Mô hình khuyến mãi cổ có nghĩa là một quy mô tương đối tốt để định giácổ phần. Kim chỉ nan này phát biểu rằng giá bán trị cổ phần của một công ty là giá trị của toàn bộdòng tiềntương lai mà bạn kì vọng một doanh nghiệp chế tạo ra sau thời điểm đã được điều chỉnh bằng một tỉ lệ khuyến mãi hợp lý. Bí quyết tính như sau:

*

Trong đó

Value of stock : quý giá cổ phầnDividend per giới thiệu : cổ tức bên trên một cổ phầnDiscount rate: tỉ lệ phân tách khấuDivident growth rate: vận tốc tăng cổ tức.

Bạn đang xem: Dividend discount model là gì

Vấn đề cốt lõi trong định hướng này kia là cổ phần của bất cứ công ty nào cũng có trị giá bán không quá quá hầu hết khoảncổ tứcmà nó sẽ mang lại cho nhà đầu tư chi tiêu trong bây giờ và tương lai. Theo định hướng DDM, cổ có nghĩa là dòng tiền mà những cổ đông sẽ bỏ túi trong tương lai, tất yếu là gồm tính tớigiá trị của chi phí tệ theo thời gian. Để reviews một công ty thông qua việc sử dụng quy mô DDM, bạn cần phải tính giá trị khoản cổ tức mà công ty sẽ trả những năm tới. Có không ít mô hình ưu đãi cổ tức trong số đó có nhị loại chính là mô hình cổ tức ko tăng trưởng và quy mô cổ tức tăng theo thời gian.

Xét một ví dụ đơn giản: đưa sử rằng một doanh nghiệp trả cổ tức 1$/năm, các bạn sẽ tự hỏi rằng liệu chúng ta có sẵn sàng mua cổ phiếu của người tiêu dùng này không? đưa sử rằng tỉ lệ các khoản thu nhập kì vọng là 5%, lúc đó theo quy mô DDM có tốc độ tăng cổ tức bằng 0, giá trị của người sử dụng này là 1/5% = 20$Khiếm khuyết trong quy mô 1là ở phần khi tiến hành chi tiêu vào một doanh nghiệp, bao giờ nhà đầu tư cũng hi vọng rằng công ty này sẽ tăng trưởng qua thời gian. Nếu nhà đầu tư cũng suy xét như vậy vào trường thích hợp trên thì mẫu số sẽ tương đương với hiệu số của tỉ lệ thu nhập cá nhân kì vọng và tốc độ tăng trưởng của cổ tức. Mang sử rằng vận tốc tăng cổ tức là 3% một năm, khi ấy giá trị của khách hàng sẽ là 1/ (5%-3%) = 50$.

Xem thêm: Tuyển Tập Các Ca Khúc Hay Nhất Về Tết Nguyên Đán 2021 Bạn Không Thể Bỏ Qua

Mô hình DDM truyền thống này hay phát huy chức năng tốt nhất khi được áp dụng để nhận xét các doanh nghiệp mạnh, có mức trả cổ tức cao. Những người dân ủng hộ lý thuyết này thì cho rằng chỉ có lượng cổ tức trong tương lai mới có thể cho mình những tấn công giá đúng chuẩn vềgiá trị nội tạicủa doanh nghiệp. Mua cổ phần với bất kì tại sao gì, ví dụ cài với mức đắt hơn 20 lần so với thu nhập hoàn toàn có thể kiếm được từ doanh nghiệp vì tin tưởng rằng hôm sau đã có người mua lại với cái giá gấp 30 lần thì chỉ solo thuần là một sự đầu cơ.

Trên thực tế, quy mô DDM đòi hỏi một sự nghiên cứu và phân tích tỉ mỉ để hoàn toàn có thể dự đoán được nút cổ tức vào tương lai. Thậm chí khi chúng ta áp dụng quy mô này với doanh nghiệp trả cổ tức hồ hết đặn, hay xuyên, các bạn vẫn buộc phải đưa ra không hề ít giả thuyết về buổi giao lưu của doanh nghiệp vào tương lai. Trong số đó giả định lớn số 1 trong mô hình DDM là giả định rằng cổ tức của khách hàng là tương đối ổn định, không tăng hoặc tăng đều. Sản xuất đó những yếu tố đầu vào để giám sát giá trị thì hay xuyên chuyển đổi và ẩn chứa những sai số. Mặc dù nhiên, ngay lập tức cả so với các cổ phần đáng tin cậy, ổn định, thì việc dự đoán chính xác việc trả cổ tức trong các năm cho tới cũng là các bước vô cùng nặng nề khăn.