Thật nặng nề để vấn đáp cho câu hỏi “Điểm yếu khủng nhất của bạn là gì?” Đóng khung đầy đủ điểm yếu của người sử dụng một biện pháp tích cực rất có thể là một thách thức, mà lại khi bạn kết hợp sự tự nhận biết những điểm yếu kém của bản thân dĩ nhiên những lý giải thông minh, chúng ta cũng có thể nhanh chóng trông rất nổi bật so với phần nhiều ứng viên khác. Các bạn sẽ tự tin trình diễn điểm yếu của chính mình một cách khéo léo với nhắc nhở 10 cách trả lời về điểm yếu trong buổi phỏng vấn dưới đây.

Bạn đang xem: Điểm mạnh khi phỏng vấn


*
10 cách trả lời hay về điểm yếu kém trong buổi bỏng vấn

Chìa khóa để sẵn sàng cho câu hỏi này là xác định điểm yếu kém vẫn truyền đạt sức mạnh. Điều này sẽ cho tất cả những người phỏng vấn các bạn thấy đủ sâu sắc để biết những lĩnh vực thời cơ của bạn.


< Ẩn >

1. TẬP TRUNG QUÁ MỨC VÀO CÁC đưa ra TIẾT

2. THƯỜNG GẶP KHÓ KHĂN ĐỂ KẾT THÚC MỘT NHIỆM VỤ

3. GẶP KHÓ KHĂN lúc NÓI LỜI TỪ CHỐI

4. TÔI MẤT KIÊN NHẪN lúc CÁC DỰ ÁN QUÁ DEADLINE

5. TÔI CÒN CẦN TRAU DỒI NHIỀU HƠN CÁC KỸ NĂNG...

6. ĐÔI lúc THIẾU TỰ TIN

7. CÓ THỂ GẶP KHÓ KHĂN lúc NHỜ SỰ GIÚP ĐỠ

8. THẤY KHÓ KHĂN lúc LÀM VIỆC bình thường VỚI NGƯỜI CÓ TÍNH CÁCH KHÁC BIỆT

9. KHÓ CÓ THỂ DUY TRÌ CÂN BẰNG CÔNG VIỆC / CUỘC SỐNG

10. TRƯỚC ĐÂY TÔI RẤT KHÓ CHỊU VỚI NHỮNG NHIỆM VỤ MƠ HỒ, VẮN TẮT


1. TẬP TRUNG QUÁ MỨC VÀO CÁC chi TIẾT

Là một fan luôn hướng về những đưa ra tiết, cũng đều có khía cạnh tích cực, tuy vậy nếu các bạn là bạn có xu thế dành rất nhiều thời gian quá mức cho phép cho các cụ thể cụ thể của dự án thì kia cũng rất có thể được xem là một điểm yếu. Bằng cách chia sẻ rằng chúng ta tập trung không ít vào các chi tiết, bạn đã cho người phỏng vấn hiểu được bạn có công dụng giúp tổ chức tránh được phần lớn lỗi nhỏ, rủi ro.

Hãy chắc chắn là để giải thích cách các bạn làm cải thiện trong nghành nghề dịch vụ này bằng phương pháp nhìn vào tranh ảnh lớn. Trong khi những nhà tuyển chọn dụng hoàn toàn có thể không thích phát minh có một nhân viên cấp dưới bận tâm đến điểm tốt, một ứng viên bảo vệ chất lượng và nỗ lực cố gắng cho sự cân nặng bằng có thể là một nhân tố tuyệt vời.

Ví dụ: Điểm yếu lớn nhất của tôi là thỉnh thoảng tôi tập trung trên mức cần thiết vào các cụ thể của một dự án công trình và dành vô số thời gian để phân tích. Tôi đã thế gắng nâng cấp trong nghành nghề dịch vụ này bằng cách tự mình chất vấn định kỳ với cho bạn dạng thân cơ hội tập trung lại vào tranh ảnh toàn cảnh. Bằng phương pháp đó, tôi vẫn có thể bảo đảm an toàn chất lượng mà không biến thành cuốn vào những chi tiết tác động đến năng suất của bản thân hoặc khả năng của nhóm để bảo vệ tiến độ.

2. THƯỜNG GẶP KHÓ KHĂN ĐỂ KẾT THÚC MỘT NHIỆM VỤ

Khi các bạn đã dành rất nhiều thời gian và sức lực cho một thứ nào đấy rất dễ cảm thấy lo lắng về việc lưu lại nó dứt hoặc đưa nó cho 1 team khác. Trong một dự án công trình dù đã có thể đi đến khâu ở đầu cuối bạn luôn có thời cơ để nâng cao nâng cao nó và một số trong những người có xu thế cảm thấy không vừa ý với dự án của họ và luôn luôn cố gắng biến đổi vào phút cuối, điều này rất có thể đe dọa đến tiến độ của hiệu quả. Mặc dù nhiên, những đánh giá chỉ vào phút cuối hoàn toàn có thể giúp loại bỏ lỗi và tạo ra một thành phầm hoàn thiện tinh tế hơn.

Nếu đấy là điểm yếu ớt của bạn, hãy chia sẻ cách chúng ta phấn đấu để cải thiện bằng phương pháp tự chỉ dẫn thời hạn cho toàn bộ các sửa thay đổi và chủ động về các đổi khác để bạn không chờ đón đến phút cuối cùng.

Ví dụ: Điểm yếu lớn số 1 của tôi là nhiều khi tôi chạm mặt khó khăn khi buông vứt một dự án. Tôi ám hình ảnh bởi sự hoàn hảo công việc của tôi cùng tôi luôn hoàn toàn có thể tìm thấy thứ gì đấy cần được cải thiện hoặc gắng đổi. Để giúp bản thân nâng cấp trong nghành nghề này, tôi giới thiệu thời hạn mang lại cho bài toán sửa đổi dự án công trình một phương pháp cụ thể. Điều này giúp bảo vệ tôi đang không biến đổi vào phút cuối.

