Covid-19 khiến cho kế hoạch ghi hình với phát hành các tác phẩm new của Marvel Studios bị con gián đoạn. Điều này tác động thế làm sao tới chiếc sự kiện liên tục hãng dày công xây dựng?


Đặt mang thiết, nếu như đại dịch không nở rộ trên toàn rứa giới, 2020 chắc chắn rằng đã là 1 trong những năm mắc của những thương hiệu bom tấn. Khán giả sẽ được hưởng thụ chuyến du hành vào vũ trụ trong phần sản phẩm 9 củaFast và Furious,Tom Cruisetrở lại cùng với vai diễn Maverick sau 34 năm giỏi vũ trụ các nhân thiết bị Marvel của Sony cải tiến và phát triển vớiVenom: Let There be CarnageMorbius

Và tất nhiên, quan yếu không nói đến Vũ trụ Điện hình ảnh Marvel (MCU) cùng với phần phim riêng rẽ về nhân vật black Widow, tiếp diễn vớiEternalsvà loạt series ngắn ra mắt trên Disney+ nhưThe Falcon & the Winter SoldierhayWandaVision.

Bạn đang xem: Đế chế siêu anh hùng

Rạp chiếu đóng băng, MCU nương dựa vào Disney+

2020 xứng đáng lẽ cũng đánh dấu mở đầu của một kỷ nguyên new trong thiên hà Điện ảnh Marvel hậuAvengers: Endgamenếu mọi câu hỏi vẫn như lệ thường. Mặc dù nhiên, hiện tại về bệnh dịch lây lan đã tạo nên tình huống chặt chẽ chưa từng có tiền lệ.

*

Sau khiBlack Widowdời định kỳ sang 2021, 2020 chính thức trở thành một năm vắng trơn siêu anh hùng MCU bên trên màn hình ảnh rộng. Ảnh:Marvel Studios.

Disney đã ra quyết định dời định kỳ chiếuBlack Widowtừ 11/2020 cho tới 5/2021, bằng lòng biến 2020 thành năm đầu tiên các siêu hero Marvel vắng ngắt bóng bên trên màn hình ảnh rộng kể từ 2009. Ở mảng truyền hình, người theo dõi vẫn có thời cơ thưởng thức những series phim ngắn của Marvel Studios trên căn cơ trực đường Disney+.

Tuy nhiên, vì việc sản xuất ảnh hưởng bởi Covid-19, máy tự các tựa phim Marvel sản xuất trực đường trên Disney+ cũng không ít xáo trộn.Falcon and the Winter Soldiersẽ ko thể giới thiệu trước năm 2021. Rứa vào đó, khán giả sẽ được thưởng thức series phim hứa hẹn hẹn nhiều điều bất thần kỳ quáiWandaVisionra mắt vào thời điểm cuối năm nay.

Từ đều hình hình ảnh đã được bật mý trong trailer,WandaVisionchỉ vào vai trò một lát giảm sự kiện nhỏ trong MCU cầm cố vì tạo ra bước ngoặt đặc biệt để đế chế siêu hero trị giá các tỷ USD thường xuyên phát triển.

Hiện, vẫn chưa xuất hiện gì đảm bảo các rạp chiếu phim phim bên trên toàn vậy giới hoàn toàn có thể nhanh chóng phục hồi và đem lại đà tăng trưởng trưởng vào đầu 2021. Bởi vì đó, trong kịch phiên bản xấu nhất, khán giả hoàn toàn có thể tiếp tục hội chứng kiếnBlack Widowvà gần như tác phẩm tiếp sau của MCU tiếp tục lùi định kỳ chiếu một lần nữa.

Nhiều khả năng, sauWandaVision,Falcon & the Winter Soldiersẽ là mẫu tên tiếp theo sau thuộc MCU phân phát sóng trước khiBlack Widowchính thức ra rạp. Series phim riêng về Hawkeye và Loki lúc đầu cũng được lên chiến lược phát sóng trong năm 2021. Ngày 25/9,Varietythông báo nhân thiết bị Nick Fury của Samuel L. Jackson cũng khá được sản xuất một series phim riêng.

*

WandaVisionlà tựa phim độc nhất vô nhị thuộc MCU reviews khán giả trong thời điểm 2020. Ảnh:Disney+.

Trong một nội dung bài viết vào mon 11/2019,The Ringertừng đề cập bài toán Disney nhấn mạnh những series phim Marvel trên căn nguyên trực đường Disney+ đang gắn bó quan trọng với hầu hết sự kiện sắp ra mắt trên màn ảnh rộng.

Do đó, phản bội ứng dây chuyền đến từ việc lùi lịch chiếu những tựa phim điện ảnh có thể gây tác động nghiêm trọng, nhưng không đến mức chí tử, lên kế hoạch phát triển mạch truyện của MCU mà lại Marvel Studios dày công xây dựng.

