Tình hình là em sáng sủa này vừa mới tậu được 1 chú EOS M và có 1 vài trải nghiệm nhỏ dại nên ý muốn share để hầu như người nắm vững hơn về cái mirrorless đầu tài chánh Canon. Đầu tiên là vài hình ảnh unbox máy:

Bạn đang xem: Đánh giá lens canon ef-m 22mm f2 stm

*

*
Trong hộp gồm gồm máy, xạc, dây đeo, pin, lens, flash và sách sử dụng. Toàn bộ phụ khiếu nại kèm theo y như là 1 cỗ kits mặt DSLR của canon.
*
Ống kits 18-55, lens có thiết kế rất đẹp với lớp bên ngoài tráng nhôm bóng, dạng như theo phong cách lens của đời máy nex, chứ không áp theo kiểu kiến tạo truyền thống của lens EF

Xem thêm: Dụng Cụ Gấp Quần Áo - Dụng Cụ Hỗ Trợ Gấp Quần Áo Thông Minh Tiện Dụng

*
Mặt trước của lens, lens này có 7 lá khẩu tròn tất cả IS cùng sử dụng hệ thống lấy đường nét STM bắt đầu của canon kiểu như ống EF 40mm.
*
Kế mang lại là lens 22mm f2.0 cũng áp dụng cùng loại cấu tạo từ chất với ống 18-55, cho xúc cảm sang trọng và cố rất thích.
*
Lens quan sát từ trước, cũng đều có 7 lá khẩu tròn và cũng sử dụng motor rước nét STM
*
Phía sau của 2 lens, có 1 điều hơi bế tắc là lens ngàm EF-M được phân phối ở taiwan chứ không hề được với mác made in japan tựa như những dòng EF.
*
Đến nhân vật chính nhìn từ phía trước, phần đông không tất cả gì trông rất nổi bật cả ngoại trừ cái nút để ráng lens.
*
Trên đỉnh trang bị thì bao gồm nút xoay nhằm chỉnh thân các chính sách auto, chỉnh tay và quay phim. Nút tắt mở máy và ngàm nhằm gắn flash. Tin vui là có thể sử dụng toàn bộ flash của canon bên trên EOS M.
*
Mặt sau thi công rất đơn giản và dễ dàng với hệ thống phím khá giống với thiết bị S100, điểm nổi bật nhất ở đấy là màn hình 3.0" có chất lượng hiển thị nên nói là tuyệt, ngang ngửa với screen của Fuji X-pro1. Dường như màn hình còn hỗ trợ cảm ứng rất tốt. Mình tấn công giá chất lượng màn hình của EOS M tương đối cao.
*
Ở bên dưới thì không tồn tại gì ngoài chỗ gắn pin, thẻ lưu giữ và nơi gắn tripod. Sản phẩm công nghệ thì được phân phối ở Nhật.
*
Máy khi thêm lens 18-55 chú ý rất đẹp nhất và nhỏ dại gọn. Khi đính lens 22 lên thì trả toàn hoàn toàn có thể bỏ vừa túi quần.
Đánh giá sơ lược: - hệ thống lấy nét khá chậm, đôi khi rất là chậm. Tôi đã dùng qua Nex7, Xpro1, OM-D5 thì khối hệ thống lấy nét của EOS M trực thuộc vào hàng muộn nhất ở thời điểm hiện tại. Ko biết sau đây thì canon tất cả ra firmware new để update hệ thống lấy nét như fuji đã từng làm cùng với xpro1 hay không. Tuy thế với hệ thống lấy đường nét hybrid áp dụng cả Phase cùng Contrast mà cầm này thì thật là vượt thất vọng. - chất lượng ảnh -> tốt vời, rất có thể sáng ngang cùng với X-pro1 ở phân khúc thị phần này. - khả năng bắt nét: mặc dù với khối hệ thống lấy nét chậm rì rì nhưng tài năng bắt nét của EOS M là cực kỳ chuẩn chỉnh xác. Mình thử 10 tấm thì cả 10 lần thiết bị bắt nét đúng đúng mực điểm bản thân muốn. Mình nhận xét khả năng bắt đường nét của EOS M cao hơn nữa hết phần lớn máy mirrorless nhưng mà mình từng sử dụng. - ISO: không tuyệt vời lắm. Noise bắt đầu xuất hiện ở ISO 1600 và bảo trì ở mức chấp nhận được cho tới ISO 3200. Bên trên 3200 thì đối với mình là không chấp nhận được. Ở đặc điểm đó thì EOS M là tệ nhất trong những máy mirrorless mình từng sử dụng qua. - Shutter lag: tương đối tốt, ko nhanh như Nex7 nhưng giỏi hơn xpro 1 cực kỳ nhiều. tạm thời cảm nhận ban sơ của mình là như vậy sau đây khi áp dụng nhiều và đặc trưng khi đạt được ngàm chuyển EF-M qua EF thì mình đang thử với hồ hết lens EF đang xuất hiện và sẽ reviews lại. Sau đấy là 1 vài ảnh mình bắt đầu chụp thử sử dụng máy với lens 22mm (mình sẵn mới lấy loại ipad mini phải xin rước em nó làm chủng loại lun ạh ^^)
*
Bokeh và độ nét từ lens 22mm này buộc phải nói là hay vời, hoàn toàn có thể sáng ngang với Fuji Xpro1 thuộc lens 35mm.
*
Thêm một tấm thể hiện độ nét và bokeh tự lens 22mm.
*
Và 1 hình ảnh chụp với ISO 1600, nếu để ý có thể thấy noise xuất hiện khá nhiều. Về ISO performance thì lúc này chưa vật dụng nào thừa qua Xpro1.