp tác với bạn trong giờ học, giờ chơi. Siêng năng tập thể dục và ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng.

Nội dung chi tiết của giáo án mầm non vận động chuyền bắt bóng qua đầu qua chân

Vận động cơ bản: Chuyền bắt bóng qua đầu, qua chân.

– Lần 1: Cô làm mẫu hoàn thiện bài tập

-Lần 2: Cô vừa làm vừa phân tích cách thực hiện: Các bạn đứng thành hành dọc, bạn đứng trước cách bạn đứng sau một cánh tay, chân bước rộng bằng vai. Bạn đầu hàng sẽ là người cầm bóng bằng 2 tay. Khi có hiệu lệnh “Chuyền” thì sẽ cầm bóng bằng 2 tay đưa lên qua đầu, hơi ngả tay về phía sau. Bạn phía sau đón bóng bằng hai tay rồi làm động tác tương tự để chuyền bóng cho bạn tiếp theo, cứ vậy chuyền lần lượt đến bạn cuối cùng của hàng. Sau khi chuyền bóng qua đầu chúng ta lại tiếp tục chuyền bóng qua chân. Bạn cuối hàng cầm bóng đứng lên đầu hàng, cúi xuống đưa bóng qua chân ra phía sau, bạn phía sau cúi đón bóng từ tay bạn và chuyền bóng cho bạn tiếp theo, cứ nhứ vậy chuyền cho đến cuối hàng.

Xem thêm:

– Lưu ý, khi bạn chuyền bóng ngang thì mình sẽ bắt dọc, không được bắt chông lên tay bạn và không để làm rơi bóng. Nếu bóng bị rơi là các bạn phải thực hiện lại.

– L3: Cô mời đại diện 4 trẻ lên thực hiện

– Ai có nhận xét gì về các bạn tập nào?

– Tổ chức trẻ luyện tập.

– L1: Tổ chức trẻ tập theo nhóm 7- 8 trẻ một.

– L2: Tổ chức trẻ tập theo tổ.

– L3: Thi đua trẻ luyện tập.

=>Cô bao quát, khích lệ và sửa sai cho trẻ khi luyện tập.

Xem thêm:

Hình ảnh chi tiết về giáo án chuyền bắt bóng qua đầu qua chân

*
*
*
*
*

Ngoài ra, ở tvcc.edu.vn còn chia sẻ rất nhiều giáo án khác như trọn bộ giáo án 5-6 tuổi lớp lá. Giáo án sẽ tổng quan về chương trình học tập cũng như các chủ đề có sẵn để các cô theo dõi thêm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *