phương án Tiki Taka sẽ trở lại trẻ trung và tràn đầy năng lượng trong FO4 sau khi cập nhật gameplay mới. Vậy đội hình nào sẽ cân xứng nhất mang lại lối đá TIki Taka trong FIFA Olnine 4?

Lối đá Tiki Taka vẫn luôn luôn là giải pháp yêu thích của không ít HLV vào FO4 nhờ việc hoa mỹ và bắt mắt trong các pha phối hợp. Mặc dù Tiki Taka đã bị coi là “khai tử” ở xung quanh đời, nhưng lại ở vào FO4, giải pháp Tiki Taka vẫn ngày càng yêu thích hơn, đặc biệt là trong gameplay mới.

Bạn đang xem: Đội hình chiến thuật của barca

*

Chiến thuật Tiki Taka FO4

Sau đấy là những đội hình rất được quan tâm nhất để xây dựng chiến thuật Tiki Taka.


Mục lục


1. 4-2-3-1 – phương án Tiki Taka hot nhất

Đội hình này tỏ ra khá cân xứng với gameplay mới của FIFA Online 4 nhờ gồm độ cân đối cao, có thể phòng ngự xuất sắc với 4 hậu vệ kết phù hợp với 2 CDM, lại hoàn toàn có thể lên bóng tương đối dễ dàng, trường đoản cú trung lộ cho tới 2 cánh nhờ vào hàng tiền vệ đông người. Mặc dù nhiên, chuần sẽ đề xuất một tiền đạo vô cùng toàn vẹn và thông minh nhằm phát huy hết sức mạnh.

*

Vai trò giao vận bóng của đường tiền vệ đang cô thuộc quan trọng, cùng nếu chi phí vệ chẳng thể làm bóng, chuần này sẽ có được khả năng thất vọng rất cao.

2. 4-1-2-1-2

41212 tỏ ra rất công dụng trong phiên bạn dạng mới, đặc biệt là khi fan chơi sở hữu nhiều tiền vệ trung tâm số 1 của trò chơi như Gullit, Vieira, Pogba, Seedorf. Nếu có tác dụng cầm tốt, bạn chơi rất có thể tạo ra tương đối nhiều pha tấn công gian nguy từ trung lộ.

*

Nhược điểm của chuần này cũng rất có thể nhận ra, đặc biệt quan trọng khi lên những bậc xếp thứ hạng cao, khi những HLV có tài năng phòng ngự giỏi hơn, fan chơi rất giản đơn bị thất vọng trước hàng phòng vệ đông người. Lúc này, tín đồ chơi đã cần tiến công từ cánh, với việc tham gia của 2 hậu vệ biên.

Xem thêm: Bí Quyết Làm Nước Trong Vắt Bằng Máy Lọc Thác, Máy Lọc Nước Hồ Cá Tốt, Chính Hãng, Giá Tốt

3. 4-1-2-3

Đây là chuần đã được không ít người chơi vận dụng ở phiên bản cũ, với nó vẫn tỏ ra rất tác dụng trong gameplay mới. Đây là nhóm hình có khả năng tấn công đa dạng, đẹp mắt mắt.

*

Nếu sở hữu số đông tiền đạo cánh chất lượng, tất cả kỹ thuật với khả năng dứt điểm tốt, 4123 sẽ hết sức lợi hại, đặc biệt là khi hầu như quả ZD sẽ trở lại. Xung quanh ra, chi phí đạo cắm và 2 chi phí vệ trung trọng tâm cũng rất có thể xâm nhập form thành với ghi bàn lúc cần, đề xuất dù chơi bảo vệ phản công hay kiểm soát và điều hành bóng như tiki taka, 4123 cũng khá thích hợp.

Tuy nhiên, nhược điểm của sơ vật dụng này là năng lực chống bội phản công khá tệ đối với 2 đội hình trên.

4. 4-2-1-3

4213 là đội hình bao gồm thể bảo đảm an toàn khả năng tiến công đẹp mắt, tuy vậy vẫn có thể phòng ngự chắc hẳn chắn. Trong game play hiện tại, người chơi hoàn toàn có thể sử dụng 2 trung phong thuần đá cánh, hoặc khiến cho 2 tiền đạo cánh bó vào trung lộ nghịch RF, LF và chuyển động như 2 số cửu ảo để tăng sự đổi mới ảo.

*

Ngoài lối chơi Tiki Taka, chuần này cũng hoàn toàn có thể phản công nhanh bằng những đường chuyền QW lâu năm từ tuyến dưới đến 3 chi phí đạo làm việc phía trên. Dù vậy, đội hình này có thể dễ bị bắt bài nếu tín đồ chơi vượt tham chuyền bóng. Để chơi xuất sắc đội hình này, bạn chơi cần kết hợp tiki taka với phần nhiều pha đột phá cá nhân.

Bên cạnh 4 đội hình trên, một vài đội bên cạnh đó 3-4-3, 4-2-4, 4-1-2-3… cũng có thể chơi tốt với chiến thuật tiki taka.