Khi đặt chân lên Đà Lạt nằm trên cao nguyên trung bộ Langbian, du khách sẽ ko khỏi kinh ngạc đến tưởng ngàng trước phong cảnh thiên nhiên với rừng thông trùng điệp, thác đổ ào ào, suối tuôn róc rách và nhất là các loài hoa. Ko có nơi nào trên quốc gia ta lại có không ít hoa như ở Đà Lạt – tự hoa rừng nhiệt đới cho đến các loại hoa phương Đông, phương Tây.

Bạn đang xem: Đà lạt thành phố sương mù

Hoa phương Đông duyên dáng, mượt mại. Tại những vườn hoa trong tp hay trong số vườn nhà của tư nhân, du khách rất có thể nhìn thấy màu sắc hồng của hoa đào, hoa tường vi; color tím của hoa cúc Nhật Bản, Ngọc Hân; màu tiến thưởng của cúc đại đóa, hoa thiên lý, màu đỏ của dâm bụt; white color của hoa sứ, hoa huệ, trà mi … vì vậy du kế hoạch Đà Lạt giá rẻ là lựa chọn của đa số bạn trẻ nhằm được tò mò nơi đây.

Xem thêm: Tiêu Đề Cv Viết Gì ? Bật Mí Cách Đặt Tiêu Đề Cv Thu Hút Và Hấp Dẫn

Tất cả đều loài hoa trên được xếp vào 1 loại. Đó là các loại có nguồn gốc xuất xứ. Bên cạnh đó còn vô số hầu hết loài hoa rừng vừa lạ vừa đẹp khác nữa, nhiều nhất là nghỉ ngơi Langbiang. Có nhiều loài hoa phô dung nhan như anh đào, hoa lan, hoa đỗ quyên, hoa mua, bướm bạc… ngơi nghỉ ven suối tốt ở bên trên đỉnh Langbiang.

Loài hoa anh đào vốn là loại hoa hoang dại, mọc trong rừng. Từ nạm kỷ đôi mươi mới được mang về Đà Lạt trồng. Từ bỏ đó cho nay, thường niên cứ vào độ gần Tết, hoa lại nở rộ báo hiệu xuân sang và 1 năm mới chuẩn bị về. Cây anh đào Đà Lạt mang tên là prunus cerasoides, tất cả hoa đối kháng năm cánh hệt như hoa mai. Cây anh đào mang đặc tính của thực trang bị miền ôn đới, đến ngày thu cây trút bỏ lá và phi vào thời kỳ nghỉ mát đông, cây chỉ với trơ lại những hoa lá anh đào. Năm 1964, Đà Lạt được du nhập thêm như là hoa anh đào Nhật bản trồng nghỉ ngơi ven hồ Xuân mùi hương nhưng do điều kiện thời tiết không phù hợp nên dường như không thể nhân giống chúng được.


*

Hoa hồng thì có xuất phát từ Trung Đông như loại rosa lutea hay di thực từ china vào châu Âu hồi gắng kỷ 18 như rosa indicafragans. Ngoài ra, Đà Lạt còn mang nhiều giống hồng mang tên châu âu như như thể Brigide Bardot có màu hồng thắm, và ngọt ngào như môi cô tài tử lừng danh nước Pháp. Giống silver star màu tím nhạt thiệt quyến rũ, như là America màu đỏ tươi rực rỡ, giống Josephine Kennedy màu vàng óng ánh, giống như Grace Monaco màu sắc hồng phấn trang đài như phi tần xứ Monaco. 

Tour Nha Trang Đà Lạt 5 ngày coi tại: https://tvcc.edu.vn/du-lich-nha-trang-da-lat-5-ngay-4-dem/

Còn những hoa phương tây thì trường đoản cú khi gia nhập vào Đà Lạt, mãi cho đến bây giờ vẫn giữ cái thương hiệu nguyên thủy của chính nó như mimosa, lys, glaieul, coquelicot,marguerite, gerbera…

Ở Đà Lạt tất cả trên 200 loại hoa Lan, trong số ấy có 5 chủng loại được phát hiện nay lần đầu tiên trên nhân loại ở Đà Lạt cho nên nó được với tên Đà Lạt tốt Langbiang. 

Lan ở thành phố sương mù Đà Lạt được xếp thành 3 loại đó là thổ lan, thạch lan và phong lan. Thổ lan tức lan đất, mọc sống trên bờ suối tuyệt ở mọi nơi không khô thoáng trong rừng thẳm. Thạch lan tức lan đá, mọc vào khe hay trên núi đá tất cả rêu xanh. Phong lan thì sống cộng sinh trên thân cây khác. 

Có thể nói sinh hoạt Đà Lạt, đi đâu cũng thấy toàn hoa và có khá nhiều loài hoa vì vậy người ta hotline Đà Lạt là “thành phố nghìn hoa”