Câu hỏi không lời đáp bây giờ là liệu sự trì hoãn do dịch bệnh lây lan sẽ khiến tình cảm cùng sự cỗ vũ khán giả giành cho MCU trở nên trẻ trung và tràn trề sức khỏe hơn vào ngày vũ trụ điện hình ảnh quay lại màn hình ảnh rộng, hay đợi chờ quá lâu sẽ khiến hứng thú dần dần phai nhạt.

Xem thêm: Võ Hoàng Yên Là Ai? Tiểu Sử Võ Hoàng Yên Có Phải “Thần Y” Như Lời Đồn?

MCU như một series phim truyền hình phát trên màn hình ảnh rộng

Một khoảng chừng nghỉ dài giữa những phần phim từng là vũ khí kín trong planer phát hành những tựa phimStar Wars, nhất là thời điểm trước khi Lucasfilm bị Disney tải lại. Sau tác dụng không như mong mỏi đợi củaThe Rise of Skywalker, yêu đương hiệu chắc chắn rằng cần thêm một khoảng nghỉ dài trước khi thường xuyên ra góp phần mới.

Nhưng phương án phát triển của MCU triệu tập vào số lượng nhiều hơn nữa chất lượng: việc Marvel Studios ra mắt từ nhì đến tía phim mới trong một năm khiến cho khán giả dễ dàng quên đi các tựa phim nhạt nhòa nhưThor: The Dark World.

TrừBlack Panther, trong cả tựa phim hay nhất của Marvel cũng sở hữu lại ấn tượng giống như 1 cơn say mặt đường (hoặc… khu vui chơi công viên giải trí chủ đề): vượt nhiều cảm hứng vui vẻ và dễ chịu ập đến trong cùng một khoảnh khắc nhưng không đủ chiều sâu để cộng hưởng với xúc cảm của người theo dõi trong thời hạn dài.

Thế cập kênh của việc phát hành phim

Một điều khác đáng lưu tâm không kém với MCU là sau này của từng trải điện ảnh. định mệnh của các địa điểm giải trí rạp chiếu phim phim vẫn "vật vã" khi đại dịch ảnh hưởng đến thói quen xem phim của khán giả.

Các dịch vụ trực tuyến đường cũng không phải kênh phù hợp cho các bộ phim truyền hình bom tấn, màMulanchính là một trong ví dụ nhãn tiền khiến cho Disney làm lơ kế hoạch vạc hànhBlack Widowhay các phim điện ảnh tiếp theo của MCU lên Disney+ hay những nền tảng tương tự.

*

2020 có thể coi là quãng nghỉ đến MCU trên màn ảnh rộng sau thành công củaAvengers: Endgame. Ảnh:Marvel Studios.

Trong khi Disney học tập theo Netflix, không bật mí số liệu chính xác mà chỉ chỉ dẫn thống kê mơ hồ kết quả phát hành trực tuyếnMulan, việc doanh nghiệp không thể công khai minh bạch doanh thu sẽ nói lên tất cả. Các tựa phim bom tấn cần rạp chiếu phim cũng nhiều như rạp chiếu phim giải trí phim cần những bom tấn.

Đặt đưa thiết, khi MCU hoàn toàn có thể quay trở lại phòng chiếu, ngoài hành tinh điện hình ảnh sẽ thu hút và một nhóm, với lượng khán giả đã góp một số tập phim của Marvel Studios lọt vào danh sách những tác phẩm gồm doanh thu tối đa mọi thời đại.

Nhưng Kỷ nguyên IV của MCU càng bị lùi xa, khủng hoảng rủi ro dẫn tới việc nhiều dự án công trình bị diệt càng tăng cao, đặc biệt trong thực trạng các series Marvel bên trên Disney+ đều bổ sung tình tiết đến những tập phim điện hình ảnh MCU reviews trong tương lai - nhưWandaVisionsẽ có các tình tiết kết nối vớiDoctor Strange và the Multiverse of Madness(2022).

Sẽ là không nên nếu nghi ngại sức sinh tồn mạnh bạo của MCU - vua của chuỗi phim kinh điển khuynh đảo màn ảnh suốt thập kỷ qua cùng đang bên trên đà tiến tới.

So với cú ngã chiến mã của hàng loạt tên tuổi kinh phí đầu tư lớn nhưThe Rise of Skywalkerhay mùa cuối củaGame of Thrones,Avengers: Endgamethực tế là một trong thành công vinh quang và thỏa mãn nhu cầu được xã hội người hâm mộ.

Nhưng đứng trước thực trạng cả thương hiệu phim và địa điểm giải trí rạp chiếu phim đều phải đương đầu với một tương lai khó đoán định, nền điện hình ảnh có thể biến đổi đột ngột như nhân loại sau dòng búng tay củaThanostrongAnvengers: Infinity Wars(2018).