Thời gian qua, cơ quan công an đã phát hiện, xử lý một trong những trường hợp giao thương mua bán dâm thông qua mạng xã hội (MXH) như: Facebook, Zalo... để kết nối, liên hệ với nhau. Hiện tại nay, bao gồm rất nhiều hình thức môi giới mại dâm trên MXH, ngoài ra website, thông tin tài khoản MXH công khai vận động mại dâm còn sống thọ những chuyển động rất tinh vi trải qua các diễn đàn, nhóm bí mật thu hút đông tín đồ tham gia.

Bạn đang xem: Chợ bán thân thể online hoạt động công khai

Không cạnh tranh để kiếm tìm kiếm và tham gia các hội, nhóm kín trên MXH, những diễn bọn trên mạng internet có hoạt động môi giới mại dâm được “núp bóng” dưới những chiếc tên bởi tiếng Anh như: “Far...”, “Viet... Sexy”... Mong muốn tham gia, người dùng MXH chỉ việc đăng ký tài khoản (đối với diễn đàn) hoặc vấn đáp một số câu hỏi (đối với team MXH) và hầu như đều không có cảnh báo độ tuổi.

* Nhiều phương pháp đánh lạc hướng

*
Hình ảnh được đăng trên một nhóm bí mật trên mạng buôn bản hội. Ảnh: Chụp màn hình

Các nhóm kín đáo có vết hiệu hoạt động môi giới mại dâm này vận động rất tinh vi. Để tiến công lạc hướng cơ quan tác dụng và đảm bảo không để bị báo cáo vi phạm với đối chọi vị hỗ trợ dịch vụ MXH, fan điều hành các nhóm, diễn bầy đều bao hàm quy tắc “ngầm” mà không hẳn ai mới tham gia cũng biết. Cụ thể như, một số nhóm call người có nhu cầu tìm gái mại dâm là “nông dân” cùng gọi phần đa cô gái chấp nhận đi khách là “rau”, “rau sạch”. Hoặc vận động trên các MXH khác biệt với từng tầng bảo mật như tại MXH này fan tham gia sẽ được đánh giá hình, sau đó chuyển hẳn sang MXH khác để có thêm một trong những thông tin, hình ảnh; rồi dùng thêm MXH không giống nữa để nói chuyện trực tiếp, thỏa thuận giá cả...

Qua kiếm tìm hiểu shop chúng tôi được biết, việc đk tham gia những nhóm kín này khá 1-1 giản, tuy nhiên, không hẳn thành viên nào của các nhóm cũng rất được nhận thông tin công khai minh bạch mà phải trải qua nhiều bước và phải được kết nạp vào một trong những nhóm bé dại khác với sự tin tưởng và khẳng định không lộ thông tin. Ngoài vấn đề môi giới, kết nối giữa người mong muốn mua dâm với gái mại dâm, fan điều hành những nhóm, diễn bọn còn thu lời thêm bằng việc bán các loại thuốc, đồ chơi tình dục ...

Một số nhóm, diễn bọn còn làm cho những cô bé tự giới thiệu bạn dạng thân và chủ động tìm khách. Với dĩ nhiên, phương thức giới thiệu cũng khá đa dạng, chỉ cần đăng một tấm hình thật bắt mắt kèm hầu như lời kích thích và phía bên dưới là địa chỉ tài khoản cá nhân của cô nàng đó bên trên một trang MXH khác. Người mong muốn tự kiếm tìm kiếm và kết nối với các cô gái bằng tài khoản đã được giới thiệu. Ko kể ra, còn có một số nhóm, diễn bọn mang xu hướng vận động mại dâm nam giới cũng có cách thức hoạt động giống như nhưng tương đối kén tín đồ tham gia hơn.

Xem thêm: Bật Mí Cách Từ Win 10 Xuống 7 / 8 Hay 8, Hướng Dẫn Từ Win 10 Xuống Win 7,8

Anh T.H.L., thành viên một nhóm kín đáo trên MXH, mang đến hay: “Không đề nghị ai vào nhắn tin riêng biệt hỏi giá, các cô gái trên nhóm này cũng trả lời. Thông thường vẫn phải gặp mặt nhau mặt ngoài, ăn uống uống, nói chuyện làm quen, sau khoản thời gian thấy khách tất cả đủ đk thì các thiếu nữ mới thừa nhận lời với giá khá cao”.

* Có tín hiệu vi phạm pháp luật

*
Một tài khoản cá nhân đăng hình ảnh lên một nhóm kín trên social để người có nhu cầu liên hệ. Ảnh: Chụp màn hình

Hiện nay, những nhóm kín, diễn bọn mang xu thế môi giới mại dâm như trên thu hút số dân cư theo dõi công khai lên tới con số hàng ngàn ngàn. Đặc biệt, những nhóm, diễn bọn này rất cực nhọc để “đánh sập” (bằng việc report vi phạm) do người quản lý rất cẩn thận về hình ảnh, ngôn từ, tránh bị vi phạm. Kề bên đó, các hoạt động mại dâm lại “ẩn” phía sau buổi giao lưu của nhóm, mang tính chất chất cá thể giữa một số trong những người nên khó bị phát hiện.

Luật sư Ngô Văn Định, phó tổng giám đốc Trung tâm tư tình cảm vấn pháp luật (Hội vẻ ngoài gia tỉnh) đến biết: “Luật không cấm việc tự đăng tải hình ảnh bản thân lên MXH, nhưng bài toán dùng hình ảnh đó nhằm môi giới mại dâm và trung gian dẫn dắt fan khác mua, buôn bán dâm là vi phạm pháp luật. Và phụ thuộc vào hành vi ví dụ mà bạn tham gia điều hành các nhóm, diễn lũ đó có thể bị xử phân phát ở những mức không giống nhau”.

Tại Khoản 4, Điều 8 Luật an toàn mạng năm 2018 cũng mức sử dụng rõ các hành vi bị nghiêm cấm như: tuyên truyền, đăng tải những thông tin đồi trụy, xâm phạm thuần phong mỹ tục. Vào khi ví dụ nhiều hình ảnh trên những nhóm, diễn lũ nói trên vi phạm luật thuần phong mỹ tục, có biểu hiện môi giới mại dâm rõ rệt, các ngành chức năng cần có biện pháp cách xử lý nghiêm cùng chấn chỉnh buổi giao lưu của các nhóm, diễn đàn này để đóng góp phần từng bước ngăn ngừa và đẩy lùi tệ nàn mại dâm vẫn đang cốt truyện phức tạp như hiện tại nay.