3. GẶP KHÓ KHĂN lúc NÓI LỜI TỪ CHỐI

Giúp đỡ đồng nghiệp trong số dự án và quản lý đúng khối lượng công việc của khách hàng là một sự cân đối đầy nghệ thuật. Tự góc độ ở trong nhà tuyển dụng, một tín đồ chấp nhận toàn bộ các yêu cầu dường như tận vai trung phong và háo hức mà lại cũng rất có thể là người phân vân giới hạn của mình và sau cuối cần sự giúp đỡ hoặc gia hạn deadline để kết thúc công việc.

Xem thêm: Tổng Hợp 100+ Câu Đố Vui, Hài Hước Nhất Có Kèm Đáp Án Nhất, Những Câu Đố Vui Mẹo Có Đáp Án

Nếu bạn là một trong những người khôn xiết háo hức tham gia các dự án mới mà bạn không thể tự bản thân nói “không”, thì hãy chia sẻ cách bạn làm việc để tự cai quản tốt hơn bằng cách tổ chức các nhiệm vụ của mình cùng đặt ra hồ hết kỳ vọng thực tế hơn với bao gồm mình cũng như các người xung quanh bạn

Ví dụ: Một điểm yếu kém lớn nhất của mình là nhiều lúc tôi chạm chán khó khăn lúc nói ‘không” với những yêu ước và sau cuối phải đảm nhận nhiều hơn thế nữa những gì tôi có thể xử lý. Trong quá khứ, điều đó đã khiến tôi cảm thấy căng thẳng mệt mỏi hoặc kiệt sức. Để giúp bạn dạng thân nâng cấp trong lĩnh vực này, tôi thực hiện một ứng dụng quản lý dự án nhằm tôi rất có thể hình dung mình gồm bao nhiêu quá trình tại ngẫu nhiên thời điểm nào cùng biết liệu tôi gồm đủ nguồn lực có sẵn và thời gian để đảm nhiệm hay không.

4. TÔI MẤT KIÊN NHẪN khi CÁC DỰ ÁN QUÁ DEADLINE

Mặc dù diễn đạt sự căng thẳng bên ngoài hoặc sự bế tắc về thời hạn bị bỏ dở có thể được xem như là một điểm yếu, dẫu vậy nhà tuyển dụng vẫn đánh giá cao những nhân viên cấp dưới coi trọng thời hạn và cố gắng giữ những dự án trong tiến độ dự kiến.

Nếu bạn sử dụng vấn đề đó làm nhược điểm trong buổi phỏng vấn xin việc, hãy lập ý mang lại câu trả lời của chúng ta để triệu tập vào cách chúng ta đánh giá bán cao các bước hoàn thành đúng hạn và phương án giúp nâng cao các quy trình nhằm hoàn thành công việc hiệu trái hơn.

Ví dụ: Điểm yếu lớn số 1 của tôi là tôi thiếu kiên nhẫn khi các dự án chạy vượt thời hạn. Tôi là một trong những người thường cảm thấy tồi tệ trong những ngày hết hạn và cảm xúc không thoải mái và dễ chịu khi công việc không xong đúng tiến độ. Để né điều này, tôi đã bắt đầu chủ đụng hơn và chú ý đến giải pháp tôi bội phản ứng để bảo vệ rằng tôi sẽ có được động lực cùng giúp can hệ hiệu quả.

5. TÔI CÒN CẦN TRAU DỒI NHIỀU HƠN CÁC KỸ NĂNG...

Mỗi ứng cử viên sẽ sở hữu được các nghành để nâng cao chuyên môn của họ. hoàn toàn có thể đó là một cái gì đó rõ ràng như xây dựng những Pivot tables vào Excel hoặc hoàn toàn có thể nó là một tài năng như toán học, viết hoặc nói trước công chúng. Dù thế nào đi chăng nữa, việc chia sẻ điều gì đó bạn có nhu cầu cải thiện sẽ cho người phỏng vấn biết rằng các bạn tự thừa nhận thức và thích demo thách phiên bản thân. mặc dù nhiên, hãy chắc chắn rằng các bạn không trả lời với một điểm yếu quan trọng cho vai trò.

Một vài nghành nghề phổ trở nên mọi người cần phải có kinh nghiệm bao gồm:

Giao tiếp bằng lời nóiGiao tiếp bởi văn bảnLeadershipDiễn giải phân tíchỦy quyền, phân bố nhiệm vụĐưa ra ý kiến mang tính chất xây dựngCác kỹ năng cụ thể khác (ví dụ: tôi muốn nâng cao kỹ năng biểu diễn PowerPoint của mình)

6. ĐÔI lúc THIẾU TỰ TIN

Thiếu lạc quan là một điểm yếu kém phổ biến, đặc biệt là trong số những người dân đóng góp ở cấp nhập cảnh. Từng trải sự thiếu lạc quan đôi khi rất có thể gây ra sự thiếu hiệu quả trong công việc của bạn. Ví dụ, bạn có thể cảm thấy quá không được tiêu chuẩn ném lên tiếng trên một cuộc họp quan trọng khi ý tưởng phát minh của chúng ta cũng có thể giúp nhóm đạt được mục tiêu.

Mặc dù khiêm tốn khi thao tác với tín đồ khác có thể hữu ích, tuy thế cũng cần phải bảo trì một sự từ bỏ tin cố định để thực hiện quá trình của bạn tại mức tối ưu.