Điểm giỏi ho hoàn toàn có thể là tuyệt nhất trong phim thì không nhiều người chú ý, còn mẫu dở "vô vàn" thì lại cứ đập vào mắt fan xem!


Dương môn nữ tướngdựa bên trên một câu chuyện về mẫu họDươngnổi tiếng với những binh hùng tướng hổ. Tuy nhiên, phim ko khắc họa chân dung những vị đại thống chế của gia tộc họDươngmà tập trung chuyển phiên quanh những người quả phụđã mất chồng vào chiến trận. Để bảo vệ đất nước với danh dự gia tộc, tất cả đã nén nỗi đau, lên đường ra biên thùy chống giặc Liêu đang lăm le đe dọa.

Bạn đang xem: Dương môn nữ tướng 2001Dương môn nữ tướngmở đầu bằng cảnh chiến trường hoang tàn - nơiDương Tông Bảovà binh lính đang chiến đấu. Là phim về đề tài chiến tranh nênDương môn nữ tướngđã "đánh" rất mạnh vào việc dàn thế trận cực kỳ đẹp mắt. Những màn bài xích binh bố trận hiệu quả, biến đổi kỳ ảo đến mức khó khăn tin chắc chắn sẽ gây mang đến khán giả nhiều bất ngờ thú vị. Phương pháp sử dụng tấm khiên chắn để bày trận, dàn đội ngũ và giải pháp di chuyển theo sản phẩm để chống lại vũ khí của kẻ địch quả thực rất độc đáo và mang tính chất hiệu quả cao.

Tuy nhiên, ưu thế này lại không được tận dụng thật tốt. Ko hiểu vì nguyên nhân gì nhưng đạo diễnTrần Huân Kỳlại hơi "tiết kiệm" diễn viên quần chúng khiến đến những cảnh xoay chiến trận đáng lẽ bao gồm thể rất hùng hổ lại trở đề nghị không hề tương xứng với tầm vóc của phim. Điều này còn có thể thấy rất rõ lúc đôi bên xông vào tử chiến. Tất cả thể tự "an ủi" rằng, ít diễn viên quần chúng bao gồm lẽ là để... "zoom" kỹ hơn vào võ công đặc sắc của các nhân vật. Nhưng quả thực võ thuật trong phim cũng rất đáng xem.
Phim gồm hệ thống nhân vật tương đối lằng nhằng
Dương môn nữ tướngcó một hệ thống nhân vật khá "đồ sộ" với số lượng nhân vật phải "nhớ mặt đặt tên" là khá lớn. Các nhân vật đều bao gồm một tính bí quyết và sở trường võ công đặc trưng riêng. Bên cạnh những màn dàn binh bố trận đẹp đến nặng nề tin thì những cảnh chiến đấu tay đôi cũng đã "khoe" hết cỡ độ độc đáo vào từng thế võ. Võ thuật được sử dụng vào phim là sự kết hợp tương đối hài hòa giữa kiểu võ thuật đẹp mắt trong phim và võ thuật thực dụng bên trên chiến trường. Mặc dù nhiên, đạo diễn chỉ khắc họa tính biện pháp mỗi người theo kiểu dàn trải với "khơi khơi" khiến người xem ko khỏi nuối tiếc.

Xem thêm: Tay Em Bé Sơ Sinh Nhìn Chằm Chằm Tay Có Bình Thường? Tại Sao Trẻ Sơ Sinh Luôn Nắm Chặt Tay


Trương Bá chi diễn Mộc Quế Anh không thực sự tốt
Dù là vai diễn thiết yếu trong phim song nhân vậtMộc Quế Anhcũng không đượcTrương Bá Chithể hiện thật tốt. Bí quyết diễn của người đẹptrong phim tương đối nghèo khó và khá cứng, không tồn tại gì để gọi là đột phá giỏi mới mẻ. Bù lại, dàn nhân vật phụ trong phim nhưXà thái quân(Trịnh Phối Phối) hayLục nương - sử dụng quận chúa(Lưu Hiểu Khánh) lại xong khá tốt vai diễn của bản thân với những biểu cảm đa dạng và choàng lên được cốt cách của nhân vật.
Trịnh Phối Phối vai Xà thái quânLưu Hiểu Khánh vai Lục nương - sử dụng quận chúa
Dương môn nữ tướng"ăn điểm" hơn hẳn những phim cùng đề tài là lấy phụ nữ làm cho nhân vật anh hùng. Đây quả thực là một bí quyết thức thể hiện tương đối mới mẻ đối với khán giả. Tuy nhiên, điều này lại tất cả vẻ như đang gây tác dụng ngược khi một vài khán giả bày tỏ thẳng thắn suy nghĩ là phim thừa đẫm máu cùng nhất là cảnh đổ máu ấy lại vị phái yếu khiến ra.
Mộc Quế Anh (Trương Bá Chi) dẫn đầu đoàn nữ binh
Bỏ qua mô-típ thân quen thuộc đến nhàm chán về những người anh hùng trong chiến tranh: tất cả đổ máu, bao gồm vinh quang và tất nhiên tất cả cả... Tình yêu,Dương môn nữ tướngkhông thể tạo một điểm sáng sủa nổi bật mang đến nội dung. Nhiều chi tiết trong phim được xây dựng tương đối rời rạc, lẻ tẻ, thiếu điểm nhấn. Tất cả khiến mang lại những diễn biến trôi lướt qua rất nhanh trong tâm trí khán giả và khó có thể đọng lại được gì.
Tuy đạo diễnTrần Huân Kỳnói rằng sẽ tăng "đất" cho cặp đôiDương Tông Bảo - Mộc Quế Anhđể làm bớt căng thẳng chiến trường tuy nhiên nó lại chỉ khiến cốt truyện thêm phần rời rạc. Chuyện tình của họ được nhắc lại qua những mảnh ký kết ức củaMộc Quế Anh, được sắp xếp rải rác rến và... Không tồn tại chút liên kết nào. Bởi vì vậy, nhiều phân đoạn tạo cảm giác hơi "cụt", thậm chí là "lãng xẹt". Mạch phim nhiều lúc cũng chưa được điều tiết hợp lý.
Cặp đôi Dương Tông Bảo - Mộc Quế Anh được ưu ái hơn
Tóm lại,Dương môn nữ tướngsẽ chỉ phù hợp lúc bạn muốn kiếm tìm đến một bộ phim "xem mang đến vui". Lúc đó, gần như chắc chắn bạn sẽ phải "mắt tròn mắt dẹt" trước phương pháp bày quân, dàn thế trận với những chiêu thức võ công "hợp nhãn". Với khi ra khỏi rạp, bạn sẽ chẳng cần băn khoăn giỏi "dằn vặt" về những gì bộ phim đọng lại vị quả thực làDương môn nữ tướngcó muốn đọng thì cũng... Khó!

Đạo diễn: Trần Huân KỳDiễn viên: Trương Bá Chi, Lưu Hiểu Khánh, Trịnh Phối PhốiThể loại: Cổ trang / Lịch sửPhân loại:Đánh giá:

Bài viết liên quan